ซีพีแรม ทุกแห่งทั่วประเทศ ขานรับนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ชู CPRAM Green Life #ปลูกเพื่อโลกยั่งยืน เป็นปีที่ 11

0 0
Read Time:1 Minute, 12 Second

บริษัท ซีพีแรม จำกัด ทุกแห่งทั่วประเทศ ประกอบด้วย สำนักงานใหญ่, สาขาลาดกระบัง, สาขาบ่อเงิน, สาขาชลบุรี, สาขาขอนแก่น, สาขาลำพูน และสาขาสุราษฎร์ธานี ขานรับนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ชูแนวคิด “CPRAM Green Life” #ปลูกเพื่อโลกยั่งยืน ร่วมปลูกต้นไม้ และแจกต้นกล้าไม้กว่า 11 ปี ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ความยั่งยืนทางอาหารขององค์กร หวังเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนผืนแผ่นดินไทย สร้างสมดุลระบบนิเวศอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ซีพีแรม ปลูกต้นไม้ไปแล้วกว่า 40,000 ต้น รวมถึงแจกต้นกล้าไม้กว่า 79,000 ต้น เพื่อยกระดับการสร้างความตระหนักต่อสิ่งแวดล้อม เสริมสร้างระบบนิเวศที่สมบูรณ์ สร้างแหล่งกักเก็บก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และยังช่วยผลิตก๊าซออกซิเจนบริสุทธิ์ให้มนุษย์และสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างสมดุล

รวมถึงช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมให้มีความอุดมสมบูรณ์อย่างยั่งยืน พร้อมตอบสนองนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ มุ่งสู่เป้าหมายองค์กรที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ (Carbon Neutral) ภายในปี 2573 อันเป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมและลดวิกฤตโลกร้อน เนื่องจากปัจจุบันปัญหาสภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง อันเนื่องมาจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่สูงขึ้น ทั้งนี้ ประเทศไทยมีพันธะสัญญาในการลดก๊าซเรือนกระจกตามเจตจำนงที่แสดงต่ออนุสัญญา UNFCCC ในการลดก๊าซเรือนกระจก 20-25% ภายในปี 2573

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: