จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เปิดตัว Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami วิสกี้รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นจากการรังสรรค์ร่วมกับ เค โคบายาชิ

0 0
Read Time:4 Minute, 57 Second

จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบรนด์สก็อตช์วิสกี้ชั้นนำอันดับ 1 ของโลก โดย ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) เปิดตัววิสกี้สุดพิเศษรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami นวัตกรรมล่าสุดจาก เอ็มมา วอล์กเกอร์ มาสเตอร์เบลนเดอร์ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ ผสานกับความเชี่ยวชาญด้านการผสมผสานเมนูอาหารจากเชฟชาวญี่ปุ่นชื่อดัง เค โคบายาชิ สู่การถอดรหัสลับรสชาติอูมามิอันลึกลับน่าค้นหา โดยอูมามิหรือรสชาติที่ห้าตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นเปรียบเสมือนรสชาติแห่งความกลมกล่อมอันล้ำลึก อันเป็นการผสมผสาน ธาตุดิน ธาตุน้ำ และธาตุลมเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

ภายในงานเปิดตัวที่ประเทศไทย ยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบบริตี้และคนดังทั่วฟ้าเมืองไทยอย่าง น้อย พรู – กฤษดา สุโกศล แคลปป์, โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, โก้ – วศิน อัศวนฤนาท, ลุค – อิชิคาว่า พลาวเด้น ฯลฯ มาร่วมเปิดประสบการณ์การเข้าถึงแก่นแท้ของรสชาติอูมามิกันอย่างอบอุ่น โดยในงานมีการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษจากเชฟชื่อดัง Antonio Cortes Barenque เพื่อรับประทานคู่กับ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ปลดล็อคสัมผัสนุ่มลึกสุดพรีเมียมให้เข้าถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์แห่งอูมามิที่แท้จริง

Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ยกระดับความแรร์ให้เหนือกว่าที่เคยด้วยการเฟ้นหาถังที่ดีที่สุดจากวิสกี้กว่า 10 ล้านถังในโรงกลั่น สู่การคัดเลือกให้เหลือเพียง 25,000 ถัง ซึ่งจะมีเพียงถังเดียวเท่านั้นที่มีรสชาติซับซ้อนตรงกับสิ่งที่เราตามหา คุณสมบัติแต่ละตัวของวิสกี้ ได้ผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อรังสรรค์ให้ได้รสชาติที่ตรงกับความเป็นอูมามิมากที่สุด เฉกเช่นเดียวกับการเลือกสรรวัตถุดิบสำหรับแต่ละสูตรอาหาร วัตถุดิบที่ดีจะสามารถดึงคาแรกเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์มาสู่วิสกี้รุ่นพิเศษนี้ได้ โดย Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวของเบลนด์วิสกี้ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เพื่อให้เกิดเป็นรสชาติหวานหอมละมุนและความจัดจ้านอันยาวนานด้วยสัมผัสจากผลส้มแมนดาริน ผลส้มสีเลือด และผลไม้ตระกูลเบอรี่สีแดง กรุ่นกลิ่นนุ่มนวลยาวนานของเครื่องเทศไม้หอม ติดสัมผัสนุ่มลึกของกลิ่นเนื้อรมควัน คละด้วยความอบอุ่นของเกลือและพริกไทย ปิดท้ายด้วยความละมุนของผลไม้หวาน โดยหากต้องการสัมผัสถึงรสชาติแห่งอูมามิขั้นสุด ควรเสิร์ฟเคียงคู่กับคาเวียร์

เอ็มมา วอล์กเกอร์ มาสเตอร์เบลนเดอร์ ของ จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เผยว่า “เมื่อเชฟเคและดิฉันได้รับโจทย์ในการรังสรรค์รสชาติอูมามิขึ้นมา พวกเรารู้ทันทีเลยว่า กำลังก้าวไปสู่สิ่งใหม่ที่ไม่เคยมีใครรู้จักมาก่อน เพราะฉะนั้นการเดินทางอันน่าตื่นเต้นพื่อค้นหารสชาติใหม่ๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น อย่างไรก็ตามเราทั้งสองคนต่างก็มีความต้องการที่ตรงกันในการท้าทายขีดจำกัดของความเป็นสก็อตช์และส่งมอบนวัตกรรมที่แท้จริงสู่โลกของวิสกี้และรสชาติ”

เส้นทางในการถอดรหัสหนึ่งในรสชาติอันซับซ้อนที่สุดของโลกอย่างรสชาติอูมามินั้นไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเขาทั้งสองคนได้กลั่นกรองเอาศาสตร์และประสบการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมาในการตามหารสชาติที่จะสามารถนำเสนอความเป็นอูมามิที่แท้จริงออกมาได้ผ่านการได้ลิ้มลองวิสกี้สุดล้ำค่าในครั้งนี้

เค โคบายาชิ เชฟชื่อดังในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมผสานและการจับคู่เมนูอาหาร ได้ใช้ศาสตร์นี้ในการคิดค้นเมนูอาหารที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีและสามารถช่วยชูรสชาติหวานหอมละมุนและจัดจ้านของ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami

เค โคบายาชิ เชฟเจ้าของร้านอาหารชื่อดังในกรุงปารีส กล่าวว่า “ผมยังคงจดจำบรรยากาศในวันที่ตื่นในยามเช้าและออกไปเดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติและหุบเขาตอนที่ผมอยู่นากาโนะได้ ผมจำได้ดีว่าอากาศอันแสนบริสุทธิ์ของที่นั่นมีกลิ่นอายของต้นไม้ใบหญ้าแทรกซึมอยู่ด้วยอย่างไร สำหรับผม รสชาติอูมามิเปรียบเสมือนคุณสมบัติลึกลับที่สามารถจุดประกายประสาทสัมผัสการรับรู้ของเราได้อย่างเหลือเชื่อ เปิดโอกาสให้เราได้ดำดิ่งลงไปในรสชาติและสัมผัสอันซับซ้อนได้มากยิ่งขึ้น และผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเราได้ตรึงเสน่ห์ของรสชาติแบบอูมามิไว้ในทุกอณูของ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ที่เปี่ยมไปด้วยความหลากมิติในแบบที่ผมตีความรสชาติของอูมามิ”

มร. ยวน กันน์ วิสกี้แบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของดิอาจิโอ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราได้สร้างสรรค์วิสกี้ที่มีความพรีเมียมทั้งรสชาติและคุณภาพสอดคล้องกับแนวคิดรสชาติที่ห้าของอูมามิ เพื่อเปิดประสบการณ์ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสลิ้มลองรสชาติอันน่าพิศวงของ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami และการเปิดตัวในครั้งนี้ เป็นการเน้นย้ำให้เห็นว่า Johnnie Walker Blue Label สามารถตอบรับกับกระแส Premiumization ในปัจจุบันและชูความหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์การดื่มของผู้บริโภคทั่วโลกที่ไม่เพียงแต่หลงใหลในวัฒนธรรมแห่งการดื่มเท่านั้น แต่กำลังมองหาประสบการณ์พรีเมียมสุดหรูหราไปในตัวด้วยเช่นกัน”

จรินี วงศ์กำทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT กล่าวเสริมว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอประสบการณ์อันล้ำค่าผ่าน Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัส สิ่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการนำเสนอนวัตกรรมล้ำค่าล่าสุดจาก จอห์นนี่ วอลก์เกอร์ เท่านั้น แต่ยังเป็นการยกระดับประสบการณ์และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้พบกับความพรีเมียมและหรูหราขั้นสุดอีกด้วย เราสัญญาว่าจะมุ่งหน้าพัฒนาตัวเองให้สมกับปรัชญา Keep Walking ที่เราได้สั่งสมมา ผ่านการนำเสนอนวัตกรรมให้มีความใหม่ คุณภาพเยี่ยม และพรีเมียมกว่าที่เคย”

ผู้บริโภคสามารถดื่มด่ำกับรสสัมผัสอูมามิของ Johnnie Walker Blue Label Elusive Umami ได้แล้ววันนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

กรุณาดื่มอย่างรับผิดชอบ โดยศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ DrinkIQ.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: