“ต่อ ธนภพ – ปอย ตรีชฎา” ลัดฟ้าร่วมงาน Exhibition เครื่องประดับชั้นสูง และกาล่าดินเนอร์ กับคาร์เทียร์ ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

0 0
Read Time:4 Minute, 21 Second

คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับและนาฬิกาสัญชาติฝรั่งเศส จัดงาน Exhibition เครื่องประดับชั้นสูงระดับภูมิภาคเป็นครั้งแรก ณ เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยมีผลงานการสร้างสรรค์กว่า 300 ชิ้นอันประกอบไปด้วยเครื่องประดับชั้นสูง, เรือนเวลาชั้นสูง, เรือนเวลาประดับอัญมณีชั้นสูง, และผลงานจากคอลเลคชั่น Cartier Tradition ได้ถูกนำมาจัดแสดงในโอกาสพิเศษนี้ โดย ต่อ ธนภพ Cartier Ambassador จากประเทศไทย และ ปอย ตรีชฎา ได้เข้าร่วมงานครั้งนี้พร้อมสวมใส่เครื่องประดับจากคาร์เทียร์

คาร์เทียร์มีความผูกพันอันยาวนานและลึกซึ้งกับประเทศออสเตรเลีย และเพื่อสานต่อความสัมพันธ์ดังกล่าว Sydney Opera House หนึ่งในสถานที่ไอคอนิคและมีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับศิลปะการแสดงของโลกจึงได้กลายมาเป็นสถานที่สำหรับจัดงานกาล่าแสนเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ โดยแขกผู้มีเกียรติคนสำคัญของเมซงได้รับเชิญจากคุณ ญานีน่า โนวิทสกาญ่า (Yanina Novitskaya) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคาร์เทียร์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย และคุณ Alban du Mesnil กรรมการผู้จัดการคาร์เทียร์ภูมิภาคโอเชียเนีย เพื่อเข้าร่วมสัมผัสหัวใจของการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของคาร์เทียร์ที่จัดขึ้น ณ สถานที่อันเป็นมรดกโลกตลอดจนเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศทางด้านศิลปะ

แขกผู้มีเกียรติได้รับการต้อนรับจาก Cartier Bell Boy ก่อนที่จะเข้าร่วมรับประทานอาหารเย็นและดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาอันแสนพิเศษ พร้อมรับชมการแสดงจากนักเปียโนชื่อดังอย่าง Van Anh Nyugen, Cathy Di-Zhang นักร้องโซปราโน และการแสดงจาก Sydney Dance Company ที่สนับสนุนโดย Chorus Collective ซึ่งเป็นบริษัทชั้นน้ำที่โดดเด่นทางด้านการเต้นรำร่วมสมัยของออสเตรเลีย

ในครั้งนี้ ต่อ ธนภพ ลีรัตขจร ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของค่ำคืนอันน่าจดจำในฐานะ ‘Cartier Ambassador’ จากประเทศไทย โดยมาในลุคทักซิโด้สีดำ เพิ่มความหรูหราด้วยเครื่องประดับในคอลเลคชั่นต่างๆ ของคาร์เทียร์ไม่ว่าจะเป็นเข็มกลัดไวท์โกลด์ประดับมรกต, ออนิกซ์, และเพชร จากคอลเลคชั่นเครื่องประดับชั้นสูง ปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier), แหวนเยลโลว์โกลด์ โรสโกลด์ และไวท์โกลด์ จากคอลเลคชั่น ทรินิตี้ (Trinity), แหวนไวท์โกลด์ฝังเพชร จากคอลเลคชั่น เลิฟ (Love) พร้อมทั้งสวมใส่เรือนเวลา พาช่า เดอ คาร์เทียร์ (Pasha de Cartier)

สำหรับ ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ เข้าร่วมงานกาล่าดินเนอร์ในลุคแสนโดดเด่น ด้วยชุดเดรสสีดำตัดกับกระโปรงสีชมพูที่มีโบว์ขนาดยักษ์เป็นไฮไลท์พร้อมทั้งยังเสริมความหรูหราด้วยชุดเครื่องประดับเพชรและสร้อยคอไวท์โกลด์ประดับมรกต และออนิกซ์ จากคอลเลคชั่นเครื่องประดับชั้นสูง ปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier) และต่างหู เครื่องประดับชั้นสูงจากคอลเลคชั่น [SUR]NATUREL

งาน exhibition จัดขึ้น ณ ท่าเรือประวัติศาตร์หมายเลข 2/3 บริเวณปากอ่าวของซิดนีย์ ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าเรือสำคัญ และเคยเป็นพื้นที่สำหรับค้าขายผ้าวูลมาก่อน โดยครั้งนี้ได้รับการแปลงโฉมอย่างสมบูรณ์แบบตลอดระยะเวลาการจัดแสดงโดยสองศิลปินท้องถิ่นชื่อดังอย่าง Jacquie Fink และ Tracey Deep เพื่อการจัดแสดงชิ้นงานอันแสนวิจิตรจากเมซงโดยเฉพาะ โดยผู้เข้าร่วมจะได้ชื่นชมผลงานศิลปะของศิลปินไปพร้อมๆ กับเดินทางเข้าสู่จักรวาลของไฮจิวเวลรี และค้นพบสไตล์ที่โดดเด่นของเมซงตลอดจนชิ้นงานที่ผสมผสานเข้ากับพลังของประเทศออสเตรเลียอย่างประณีต ซึ่งรวมไปถึงผลงานศิลปะการจัดวางขนสัตว์ (woolen art installation) อันแสนทรงพลังที่รังสรรค์โดย Jacquie Fink ซึ่งผลงานชิ้นเอกของ Fink ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อแสดงความเคารพต่อจุดประสงค์เดิมของสถานที่แห่งนี้ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในร้านขายผ้าขนสัตว์ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองซิดนีย์ ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20

การตกแต่งภายใน exhibition นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากลักษณะเฉพาะตัวของประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่การใช้สีเอิร์ธโทนของพื้นผิวหินทรายและเฉดสีแดงสดใสที่ชวนให้ระลึกถึงช่องเขา Kimberley อันโด่งดังใน Western Australia โดยรังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองแก่ Sydney Opera House ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ทางด้านสถาปัตยกรรมของประเทศออสเตรเลียที่รายล้อมไปด้วยความบริสุทธิ์ของน้ำทะเลที่กระทบด้วยแสงอาทิตย์

นอกจากนี้งานศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Tracey Deep ยังที่ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นจากวัสดุอินทรีย์ที่ชวนให้นึกถึงภูมิทัศน์ทะเลทรายในออสเตรเลีย เป็นผลงานศิลปะที่สร้างความเชื่อมโยงด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวที่สืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคน

นอกจากแขกคนสำคัญจากทั่วโลกแล้ว ต่อ ธนภพ และ ปอย ตรีชฎา ยังได้รับเชิญเพื่อเข้าร่วมชมความสวยงามพร้อมสัมผัสประสบการณ์อันแสนตระการตาของการจัดแสดงไฮจิวเวลรีในคอลเลคชั่นต่างๆ ในครั้งนี้เช่นเดียวกัน โดยทั้งสองมาในลุค Casual และเลือกสวมใส่เสื้อผ้าในโทนสีขาวดำที่แสนเรียบง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ในแบบฉบับของตนเอง

ต่อ ธนภพ ได้เสริมลุคสบายๆ ให้คอมพลีทยิ่งขึ้นด้วยเครื่องประดับจากคาร์เทียร์หลากหลายคอลเลคชั่นประกอบไปด้วย ชุดเครื่องประดับฝังเพชรสร้อยคอและกำไลข้อมือไวท์โกลด์ จากคอลเลคชั่นเครื่องประดับชั้นสูง แพนเตอร์ เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier), แหวนไวท์โกลด์ฝั่งเพชร และแหวน เยลโลว์โกลด์ จากคอลเลคชั่น เลิฟ (Love) พร้อมเสริมลุคให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยเรือนเวลา ซานโตส เดอ คาร์เทียร์ (Santos de Cartier) ที่มีขอบตัวเรือนและตัวเรือนทำจากสตีลและ ADLC สีดำ

ส่วน ปอย ตรีชฎา สวมใส่เบลเซอร์แขนยาวสีขาวและกระโปรงชีฟองยาวสีดำ พร้อมเลือกสวมใส่เซ็ตต่างหู และกำไลข้อมือจากคอลเลคชั่นแพนเตอร์ เดอ คาร์เทียร์ (Panthère de Cartier)

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: