“DBD Service x Logistics Startup 2021” ดันกว่า 500 ธุรกิจไทย ก้าวสู่ความสำเร็จ

0 0
Read Time:2 Minute, 36 Second

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ แถลงความสำเร็จโครงการ DBD Service x Logistics Startup 2021 เชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างธุรกิจ Startup ด้านบริหารจัดการคลังสินค้า กับ SME โดยสามารถยกระดับและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจแก่ผู้ประกอบการในประเภทต่าง ๆ กว่า 500 รายทั่วประเทศ ช่วยลดต้นทุน ลดเวลา และค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจได้มากโข

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า  “เมื่อเดือนเมษายน 64 ที่ผ่านมา กรมฯ ได้เปิดรับสมัครผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการยกระดับธุรกิจผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีโลจิสติกส์ที่ทันสมัย เพื่อเข้าร่วมโครงการ DBD Service x Logistics Startup หรือโครงการเชื่อมโยงเครือข่ายระหว่างธุรกิจ Startup และ SME โดยตั้งเป้าให้เกิดการพัฒนาศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และเสริมสร้างโอกาสทางการตลาดโดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม อีกทั้งยังช่วยสร้างโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจ Startup ในด้านบริหารจัดการคลังสินค้าและขนส่ง (Logistics) จำนวน 10 ราย ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและหน่วยงานพันธมิตร ประกอบด้วย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa), สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), สมาคมการค้าเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่ (TTSA), สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.), บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.), สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

“Logistic Startup จำนวน 10 ราย ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ Meow Logis, Sokochan, Ship Space, Shipyours, Cloudcommerce, Siam Outlet, Akita Fulfillment, Shippop, MyCloud Fulfillment และ Trustbox  ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ได้มีโอกาสในการเจรจาทางธุรกิจ และได้มอบสิทธิประโยชน์และโปรโมชันพิเศษให้แก่ผู้ประกอบการ SME ที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อให้เกิดการเติบโตและพัฒนาร่วมกัน โดยสิทธิประโยชน์หลัก ๆ ที่ SME ได้รับมีตั้งแต่ ส่วนลดค่าบริการจาก Logistics Startup การแก้ไขปัญหาการขนส่งและการจัดการคลังสินค้าด้วยนวัตกรรมการขนส่งและการบริหารคลังสินค้าที่ทันสมัย รวมถึงสามารถขอรับการสนับสนุนประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อช่วยธุรกิจ จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depa ภายใต้มาตรการ depa mini Transformation Voucher เป็นต้น

“โครงการ DBD Service x Logistics Startup 2021 มีผู้ประกอบการ SME สนใจสมัครเข้าร่วมจากทั่วประเทศ ครอบคลุมกลุ่มธุรกิจทุกประเภท อาทิ ผู้ประกอบการโรงงานผลิต ผู้จัดจำหน่าย ธุรกิจนำเข้า แฟรนไชส์ การเกษตร E-Commerce อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ความงาม สุขภาพ เสื้อผ้าและเครื่องประดับ เทคโนโลยี ตลอดจนผลิตภัณฑ์ชุมชน และอื่น ๆ กว่า 500 ราย โดยผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมที่ SME ได้รับจากกิจกรรมของโครงการ คือ ได้พัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจและเพิ่มโอกาสทางการตลาดผ่านการพัฒนาระบบสต๊อค คลังสินค้า และระบบจัดส่ง ทำให้กิจการสามารถลดต้นทุน ลดเวลา และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน นำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจในที่สุด”

ผู้สนใจสามารถติดตามได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/DBDServiceXLogisticsStartup และ www.dbdservicexstartup.com  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์หมายเลข 02-962-9955, 084-522-2429 และ Email : dbdxstartup2021@gmail.com

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: