“เบิร์ด ธงไชย – จิ๋ว ปิยนุช” โชว์พลังเสียงขับขานบทเพลง ร่วมกับวงซิมโฟนีออเคสตร้าในงานกาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 49

0 0
Read Time:2 Minute, 15 Second

เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ และ จิ๋ว – ปิยนุช เสือจงพรู ศิลปินแกรมมี่ สุดปลาบปลื้มใจ ร่วมแสดงในงาน “กาชาดคอนเสิร์ต ครั้งที่ 49” เทิดพระเกียรติองค์บิดาของทหารเรือไทย “แสงทิพย์แห่งอาภากร เสียงทิพย์จากราชนาวี” เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ของพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จัดโดย กองทัพเรือ ร่วมกับ สภากาชาดไทย ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

โดยมีการแสดงบรรเลงเพลงคลาสสิคและเพลงร่วมสมัย จากวงซิมโฟนีออเคสตร้า ดุริยางค์ราชนาวี กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ ร่วมด้วยนักร้องประสานเสียงดุริยางค์ราชนาวี รายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายขึ้นทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนในโครงการและกิจการต่างๆ ของสภากาชาดไทย

ซึ่งการแสดงแบ่งออกเป็นสองภาค ภาคที่หนึ่ง เป็นการบรรเลงบทเพลงคลาสสิค ภาคที่สองเป็นการบรรเลงร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงไทย-เพลงสากล โดย เบิร์ด – ธงไชย ได้ขับร้องบทเพลง “วอลซ์นาวี” และเพลง “บ้านเรา” ส่วน จิ๋ว – ปิยนุช ได้ขับร้องบทเพลง “AT LAST” และเพลง “ฉันจะฝันถึงเธอ”

ก่อนจะปิดท้ายการแสดงสุดยิ่งใหญ่ด้วยการขับร้องเพลง “เกียรติยศนาวี” นำโดย เบิร์ด – ธงไชย พร้อมศิลปินรับเชิญรับเชิญ อาทิ ก้อง – สหรัถ สังคปรีชา, กิต – กิตตินันท์ ชินสำราญ, จิ๋ว – ปิยนุช เสือจงพรู, วิน – วศิน พรพงศา และ ผิงผิง – สรวีย์ ธนพูนหิรัญ รวมทั้งนักร้องและคณะนักร้องประสานเสียงกองดุริยางค์ทหารเรือ เรียกได้ว่าเป็นการแสดงอย่างสมบูรณ์แบบ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้อย่างไม่รู้ลืม

เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า “เบิร์ดดีใจและภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมร้องเพลงในงานกาชาดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งได้รับเกียรติให้ร้องเพลง “วอลซ์นาวี” เป็นเพลงในพระนิพนธ์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์บิดาของทหารเรือไทยและเพลง “บ้านเรา” ซึ่งเป็นเพลงที่เบิร์ดไม่เคยร้องที่ไหนเลยครับ และครั้งนี้เบิร์ดได้มีโอกาสร้องเพลงต่อหน้า พระพักตร์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน เป็นองค์ประธานในงาน นับเป็นความปลื้มปิติและเป็นเกียรติอย่างสูงกับเบิร์ดและครอบครัวครับ”

จิ๋ว – ปิยนุช เสือจงพรู เปิดเผยว่า  “ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสร่วมร้องเพลงกับศิลปินรับเชิญทุกท่านและวงดุริยางค์ราชนาวี เป็นการแสดงที่ประทับใจและยิ่งใหญ่มาก ขอขอบคุณกองทัพเรือ และสภากาชาดไทย ที่จัดงานกาชาดคอนเสิร์ต คอนเสิร์ตการกุศลที่ให้พวกเราได้มารวมตัวกันและได้ร่วมทำบุญด้วยกันค่ะ”

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: