“พาณิชย์-DITP” จับมือ Alibaba.com ติวเข้มผู้ประกอบการไทยขายสินค้าทั่วโลก

0 0
Read Time:2 Minute, 1 Second

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ Alibaba.com จัดอบรมออนไลน์ช่วยผู้ประกอบการขายสินค้าไทยไปทั่วโลก เตรียมติวเข้มสอนการเปลี่ยนธุรกิจสู่ดิจิทัล การส่งออกด้วย E-Commerce พร้อมรับสิทธิพิเศษจาก Alibaba.com และ Thaitrade.com สำหรับ 1,000 บริษัทแรกที่เข้าอบรมแบบจัดหนัก ชวนผู้สนใจรีบสมัครด่วน งานนี้ฟรี ก่อนอบรมวันที่ 13 ม.ค.นี้

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ดำเนินการตามนโยบายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้สั่งการให้เพิ่มช่องทางและโอกาสในการขยายตลาดต่างประเทศด้วยการค้าออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SMEs) ของไทย โดยกรมฯ โดย Thaitrade.com ได้ร่วมมือกับ Alibaba.com แพลตฟอร์มการค้าออนไลน์ชั้นนำของโลก จัดกิจกรรม Webinar เพื่อช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยสามารถส่งออกสินค้าไปได้ทั่วโลก กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 13 ม.ค.2565 ผ่านระบบ Zoom เวลา 14.30–15.45 น.
สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จะจัดเต็มด้วยข้อมูลการส่งเสริมการขายสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ อาทิ การเปลี่ยนแปลงธุรกิจดิจิทัลสู่การส่งออกดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จ การส่งออกด้วย E-Commerce และแนวโน้มความต้องการของลูกค้า หลักสูตร ASTE คืออะไร? และจะช่วยธุรกิจท่านได้อย่างไร และนโยบายของภาครัฐที่ส่งเสริมด้านการค้าออนไลน์

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สมัครเข้ารับการอบรม 1,000 บริษัทแรก จะได้รับสิทธิพิเศษจาก Alibaba.com และ Thaitrade.com มากมาย เช่น 1.สามารถเข้าร่วมอบรมหลักสูตรระยะสั้น Alibaba.com Seller Training E-course (ASTE) มูลค่า 2,000 เหรียญ ฟรี! 2.ส่วนลดการเป็นสมาชิก Alibaba.com และส่วนลดพิเศษแพกเกจเสริมต่าง ๆ ของสมาชิก Alibaba.com และ 3.ใบรับรองการผ่านการอบรมหลักสูตร รับรองโดย Alibaba.com และ Thaitrade.com โดยสิทธิพิเศษทั้งหมดนี้ จะมอบให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานในวันที่ 13 ม.ค. 65 เท่านั้น

“กรมฯ ขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่สนใจ จะขยายตลาดต่างประเทศด้วยการค้าออนไลน์ และค้าขายผ่านแพลตฟอร์ม Alibaba.com และ Thaitrade.com ให้รีบสมัครโดยด่วน โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย”นายภูสิตกล่าว

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ โทร. 1169

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: