CITIZEN ขอแนะนำนาฬิกาดำน้ำซีรีส์ NY012 ใหม่ ด้วยองค์ประกอบการออกแบบที่นำมาและได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน

0 0
Read Time:4 Minute, 18 Second

ตลอดประวัติศาสตร์และการพัฒนาของนาฬิกาดำน้ำในแต่ละแบรนด์นั้น CITIZEN เป็นคู่แข่งสำคัญมาโดยตลอด โดยนำเสนอนาฬิกาหลายรุ่นตลอดหลายปีที่ผ่านมาด้วยนวัตกรรมอันหลากหลายที่นักดำน้ำทุกคนชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น เหนือสิ่งอื่นใด นาฬิกาดำน้ำของ CITIZEN มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งผ่านการพิสูจน์การใช้งาน รวมถึงการใช้งานแล้ว ซึ่งทำให้นาฬิกาเหล่านี้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่เลือกผจญภัยไปใต้ท้องทะเลลึก

นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำซีรีส์ NY012 ใหม่ เปิดตัวโดยคำนึงถึงประวัติศาสตร์อันโด่งดัง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำหลายรุ่นที่ผลิตในปี 1970 และ 1980 ซีรีส์ใหม่นี้นำเสนอรูปลักษณ์แบบวินเทจ พร้อมรายละเอียดที่เป็นที่รู้จักจากนาฬิกาที่สำคัญๆ ในอดีต แต่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านประสิทธิภาพที่ทันสมัย ซึ่งจะทำให้นาฬิกาเหล่านี้มีประโยชน์สำหรับนักดำน้ำทุกคนในปัจจุบันต่อไป

ช่วงปี 1970 และ 1980 เป็นช่วงเวลาที่เฟื่องฟูสำหรับนาฬิกาดำน้ำ โดยมีการพัฒนาทางเทคโนโลยีเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง CITIZEN เป็นหนึ่งในแบรนด์ไม่กี่แบรนด์ที่อยู่แถวหน้าของเทคโนโลยีนาฬิกาดำน้ำ โดยนำเสนอคุณสมบัติใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงการทำงานและความน่าเชื่อถือของนาฬิกาดำน้ำ

ในการสร้าง NY012 ใหม่ CITIZEN มองหารุ่นหลักๆ หลายรุ่นเพื่อหาแรงบันดาลใจ โดยสร้างรูปแบบจากองค์ประกอบต่างๆ ที่เห็นในนาฬิกาจากอดีต ตัวอย่างเช่น เข็มชั่วโมงแบบ “สามจุด” มีให้เห็นครั้งแรกในรุ่น DV-C60 จากปี 1975 เช่นเดียวกับ DV-C82 จากปี 1977 NY012 แตกต่างเล็กน้อยจากรุ่นเหล่านั้น แต่มีฐานเป็นสไตล์ “สามจุด” เข็มชั่วโมงถูกทำให้เป็นโครงกระดูก – โดยการทำเช่นนี้เพื่อให้แน่ใจว่าหน้าต่าง “วัน” สามารถอ่านได้ ซึ่งรุ่นเก่าไม่จำเป็นต้องใช้

ขอบหน้าปัดจาก NY012 ใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น DV-730V ปี 1980 โดยมีแบบอักษรที่คล้ายกันสำหรับตัวเลขและเครื่องหมายบอกเวลา 60 นาทีทั้งหมด องค์ประกอบเหล่านี้ เช่นเดียวกับองค์ประกอบที่ละเอียดอ่อนอื่นๆ จากนาฬิกาอื่นๆ มากมายเป็นพื้นฐานของ NY012 รุ่นใหม่ และผลลัพธ์ที่ได้คือนาฬิกาที่ให้ความรู้สึกแบบนีโอวินเทจที่แข็งแกร่ง ซึ่งมองเห็นและสัมผัสได้ง่ายเมื่อสัมผัสมันในโลหะ

รายละเอียดอีกอย่างหนึ่งที่สะดุดตาทันทีเมื่อดูการเปิดตัวรุ่น NY012 ได้แก่ ห้าสีที่มีให้เลือกสำหรับหน้าปัดซึ่งมีตั้งแต่แบบใช้งานได้จริงไปจนถึงแบบสีสันสดใส โดยมีสีดำ น้ำเงิน เขียว เหลือง และส้ม

การเลือกที่จะนำเสนอ NY012 ในรูปแบบสีต่างๆ มากมาย ถือเป็นการยกย่องโดยตรงต่อหน้าปัดหลากสีที่ CITIZEN นำเสนอในช่วงปลายทศวรรษ 1970 ในเวลานั้น เทคโนโลยีควอตซ์กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และแนวคิดที่ว่านาฬิกาเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้จริงและเครื่องประดับแฟชั่นก็กลายเป็นกระแสหลัก โดยผู้บริโภคเลือกที่จะจับคู่นาฬิกากับเสื้อผ้าที่เหมาะสมกันมากขึ้นเรื่อยๆ

นาฬิกาดำน้ำหลายเรือนในแค็ตตาล็อก CITIZEN ในช่วงเวลานี้ประกอบด้วยนาฬิการุ่นต่างๆ ที่มีหน้าปัดสีสันสดใส และมีตัวอย่างมากมายที่เห็นได้ทั่วไป โดยที่สีน้ำเงิน สีส้ม และสีเหลืองเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนอกเหนือจากหน้าปัดสีดำมาตรฐาน
NY012 ใหม่เป็นไปตามจิตวิญญาณนี้ด้วยสีที่มีให้เลือกถึงห้าสี หน้าปัดทั้งหมดมีพื้นผิวเป็นฐานซึ่งเป็นพื้นผิวลายเกรนที่ใช้ลงสี นอกจากนี้ ทุกรูปแบบยังมีเอฟเฟ็กต์สีแบบไล่ระดับ ซึ่งหมายความว่าสีของหน้าปัดจะสว่างที่สุดตรงกลางและมืดลงไปจนถึงขอบ นี่เป็นเอฟเฟ็กต์ที่น่าสนใจเนื่องจากอ้างอิงถึงลักษณะที่หน้าปัดวินเทจจะจางลงเมื่อเวลาผ่านไป เมื่อสัมผัสกับแสงแดด หน้าปัดสีเหลืองและสีส้มมีความโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อนำเอฟเฟ็กต์นี้ไปใช้ และมีกลิ่นอายของเรโทร-วินเทจที่แข็งแกร่งมาก

เครื่องมือดำน้ำที่แท้จริง
ตามประวัติความเป็นมาของ CITIZEN NY012 ยังคงเป็นนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 6425 อย่างแท้จริง โดยสามารถกันน้ำได้ลึก 200 เมตร ขอบหน้าปัดสำหรับนักดำน้ำทิศทางเดียวพร้อมเข็มชั่วโมงและเครื่องหมายเรืองแสง รวมถึงเข็มวินาทีที่ทำงานแบบแฮ็ค

ขับเคลื่อนโดย Cal.8204 ในตัว มีช่องแสดงวันและวันที่ รวมถึงพลังงานสำรองประมาณ 40 ชั่วโมง

ทุกรูปแบบมาบนสายยางสังเคราะห์สีดำ ยกเว้นรุ่นหน้าปัดสีเขียว ซึ่งมาบนสายยางสังเคราะห์สีเขียวแทน

PROMASTER Mechanical Diver
Launch August 2023
Model NY0120-01E NY0129-07L NY0121-09X NY0120-01X NY0120-01Z
Retail Price HK$2,980 HK$2,980 HK$2,980 HK$2,980 HK$2,980
Case/Band Stainless Steel / Polyurethane
Crystal Mineral Crystal
Dial Colour Grey Blue Green Yellow Orange
Size 41.0mm / 13.7mm (design specification only)
Movement Cal.8204 / Automatic / Day & Date Display / Rotating Bezel / 200m water resistance / 

Luminous (hands + indices + bezel at 12 o’clock) / Approx. 40 hours power reserve 

สามารถเป็นเจ้าของเรือนนาฬิกา CITIZEN NY012 Promaster Mechanical Diver ในราคา 15,600 บาท ได้ที่จุดจำหน่ายนาฬิกา CITIZEN ในแผนกนาฬิกาห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้แล้ววันนี้
FB : CitizenWatchesTH

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: