บรรลือบุ๊คส์ ส่งหนังสือใหม่ 4 เล่ม วางขายในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 27

0 0
Read Time:3 Minute, 10 Second

สำนักพิมพ์บรรลือบุ๊คส์ เปิดตัวหนังสือใหม่ 4 เล่มที่จะวางขายในงาน มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 27 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12-23 ตุลาคม 2565 เวลา 10:00-21:00 น. ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยหนังสือที่น่าสนใจของสำนักพิมพ์บรรลือบุ๊คส์ ประกอบด้วย Dark Humour โดย นิค, หนูหิ่น x พล นิกร กิมหงวน โดย เอ๊าะ, เชอร์ล็อกโฮล์มส์ โดย เฟน สตูดิโอ และ จักรวาลครอบแก้ว โดย หมอก

Dark Humour ขำขื่น

ผลงานการ์ตูนอารมณ์ขันแบบ Dark Humour ของพี่นิคที่เป็นมือวางอันดับต้นๆ ที่ชาวไทยนึกถึง signature ของพี่นิคจะเป็นแก๊กตลกร้าย เสียดสี แสบๆ คันๆ หรือหยิกแกมหยอก

ในผลงานล่าสุดนี้ พี่นิคสร้างสรรค์ขึ้นจากแนวความคิดที่ว่า…เพราะทุกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะล้วนบ่งบอกว่าเรายังเติบโตได้ต่อไป ไม่ว่าจะผจญปัญหาใด อารมณ์ขันขั้นที่ 2 ยังคุ้มครองเราอยู่เสมอ เนื้อหาในเล่มชวนคุณสํารวจความดาร์ค มีความหมายมากมายซ่อนอยู่ในการ์ตูน Dark Humour ทั้งสะท้อนความในใจ ความหวัง ความหวาดระแวง นอกจากอ่านการ์ตูนเพื่อความบันเทิงแล้ว ยังได้เข้าใจมิติความเป็นมนุษย์ อ่านผู้คนและอ่านสังคม

หนูหิ่น x พล นิกร กิมหงวน ตอนป่าพิศวง

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความสนุกและอารมณ์ขันของสองจักรวาลมาเจอกัน! เมื่อหนูหิ่นและคุณมิลค์ ต้องต้อนรับเพื่อนบ้านใหม่ ‘พล นิกร กิมหงวน’ สามเกลออารมณ์ดี ตัวละครชื่อดังจากนิยายคลาสสิคขึ้นหิ้งในตํานานของ ‘ป. อินทรปาลิต’ ถ่ายทอดผ่านลายเส้นและมุกเฮฮาของ พี่เอ๊าะ ขายหัวเราะ

เชอร์ล็อกโฮล์มส์ ตอน รหัสลักษณ์แห่งสี่

ผลงานของ พี่ ‘เฟน สตูดิโอ’ มือวางอันดับหนึ่งด้านการถ่ายทอดการ์ตูนวรรณกรรมโลก ผู้เคยฝากผลงานการ์ตูนวรรณกรรมยอดฮิตตลอดกาลที่แฟนๆ ชื่นชอบมาแล้วหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ‘รามาวตาร’ ‘มหาภารตะ’ ‘อภินิหารตํานานกรีก’ หรือที่แฟนๆ โตมาด้วยกันอย่าง ‘สาวดอกไม้กะนายกล้วยไข่’

สำหรับผลงานล่าสุดนี้ได้แนวความคิดมาจาก เชอร์ล็อก โฮล์มส์ วรรณกรรมคลาสสิคระดับโลกตลอดกาลในรูปแบบการ์ตูนจะทำให้ผู้อ่านเพลิดเพลิน มีจุดเด่นคือแนวเขียนเป็นจินตนาการที่พิสูจน์ได้ นอกจากให้ความสนุกสนาน ยังเสริมสร้างปัญญา และฝึกทักษะคิดวิเคราะห์ได้ประโยชน์จากหลักการอนุมานหาความจริงที่ยังคงความสนุกทุกยุคทุกสมัย

จักรวาลครอบแก้ว Your Meilua

จักรวาลครอบแก้วดินแดนที่อยู่อาศัย เป็นดวงดาว เป็นจักรวาล เป็นลูกแล้วลอยอยู่ในห้วงอวกาศที่ห่างไกลออกไป ด้านในดวงดาวคือแผ่นดินขนาดใหญ่ มันถูกล้อมไปด้วยผืนน้ำ ทะเล และเกาะเล็กๆ อีกมากมาย ดวงจันทร์หลากสีหลายขนาดที่เป็นแหล่งกักเก็บพลังงานนานาชนิดลอยอยู่เหนือผืนดินและผิวน้ำ สูงขึ้นไปจนพ้นเมฆ คุณจะพบกับป่าจักรวาลที่ต้นไม้ออกผลเป็นดวงดาว โรงงานดาวตกที่ผลิตน้ำยาสารพัดนึก ทั้งหมดถูกโดบอุ้มไว้ด้วยกำแพงใส ล้อมไว้จนกลม เป็นดั่งลูกแก้วในห้วงอวกาศที่อัดแน่นไม่ด้วยสมบัติล้ำค่า บนทุกตารางนิ้วที่ก้าวเดินไปถึง ล้วนมีเรื่องราวประทับอยู่และทุกคนก็อาศัยอยู่ที่นี่ โดยถ่ายทอดผ่านตัวละครที่ชื่อว่า เมลัวร์

เรื่องราวถ่ายทอดผ่านลายเส้นของนักเขียนการ์ตูน “หมอก” ที่อยากแนะนำจักรวาลครอบแก้วให้ผู้อ่านได้รู้จัก ผ่านงานภาพสีน้ำแนวฟีลกู๊ด บอกเล่าจินตนาการสนุก ๆ สอดแทรกสัญลักษณ์ของความใส่ใจธรรมชาติที่รายล้อมรอบตัวเรา มีตัวละครน่ารักมากมายที่อยากเชิญชวนให้เดินทางจากโลกแฟนตาซีแวะเวียนมาที่ดาวโลกของเราบ้าง ซึ่งคุณอาจสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์แบบญี่ปุ่นเมื่ออ่าน ก็ไม่น่าแปลกใจอะไร เพราะหมอกจบการศึกษา Story Manga จากมหาวิทยาลัย Kyoto Seika ประเทศญี่ปุ่น และยังได้รับทุนการศึกษา MEXT เป็นนักศึกษาวิจัย ที่มหาวิทยาลัย Tokyo University of The Arts สาขา Japanese Painting

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: