มูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมกับ เดอะมอลล์ กรุ๊ป แถลงข่าวจัดงาน “เทศกาลน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์”

ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานงานแถลงข่าว “เทศกาลน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์” ณ ควอเทียร์ ฮีลิกซ์ การ์เด้นท์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ ซึ่งงาน “เทศกาลน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์” จะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 28 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อเป็นการสนองพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมถึงประชาสัมพันธ์ “น้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์” ออกสู่สาธารณชน

ภายในงานผู้บริหารจากมูลนิธิชัยพัฒนา และ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมพูดคุยถึงความพร้อมและความร่วมมือในการจัดงานเทศกาลน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ โดยคุณพลอยชมพู อัมพุช ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป มีเจตนารมณ์ที่จะส่งเสริมสนับสนุนน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ ผลิตภัณฑ์ที่มากด้วยคุณประโยชน์ ตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ที่ต้องการพลิกฟื้นผืนป่า เพื่อแก้ไขปัญหาป่าเสื่อมโทรมและการตัดไม้ทำลายป่า รวมทั้งยังเป็นการสร้างรายได้ เพื่อบรรเทาความยากจน เพื่อให้ราษฎรสามารถใช้ประโยชน์จากป่าในลักษณะเกื้อกูลกันอย่างยั่งยืน คือจุดเริ่มต้นของการวิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมันโดยมูลนิธิชัยพัฒนา  ผลผลิตจากการสร้างป่าต้นชาน้ำมันก่อให้เกิดน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ผลิตภัณฑ์ที่มากด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการ  ภายใต้ตราผลิตภัณฑ์ “ภัทรพัฒน์” โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้ร่วมกับ มูลนิธิชัยพัฒนาจัดงานนี้เป็นครั้งที่ 3 เพื่อยังประโยชน์ให้น้ำมันเมล็ดคามีเลียเป็นที่รู้จักและมีการใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลายขึ้น และเป็นช่องทางการจำหน่ายน้ำมัน ภายใต้ชื่อ “น้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์” โดยวางจำหน่ายที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา อย่างต่อเนื่องมากกว่า 7 ปี”

นอกจากนี้ คุณดาว-ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ เจ้าของร้าน Coffee Beans by Dao, คุณฟ้าใส-ปวีณสุดา        ดรูอิ้น ​มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2562 และคุณลี ฐานัฐพ์ โลห์คุณสมบัติ พระเอกมากความสามารถที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ ได้ให้เกียรติร่วมพูดคุยถึงคุณประโยชน์ของน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ ด้านโภชนาการ นอกจากนี้            เชฟวิชิต มุกุระ จากร้าน Royal Osha Bangkok ซึ่งได้รับรางวัลมิชลินไกด์ในปี 2020 และเจ้าของร้าน “Khao” ร้านอาหารไทยที่คว้ารางวัล 1 ดาวมิชลินในปีเดียวกัน ได้มาร่วมปรุงเมนู “ยำกุ้งแชบ๊วยทอดกับสายบัวและตะไคร้” ที่มีน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ เป็นส่วนประกอบให้ชิม อีกทั้งภายในงานได้นำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ เป็นส่วนประกอบ รวมถึงผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติจากเปลือกเมล็ดชาน้ำมันสายพันธุ์ Camellia oleifera ที่ได้สีน้ำตาลประกายทองสวยงามมาจัดแสดงให้ได้ชมอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถซื้อน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ ในราคาพิเศษได้ ภายในงาน เทศกาลน้ำมันเมล็ดคามีเลีย ภัทรพัฒน์ ระหว่างวันที่ 22 – 28 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยจำหน่ายน้ำมันเมล็ดคามีเลีย 3 ขวด ในราคา 500 บาท และเมื่อซื้อน้ำมันเมล็ดคามีเลียครบ 1,500 บาท รับกระเป๋าผ้า จำนวน 1 ใบ โดยเป็นกระเป๋าที่ออกแบบและสั่งทำพิเศษเฉพาะงานนี้โดยเฉพาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.