CITIZEN COLLABORATES PANTONE ในคอลเลกชั่นใหม่ Nowstalgia “สีสันแห่งจิตวิญญาณใหม่”

0 0
Read Time:4 Minute, 17 Second

ไม่มีใครรู้ถึงพลังของสีในการกระตุ้นอารมณ์และบอกเล่าเรื่องราวมากไปกว่า Pantone Color Institute™ ซึ่งเป็นบริการให้คำปรึกษาเรื่องสี Pantone ที่คาดการณ์แนวโน้มสีทั่วโลกและให้คำแนะนำบริษัทต่างๆ เกี่ยวกับสีในเอกลักษณ์ของแบรนด์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และใครตั้งแต่ปี 2000 ได้เลือกสีที่เชื่อมโยงกับจิตวิญญาณและตั้งชื่อให้เป็น “สี Pantone แห่งปี” เมื่อ Citizen ต้องการเติมสีสันให้กับคอลเลกชั่น NJ015 เพื่อต้อนรับยุคใหม่ บริษัทมีพันธมิตรเพียงรายเดียวในใจ นั่นก็คือ PANTONE

คอลเลกชัน NJ015 ฟื้นคืนรหัสของซีรีส์ NH299 ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของ CITIZEN ในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 และต้นทศวรรษ 2000 โดยเฉพาะในตลาดจีน ด้วยเป้าหมายที่จะเปิดตัวจานหน้าปัดแบบใหม่ CITIZEN จึงเปิดตัวคอลเลกชั่น NJ015 ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีสันใหม่ โดยร่วมมือกับ PANTONE

เรื่องราวของคอลเลกชั่น NJ015

คอลเลกชัน NH299 ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการเปิดตัวคอลเลกชัน NJ015 ถือเป็นคอลเลกชันที่สำคัญของ CITIZEN เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ CITIZEN ใช้สแตนเลสสตีลในรุ่นต่างๆ เมื่อนาฬิการาคาย่อมเยาอื่นๆ จำนวนมากทำจากทองเหลือง ในด้านเหล็กกล้า คอลเลกชั่น NH299 มีความแข็งแกร่งและยกระดับมากกว่า โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่หรูหรา รวมถึงการตกแต่งแบบไรผมบนพื้นผิวด้านบนของตัวเรือน ซึ่งตรงกันข้ามกับการขัดเงาแบบกระจกบนกรอบและข้อต่อตรงกลางบนสายนาฬิกา กลุ่มรุ่น NH299 เป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบที่หรูหราและความใส่ใจในรายละเอียด และได้รับความนิยมในช่วงปลายทศวรรษ 1990 และ 2000

คอลเลกชั่น NJ015 เป็นเวอร์ชันปรับปรุงใหม่ของ NH299 โดยมีขนาดตัวเรือนที่ใหญ่ขึ้นที่ 40 มม. เลนส์ไซคลอปส์เหนือหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 3 นาฬิกา และส่องสว่างบนเข็มนาฬิกาและดัชนี องค์ประกอบหลายอย่างของสิ่งที่ผู้คนชื่นชอบเกี่ยวกับนาฬิการุ่นดั้งเดิมยังคงอยู่ เช่น เม็ดมะยมที่ตำแหน่ง 4 นาฬิกา เพื่อให้นาฬิกามีรูปทรงเพรียวบางและเพรียวบาง รายละเอียดต่างๆ เช่น การลบมุม และการขัดเงาตัวเรือนและสายนาฬิกาอย่างละเอียด ข้อต่อรูปทรงเนินเรียบบนสายนาฬิกาที่ทำให้นาฬิกาสวมใส่สบาย และกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ช่วยยกระดับนาฬิกาให้สูงขึ้นไปอีกระดับ และแตกต่างจาก NH299 รุ่นดั้งเดิมตรงที่ NJ015 ใหม่มาพร้อมกับหน้าปัดหลากสีสัน

สี PANTONE ใหม่: Nowstalgia “จิตวิญญาณใหม่”

เมื่อคอลเลกชัน NJ015 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 คอลเลกชั่นนี้ก็ได้แต่งกายด้วยเฉดสีเหลือง เขียว และน้ำเงินที่โดดเด่นและมีชีวิตชีวา การเปิดตัววันนี้เพื่อหวนกลับไปสู่ยุคแห่งต้นกำเนิดนาฬิกาดั้งเดิม CITIZEN ได้ร่วมมือกับ PANTONE เพื่อนำเสนอสีสันหน้าปัดใหม่ๆ ที่ชวนให้นึกถึงยุคที่ NH299 ได้รับความนิยม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับจิตวิญญาณของ CITIZEN แห่ง Better Starts Now
ชื่อ Nowstalgia “A New Spirit” จานสีห้าสีมีตั้งแต่สีแดงและน้ำเงินตัวหนา ไปจนถึงสีพาสเทลที่ดูอ่อนลงและโทนสีกลางๆ เน้นย้ำถึงอารมณ์ที่ซับซ้อนและหลากหลายแห่งยุคสมัย สีในจานสีได้รับการแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสีจากสถาบันสี Pantone และตั้งชื่อตามชื่อ CITIZEN โดยเฉพาะ นาฬิกา NJ015 ใหม่ 5 เรือนมาพร้อมสีของหน้าปัด ได้แก่ เขียวพีซฟูล น้ำเงินเรืองแสง แดงเบลซซิ่ง เรด สีชมพูชวนฝัน และสีวอร์มแซนด์ โดยแต่ละสีแสดงถึงแง่มุมที่แตกต่างกันของยุค

Peaceful Green เป็นสีที่สดชื่นและทันสมัยเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเฉดสีเขียวขจีที่เชื่อมโยงเรากับธรรมชาติ และกระตุ้นความรู้สึกของความเงียบสงบและความมีชีวิตชีวา สีเขียวมะกอกที่อ่อนโยนยังเป็นเครื่องเตือนใจทุกวันถึงความจำเป็นในการรักษาสุขภาพของโลกเราให้มีความสำคัญสูงสุด สี Glowing Blue ก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีใหม่และสไตล์คนเมือง สีฟ้าที่น่าตื่นตาตื่นใจและแวววาวเป็นตัวเลือกที่ไม่แบ่งแยกเพศอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งบ่งบอกถึงความต้องการในการแสดงออกของคนยุคนี้ สีแดงเพลิงที่เร้าใจและมีชีวิตชีวาคือสีแดงเพลิงที่เร่าร้อนและโดดเด่น เป็นสีที่รับประกันความสดใสในด้านบวก พลังที่ดึงดูดสายตา และความสุขที่ไร้ขอบเขต สีชมพูชวนฝัน ละเอียดอ่อนอย่างลงตัว ช่วยให้นาฬิกามีความสว่างแบบใหม่ และกระตุ้นให้เราก้าวไปสู่อนาคตด้วยความเคารพและอ่อนโยน และสุดท้าย Warm Sand ก็เปรียบเสมือนอ้อมกอดอันอบอุ่น เป็นสีน้ำตาลไม้ที่สะท้อนถึงความปรารถนาของเราในความสบายสบายและสไตล์ที่เรียบง่าย

นาฬิกา CITIZEN x PANTONE Color Palette Nowstalgia “A New Spirit” แต่ละรุ่นมีจำนวนจำกัดทั่วโลกเพียงเรือนละ 1999 เรือน ซึ่งถือเป็นการยกย่องปีที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคอลเลกชั่นนี้อย่างชัดเจน นาฬิกาทำจากสแตนเลสสตีล มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. และกันน้ำได้ 5 บาร์ เครื่อง Caliber 8210 เต้นภายในนาฬิกาเพื่อให้พลังงานสำรองได้ประมาณ 40 ชั่วโมง นาฬิการุ่นพิเศษจำนวนจำกัดยังมาในบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามใหม่ของ CITIZEN ซึ่งมาพร้อมกับการเน้นสี PANTONE ที่สอดคล้องกันบนกล่อง กล่องที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมใช้กระดาษที่ผ่านการรับรอง FSC และสนับสนุนการปกป้องป่าไม้ในโลกของเรา ซึ่งเป็นภารกิจที่ CITIZEN สนับสนุนอย่างสุดใจ

สามารถเป็นเจ้าของเรือนนาฬิกา CITIZEN x PANTONE ได้ที่จุดจำหน่ายนาฬิกา CITIZEN ในแผนกนาฬิกาห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้แล้ววันนี้

FB : CitizenWatchesTH

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: