“Blackhead” ส่งเพลง “สติค่ะสติ” ต้อนรับการคัมแบ็คงานดนตรี

กลับมาสร้างตำนานเพลงฮิตอีกครั้ง สำหรับวง “BLACKHEAD” สุดยอดศิลปินวงร็อคระดับตำนานที่มีสไตล์และเอกลักษณ์อันโดดเด่น  มีผลงานเพลงฮิตติดชาร์ตมากมายตลอดระยะเวลากว่า 25 ปี นำโดย ปู-อานนท์ สายแสงจันทร์ (ร้องนำ), เอก-อภิสิทธิ์ พงศ์ชัยสิริกุล (กีตาร์), ต๋อง-สมทบ สมมีชัย (เบส), ยุ่น-วิโรจน์ เจริญพิพัฒน์สิน (กลอง) และ จุ๊บ-จารุวัฒน์ ขันธวุฒิ (คีย์บอร์ด) ล่าสุดกับการร่วมงานภายใต้บ้านหลังใหม่ค่าย Khaosan Entertainment เปิดตัวเป็นศิลปินเบอร์ที่ 6 ในโปรเจกต์ “ขอบคุณที่กลับมา” พร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “สติค่ะสติ”

งานนี้หนุ่มปู ขอเป็นตัวแทนเผยการทำงานเพลงครั้งนี้ให้ฟังกัน…

ก่อนอื่นต้องขอถามถึงการกลับมาของวง “BLACKHEAD” ภายใต้บ้านหลังใหม่ “Khaosan Entertainment” ในโปรเจกต์ “ขอบคุณที่กลับมา” 

ปู : รู้สึกดีใจมากๆ ครับที่เราได้กลับมาทำเพลงให้แฟนๆ ได้ฟังอีกครั้งหลังจากห่ายหายกันไปนาน ซึ่งช่วงที่หายไปแต่ละคนก็มีแยกย้ายกันไปทำงานต่างๆ ทั้งเล่นดนตรีกลางคืน สอนดนตรี ค้าขาย ตอนนี้เราก็ถึงเวลาที่เราได้กลับมารวมตัวกันทำเพลงใหม่ในสไตล์ของวง BLACKHEAD ที่ทุกคนคุ้นเคยให้ได้ฟังกัน ชื่อเพลงว่า “สติค่ะสติ” เป็นศิลปินเบอร์ที่ 6 ในโปรเจกต์ “ขอบคุณที่กลับมา” ซึ่งเป็นสไตล์เพลงเร็วแตกต่างจากเพลงอื่นๆ ของศิลปินในโปรเจกต์นี้ครับ  ก็ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทางค่ายด้วยที่ให้โอกาสพวกเรา เพราะทั้งเพลงและมิวสิควิดีโอเราทำไว้แล้วทางค่ายได้เห็นงานเราแล้วชอบครับ

เหตุผลที่ครั้งนี้วง BLACKHEAD กลับมาทำเพลงเร็วเป็นเพลงแรกเปิดตัว

ปู : ก่อนหน้านี้วงเราก็ทำเพลงมีทั้งเพลงเร็วและเพลงช้าอยู่แล้ว แต่สไตล์ที่เป็นทางของวงเราเลยคือเป็นเพลงเร็ว ซึ่งเพลง “สติค่ะสติ” ก็เป็นแนว Heavy Metal ผสม Ellectronica และ Rave ในยุค 90’s

ที่มาที่ไปของเพลง “สติค่ะสติ”

ปู : จริงๆ ตั้งแต่ต้นเพลงนี้เราทำกันมา 5 ปีแล้ว เนื้อหาเพลงก็ค่อนข้างหนัก ประกอบกับช่วง 2-3 ปีหลังเราเจอแต่เรื่องเครียดๆ กัน เราก็เลยมาปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้เบาขึ้น เป็นการแกล้งแซวคนที่มีปัญหาไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก แล้วก็ตีโพยตีพายดราม่าให้มันใหญ่กว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจริง  

แต่ละเพลงในโปรเจกต์ “ขอบคุณที่กลับมา” ก็ได้กระแสตอบรับดี มียอดวิวสูงมาก   พอมาถึงเพลงของ BLACKHEAD ที่ค่อนข้างแหวกแนวจากเพลงอื่นๆ  มีความรู้สึกหนักใจบ้างไหม

ปู : เพลงของศิลปินท่านอื่นๆ ก่อนหน้านี้จะเป็นเพลงช้า เนื้อหาเกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวัง  ซึ่งแฟนๆ ที่ฟังแล้วก็จะอินตามได้ง่าย ส่วนเพลงของวงเราคือเป็นความตั้งใจที่อยากทำเป็นเพลงเร็วเพลงร็อคหนักๆ ให้กับแฟนๆ ของ BLACKHEAD ที่รอคอยการกลับมาของพวกเรา ได้ฟังเพลงที่มีสไตล์ความเป็นตัวตนของวงเรามากที่สุดครับ

การกลับมาของวง BLACKHEAD ในครั้งนี้ที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป  วงมีการปรับเปลี่ยนสไตล์ดนตรีอย่างไรบ้าง

ปู : เพลงนี้เราทำแนว Heavy Metal ผสม Ellectronica และ Rave ในยุค 90’s  ซึ่งถือว่าเป็น Original BLACKHEAD เลยก็ว่าได้ จริงๆ ตั้งแต่แรกเราก็ทำเพลงสไตล์ดนตรีแบบนี้มานานแล้ว แต่คนส่วนใหญ่จะได้ฟังเพลงช้าจากวงของเรามากกว่า ถ้าใครเป็นแฟนตัวยงของ BLACKHEAD จะรู้เลยว่าสไตล์นี้เป็นเสน่ห์ของวงเราเลยครับ

เพลงนี้มีมิวสิควิดีโอมาให้ชมกันแล้วด้วย

ปู : คอนเซ็ปต์เรื่องราวในมิวสิควิดีโอจะเกี่ยวกับคนที่ขาดสติ ต่างคนต่างขาดสติจนกระทั่งคุมตัวเองไม่อยู่แล้วก็จะบ้าขึ้นเรื่อยๆ ครับ ซึ่งในมิวสิควิดีโอพวกเราเลยต้องแต่งตัวออกมาค่อนข้างเหนือมนุษย์เลยครับ (หัวเราะ) แรกๆ ก็ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะออกมาเป็นยังไง พอแต่งกันออกมาแล้วก็แปลกตาดีครับ

กระแสตอบรับหลังจากที่แฟนๆ ได้ฟังและชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้

ปู : ส่วนใหญ่ได้อ่านฟีดแบคแฟนๆ ที่มาคอมเม้นท์กัน หลายคนบอกว่าชอบ ชมว่าเพลงดี ยิ่งแฟนๆ ที่รอคอยการกลับมาของวง BLACKHEAD รอคอยที่จะได้ฟังเพลงเร็วซึ่งเป็นเพลงร็อคแบบดั้งเดิมจากพวกเรา เพราะส่วนใหญ่ช่วงนี้ศิลปินที่ทำเพลงออกมาจะเป็นเพลงช้ากันค่อนข้างเยอะครับ 

ฝากผลงานเพลง “สติค่ะสติ” กับแฟนๆ ทิ้งท้ายหน่อย

ปู : ต้องขอขอบคุณแฟนๆ ทั้งใหม่และเก่าที่ติดตามผลงานของวงเรามาตลอดด้วยเช่นกันครับ อยากให้ทุกคนรู้ว่าวง BLACKHEAD เรากลับมาแล้วนะ วงเรากลับมาเปิดตัวด้วยเพลงเร็วในแบบยุคแรกๆ ของวงเลย อยากให้น้องๆ รุ่นใหม่ลองเปิดใจฟังกันดู และฝากทุกคนติดตามชมมิวสิควิดีโอของเราด้วยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *