กรุงเทพประกันชีวิต จับมือ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.ธรรมศาสตร์ ปั้นคนเก่งหนุนอุตสาหกรรมประกันชีวิตเติบโต

0 0
Read Time:1 Minute, 51 Second

กรุงเทพประกันชีวิต ลงนามในบันทึกข้อตกลง ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างกันในด้านการศึกษา การวิจัย และพัฒนาบุคลากร อันจะนำไปสู่ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม สามารถนำผลการวิจัยและพัฒนามาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมทั้งยังสร้างบุคลากรคุณภาพเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมประกันชีวิตของไทยในระยะยาว โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากทั้ง 2 ฝ่ายร่วมในพิธี ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงโครงการความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในครั้งนี้ว่า กรุงเทพประกันชีวิต ตระหนักถึงบทบาทของภาคธุรกิจ ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมประกันชีวิต เพื่อสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับสังคมไทย และสถาบันการศึกษาถือได้ว่ามีบทบาทสำคัญในการสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาชั้นนำที่บ่มเพาะบุคลากรชั้นนำเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมประกันชีวิตด้วยหลักสูตรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องโดยตรงทั้งสาขาวิชาคณิตศาสตร์และสถิติ รวมทั้งหลักสูตรวิทยาการประกันภัย จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในด้านการศึกษา และพัฒนาบุคลากร การบริหารจัดการองค์ความรู้ และการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจประกันชีวิต

ทั้งนี้ ความร่วมมือจะครอบคลุมทั้งการสนับสนุนการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารด้านการประกันชีวิต การส่งเสริม และพัฒนานักศึกษาโดยจัดการเรียนการสอน การบรรยายพิเศษและทำงานวิจัยด้านประกันชีวิต กิจกรรมฝึกงาน รวมทั้งสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้อง

“กรุงเทพประกันชีวิตมีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนด้านการศึกษาให้กับน้อง ๆ นักศึกษาที่สนใจธุรกิจประกันชีวิต และขอขอบคุณคณาจารย์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดการพัฒนาบุคลากรคุณภาพร่วมกัน โดยมุ่งหวังว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์กับทั้งสององค์กร รวมทั้งนักศึกษาที่จะเป็นกำลังสำคัญในการสนับสนุนให้อุตสาหกรรมประกันชีวิตของไทยเติบโตอย่างเข้มแข็งในอนาคต” นายโชนกล่าวในที่สุด

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: