“CHUANG ASIA THAILAND” ประกาศผลเด็กฝึกผู้ชนะ 9 คน พร้อมเปิดชื่อวงเดบิวต์ ‘Gen1es’ (จีนีส์) พร้อมขึ้นแท่น A-POP วงต่อไป

1 0
Read Time:5 Minute, 1 Second

ปิดฉากลงอย่างยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ กับรายการไอดอลเซอร์ไววัล เมกะโปรเจกต์ระดับอินเตอร์ “CHUANG ASIA THAILAND” (ช่วง เอเชีย ไทยแลนด์) เวทีที่คัดสรรเด็กฝึกที่มีความฝันจากทั่วโลกมาร่วมแข่งขันแสดงศักยภาพ เพื่อเป็นศิลปินอินเตอร์เนชันแนลเกิร์ลกรุ๊ปแรกของประเทศไทย โดยตลอด 3 เดือนที่รายการออนแอร์ (เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2567) ได้สร้างปรากฏการณ์ความปังระดับอินเตอร์ และเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์กับกระแสตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเดินทางมาถึงรอบสุดท้าย โดยเด็กฝึกผู้ที่คว้าชัยชนะทั้ง 9 คน ได้แก่ เฉี่ยวอี้หยู (QIAO YI YU), รุอัน (RUAN), ไผ่หลิว (PAILIU), ยีน (YEAN), อีลีน (ELYN), หวัง เค่อ (WANG KE), เสวี่ยเหยา (XUEYAO), ตีตี้ (DIDI) และ เอ็มม่า (EMMA) เตรียมก้าวสู่การเป็นศิลปินเต็มตัวในฐานะอินเตอร์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ภายใต้ชื่อ ‘Gen1es’ (จีนีส์)

โดยมีไฮไลต์สำคัญจากแขกรับเชิญพิเศษฝั่งไทย กระแต อาร์สยาม และ MILLI (มิลลิ) เมนเทอร์รับเชิญพิเศษจากจีน Liu Yu, Mika และนาย กรชิต จาก INTO1 วงรุ่นพี่จากเวที CHUANG 2021 พร้อมโชว์พิเศษปิดท้ายซีซันจาก 2 เมนเทอร์ เจฟ ซาเตอร์ และเนเน่ และที่ขาดไม่ได้โชว์ของเด็กฝึกทั้ง 18 คนในรอบสุดท้าย โดยมีเมนเทอร์แจ็คสัน หวัง เมนเทอร์ไมค์ และเมนเทอร์เตนล์ ร่วมเวทีส่งมอบความสุขตลอดทั้งรายการอย่างน่าประทับใจ

เฉี่ยวอี้หยู (QIAO YI YU) เด็กฝึกที่ได้คะแนนโหวตสูงสุดกว่า 80 ล้านโหวต ตัวแทนเด็กฝึกผู้ชนะทั้ง 9 คน ในรายการ CHUANG ASIA THAILAND เปิดเผยถึงความรู้สึกครั้งแรก หลังได้เดบิวต์ในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปและเป็นเซ็นเตอร์ของวง ‘Gen1es’ (จีนีส์) ว่า “รู้สึกดีใจมาก ขอขอบคุณแฟนๆ รายการช่วงเอเชียทุกคน ขอบคุณทีมงาน ขอบคุณ WeTV และเมนเทอร์ทั้ง 5 คนมากๆ ค่ะ ที่ให้โอกาส มาสร้างแรงบันดาลใจ และแบ่งปันประสบการณ์ให้กับพวกเราอย่างเป็นกันเอง หน้าที่ต่อจากนี้ไปคือจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อมอบความสุขให้กับแฟนคลับที่สนับสนุนกันมาโดยตลอด และทำให้แฟนๆ มองเห็นวงของเรามากขึ้นไปอีกค่ะ”

5 รุ่นพี่เมนเทอร์ส่งไม้ต่อให้รุ่นน้องเด็กฝึกก้าวสู่ความสำเร็จ “แจ็คสัน หวัง” ลีดเมนเทอร์ และผู้ร่วมผลิตรายการ CHUANG ASIA (ช่วง เอเชีย) กล่าวว่า “ผมยินดีเป็นอย่างมากที่ได้รับโอกาสเป็น Lead Mentor และ Co-Producer ในรายการ CHUANG AISA ซีซันแรกในไทย ความตั้งใจของเราคือการมอบโอกาสและการสนับสนุนคนที่มีความสามารถที่จริงจังกับความฝันของพวกเขา อยากเปิดโอกาสให้คนที่มีความฝันเหล่านั้น การแสดงในรายการจะดีหรือไม่ดีนั้นไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือการที่คุณคว้าและรักษา ‘โอกาส’ ระหว่างการแข่งขันในช่วงสามถึงสี่เดือนที่ผ่านมา พวกเขาทุกคนต่างมีช่วงเวลาและประสบการณ์ที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นทั้งความสำเร็จหรือความล้มเหลว อย่างไรก็ตาม การแสดงในรายการนี้ไม่ใช่คำตอบสุดท้ายในการวัดระดับความสามารถของพวกเขา ผมหวังว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์ แนวคิด และแรงบันดาลใจจากสิ่งเหล่านี้ และจดจำช่วงเวลาที่มีความหมายจากประสบการณ์นี้ ผมเชื่อว่านี่เป็นก้าวแรกของพวกเขาสู่การประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติ และจะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาอย่างมากในการพัฒนาไปสู่เวอร์ชันต่อไปของตัวเอง”

ด้านเมนเทอร์ ไอดอล ออลราวเดอร์ “ไมค์ พิรัชต์” เผยว่า “การได้เป็นเมนเทอร์ในรายการนี้อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก ทำให้ผมได้มีโอกาสทำในหลายสิ่งหลายอย่าง ได้แบ่งปันประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กฝึก ที่สำคัญได้เห็นถึงศักยภาพและความทุ่มเทของน้องๆ ทั้ง 9 คน ที่มีพัฒนาการที่ดีขึ้นในแต่สัปดาห์ พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เมนเทอร์แนะนำ ทุกคนเก่งมาก โดดเด่นในสไตล์ของตัวเอง ดีใจและภูมิใจกับเด็กฝึกทั้ง 9 คนที่จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินอนาคตไกลต่อไป”

“เจฟ ซาเตอร์” เมนเทอร์สายโวคอลชาวไทยที่โกอินเตอร์และเข้าร่วมแข่งขันรายการเรียลลิตี้ของจีนจนคว้ารางวัลของรายการ และยังคว้ารางวัล Best Artists of the Year 2024 ถึง 2 เวที กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เด็กฝึกทั้ง 9 คน ทำตามความฝันในการเดบิวต์เป็นศิลปินอินเตอร์เนชันแนลเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกที่มีจุดเริ่มต้นในประเทศไทย โดยช่วงเวลาที่ทำงานร่วมกับเด็กฝึก ได้เห็นถึงพลังความมุ่งมั่น ความสดใส และพัฒนาการของน้องๆ มั่นใจได้ว่าเด็กฝึกกลุ่มนี้อนาคตไกล พี่จะรอติดตามผลงานเพลงและกิจกรรมต่างๆ อย่างแน่นอน”

ส่วน “เตนล์ (TEN)” เมนเทอร์คนไทยที่ได้รับการยอมรับในฐานะไอดอลเค-ป๊อปที่โด่งดังระดับโลก กล่าวพร้อมรอยยิ้มว่า “ขอแสดงความยินดีกับเด็กฝึกผู้ชนะการแข่งขันทั้ง 9 คน ที่สามารถทำตามความฝันในการเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกกับรายการนี้ ในฐานะเมนเทอร์และรุ่นพี่ในวงการ ขอส่งความปรารถนาดีให้อยู่เสมอครับ เหนือสิ่งอื่นใด อยากฝากข้อความอันอบอุ่นถึงน้อง ๆ ว่า ขอให้เป็นศิลปินที่ถ่อมตัว สุขภาพแข็งแรง และตั้งใจทำงานอยู่เสมอ เพื่อแฟน ๆ และคนที่คอยซัปพอร์ตเราครับ พี่อยากจะบอกว่า เส้นทางข้างหน้าไม่ใช่เรื่องง่าย ขอเป็นกำลังใจให้ และจงพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อไล่ตามความฝันของตัวเองให้สำเร็จ”

ปิดท้ายด้วยเมนเทอร์สาวสวยคนเดียวของรายการ “เนเน่” รุ่นพี่ที่โด่งดังจากการเดบิวต์ในเวทีประกวด CHUANG 2020 กล่าวว่า “ทุกช่วงเวลาที่ได้สัมผัสกับเด็กฝึก บอกเลยว่าน้องๆ เก่งมาก มีความสามารถรอบด้าน ทั้งการร้องและการเต้น มีเสน่ห์ โดดเด่นกันคนละแบบ ในฐานะพี่สาวและรุ่นพี่จากเวทีเดียวกัน รู้สึกภูมิใจในตัวน้องๆ เป็นอย่างมาก ขอให้น้องทั้ง 9 คน ที่ได้เดบิวต์ประสบความสำเร็จในเส้นทางสายนี้ และพี่จะคอยติดตามผลงานน้องๆ อยู่เสมอค่ะ”

สามารถรับชมคลิปรายการ “CHUANG ASIA THAIALAND” (ช่วง เอเชีย ไทยแลนด์) ย้อนหลังครบทั้งซีซันได้ที่ ทาง WeTV เท่านั้น

และติดตามข้อมูลข่าวสารของวง ‘Gen1es’ (จีนีส์) ได้ที่โซเชียลมีเดีย

IG : Gen1es_official https://www.instagram.com/gen1es_official/  X : Gen1es Official https://twitter.com/Gen1esOfficial

Facebook : Gen1es https://www.facebook.com/Gen1es/  TikTok : Gen1es_official https://www.tiktok.com/@gen1es_official

YouTube : Gen1es_official https://www.youtube.com/@Gen1es_official Weibo : Gen1es官博 https://weibo.com/u/7912752728

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: