Dow เปิดตัวนวัตกรรมสารทำความสะอาดยุคเวิร์คฟอร์มโฮม ไร้กลิ่นฉุน ย่อยสลายได้

0 0
Read Time:3 Minute, 0 Second

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้นำด้านวัสดุศาสตร์ (Materials science) ระดับโลก เปิดเผยถึงนวัตกรรมสารทำความสะอาดพื้นผิวประสิทธิภาพสูงตัวใหม่ล่าสุดที่ปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัว รวมทั้งสัตว์เลี้ยง ไม่มีส่วนประกอบของสารระเหยที่เป็นอันตราย และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ โดยผ่านการรับรองจาก EPA ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมสนับสนุนให้แบรนด์ที่ห่วงใยสุขภาพและสิ่งแวดล้อมนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อเอาชนะใจผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการมากกว่าแค่ความสะอาด

ปัจจุบันการทำงานในยุคโควิดทำให้คนจำนวนมากต้องทำงานอยู่ที่บ้าน รวมทั้งเด็ก ๆ ที่ต้องเรียนออนไลน์ สารทำความสะอาดที่มีกลิ่นฉุนรุนแรง หรืออาจตกค้างบนพื้นผิวเป็นอันตรายต่อเด็กเล็ก คนชรา หรือสัตว์เลี้ยง จึงอาจไม่ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตน้ำยาทำความสะอาดสามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคได้อย่างทันท่วงที นักวิจัยของ Dow จึงได้คิดค้นนวัตกรรมสารทำความสะอาดพื้นผิว EcoSense™ SS-Series ซึ่งไม่มีส่วนประกอบของสารอินทรีย์ระเหยง่าย (zero VOC) จึงไม่มีกลิ่นฉุนที่เป็นอันตราย สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติไม่มีเคมีตกค้างจึงปลอดภัยต่อทุกคนในครอบครัวและสิ่งแวดล้อม

อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญจากห้องแลปอันทันสมัยของ Dow ยังได้คิดค้นอัตราส่วนที่เหมาะสมระหว่างสารทำละลาย (Solvent) และสารลดแรงตึงผิว (Non-ionic surfactant) ที่ให้ประสิทธิภาพสูงในการทำความสะอาดให้แล้ว จึงช่วยให้ผู้ผลิตนำไปใช้ในกระบวนการผลิตได้ง่าย ไม่ต้องคำนวณสัดส่วนใหม่ให้ยุ่งยาก ประหยัดเวลาในการคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ อีกทั้งได้ใจลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

EcoSense™ SS-Series ใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดพื้นผิวต่าง ๆ เช่น น้ำยาถูพื้น น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาดสุขภัณฑ์ และน้ำยาเช็ดพื้นผิวครัว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับการรับรองให้อยู่ในรายชื่อ CleanGredients ตามมาตราฐาน Safer Choice Standard ของ EPA ประเทศสหรัฐอเมริกา

“ปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญกับเรื่องสุขอนามัยในบ้านเป็นอย่างมาก ยิ่งในสถานการณ์ทีมีการระบาดของโควิด-19 ผู้บริโภคจึงยิ่งตระหนักและให้ความใส่ใจกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติพิเศษของ EcoSense™ SS-Series สามารถช่วยให้ลูกค้าของเราตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ในเรื่องประสิทธิภาพการทำความสะอาด ความปลอดภัยของสมาชิกทุกคนในครอบครัว และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” คาร่า โกห์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค-เครื่องใช้ในครัวเรือน ภูมิภาคอาเซียน ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ กล่าว

พร้อมกันนี้ Dow ยังได้เปิดตัวอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ สารทำความสะอาดพร้อมเคลือบปกป้อง ACUSOL™ PRO ซึ่งเป็นสารอะคริลิคโพลีเมอร์ที่ช่วยขจัดคราบไขมันฝังแน่น ลดปัญหาคราบยึดเกาะ ใช้แรงขัดน้อยลง ประหยัดเวลาในการทำความสะอาด และช่วยเคลือบปกป้องพื้นผิวในขั้นตอนเดียว ช่วยให้การทำความสะอาดพื้นผิวต่าง ๆ ง่ายและรวดเร็วขึ้นในครั้งถัด ๆ ไป สามารถใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดครัว สเปรย์ทำความสะอาด หรือทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์มือถือให้ปราศจากคราบเครื่องสำอางหรือรอยนิ้วมือได้อีกด้วย เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ไม่ต้องการใช้เวลานาน ๆ ในการทำความสะอาด เพราะยิ่งใช้ ครั้งต่อไปยิ่งสะอาดได้เร็วยิ่งขึ้น

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่คุณอาภันดา พฤกษ์ชาติศิริ – ผู้จัดการฝ่ายขาย กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค อีเมล: PArpanda@dow.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: