‘Asahi Beyond Expected’ อีเวนต์สุดอลัง เปิดประสบการณ์อันเลิศเลอผ่าน Virtual Dining Experience และ Immersive Concert ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับสัมผัสแห่งความเหนือชั้น

0 0
Read Time:3 Minute, 7 Second

ผ่านไปแล้วกับอีเวนต์สุดล้ำเปิดปี 2024 ‘Asahi Beyond Expected’ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2567 ที่ Lido Connect Theater สยามสแควร์ ภายในงานประกอบด้วย 2 โซนที่อัดแนนไปด้วยประสบการณ์อันเหนือความคาดหมาย ‘Virtual Dining Experience’ การรังสรรค์เมนูอาหารสุดล้ำโดยเชฟดีกรี Michelin Star และ ‘Immersive Concert’ ที่พาทุกคนเพลิดเพลินไปกับความล้ำเหนือจินตนาการ

บรรยากาศภายในงาน ‘Virtual Dining Experience’ ที่สุดพิเศษและเอกซ์คลูซีฟ ด้วยสไตล์ Chef’s Table โดยสุดยอดเชฟดีกรี Michelin Star เชฟแพม พิชญา สุนทรญาณกิจ เจ้าของร้านโพทง ร้านอาหาร Fine Dining และเชฟมาซาโตะ Masato Shimizu เจ้าของร้าน Sushi Masato โอมากาเสะซูชิ โดยทั้งคู่ได้ครีเอท “Special 4 Courses Thai X Japanese Fusion Menu” ที่ทำให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศของชายหาด ดําดิ่งลึกลงไปสู่ใจกลางมหาสมุทร

เริ่มจากคอร์สที่ 1 “Welcome to Oceanic” 1st Course by Chef Masato กับเมนู “Seaside Prelude Trio” (Toro Sushi / Ankimonaka / Hotaru Ika) โดย “เชฟ มาซาโตะ” ซึ่งจานนี้มีให้ชิม 3 เมนู คือ

Toro Sushi ประกอบด้วย ปลาทูน่าส่วนโทโร่ วาซาบิ ข้าวซูชิ  รสชาติของซูชิคำนี้ หอมข้าวปั้นและความนุ่มละมุนลิ้นของปลาทูน่า

Ankimonka ประกอบด้วย ขนมโมนากะ ตับปลามังค์ฟิช ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน รสชาติกรอบนอกนุ่มใน หอม อร่อย

Hotaru Ika ประกอบด้วย ปลาหมึกหิ่งห้อย ซอสมิโสะ รสชาติอร่อยกลมกล่อมมีกลิ่นอายของญี่ปุ่น

คอร์สที่ 2 “The Secret of The Sea” 2nd Course by Chef Masato & Chef Pam กับเมนู “Sashimi Symphony with Seaweed Serenade” โดย “เชฟ มาซาโตะ และ เชฟแพม” จานนี้เป็น “กุ้งโบตั๋น ซอสต้มข่า และสลัดสาหร่าย” นำกุ้งโบตั๋นวางใส่จาน ราดซอสต้มข่า และวางด้วยสลัดสาหร่าย เมนูนี้จัดออกมาให้ถูกใจทุกเชื้อชาติ รสชาติออกมากลางๆละมุนลิ้น ได้รสชาติของต้มข่าแบบไทยๆ

คอร์สที่ 3 “The Abalone Kingdom” 3rd Course by Chef Pam กับเมนู “Chawanmushi Elegance With Abalone Gems” โดย “เชฟแพม”

จานนี้เป็น “ไข่ตุ๋นหอยเป๋าฮื้อและเห็ดออรินจิ ซอสบะกุ๊ดเต๋ และคาเวียร์” เป็นเมนูระดับมิชลิน ที่ประกอบด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ ใครที่ชอบบะกุ๊ดเต๋รับรองจานนี้ไม่เป็นสองรองใคร ด้วยน้ำซอสที่เข้มข้นถึงใจ วัตถุดิบที่สดและสะอาด

คอร์สที่ 4 “Aquatic Paradise” 4th Course by Chef Pam & Chef Masato กับเมนู “Umami Depths of Patagonian Toothfish” โดย “เชฟ มาซาโตะ และ เชฟแพม” จานนี้เป็น “ปลาชิลเลี่ยนซีบาส ซอสแกงเทโพ และถั่วแขก” รสชาติแบบไทยๆ โดยเทคเจอร์ของเนื้อปลาที่นุ่มและนิ่ม

สําหรับเมนูอาหารคอร์สสุดท้ายนี้ เป็นการรังสรรค์ผลงานร่วมกันของ เชฟแพม และ เชฟมาซาโตะ ซึ่งเป็นบทสรุปของการเดินทางสู่ใจกลางมหาสมุทร ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบ ปลาน้ำลึก Patagonian Toothfish ชูรสด้วยซอสสูตรพิเศษ นั่นก็คือ น้ำซอสแกงเทโพสุดอูมามิ ที่ได้มาจากการกลั่น ของวัตถุดิบทะเลมาเป็นหัวใจของเมนูนี้

นอกจากจะได้อิ่มเอมไปกับอาหารสุดพรีเมียมแล้ว Asahi Beyond Expected ยังเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับ Digital Art และเทคโนโลยีเสมือนจริงที่นำมาประกอบกับเมนูที่เสิร์ฟภายในงาน สร้างความแปลกใหม่ให้ทุกคน ทั้งในรูป รส กลิ่น สี เสียง และสัมผัส

ที่สุดแห่งปีก็ว่าได้ ไม่ใช่แค่ Virtual Dinning ทางด้าน ‘Immersive Concert’ ก็จัดเต็มความสุขพกพา AR เพิ่มสุนทรียภาพของการชมคอนเสิร์ตให้สนุกมากขึ้น  ความสนุกสุดล้ำด้วยการยกระดับการชมคอนเสิร์ตที่มากกว่าการชมคอนเสิร์ตแบบธรรมดา

เริ่มงานด้วย Atom ชนกันต์ ที่ขนเพลงฮิตมาให้โยกตามกันแบบไม่ได้พัก จากนั้นจึงส่งไม้ต่อให้กับ Ink Waruntorn ที่ทุกคนสามารถร้องตามกันได้ทุกเพลง งานนี้สร้างความสุขให้กับแฟนคลับที่มาร่วมงานได้อย่างเต็มอิ่ม เป็นคอนเสิร์ตที่สร้างสีสัน ความสนุกสุดล้ำ เหนือจินตนาการเกินความคาดหมายตามชื่องาน Asahi Beyond Expected

#AsahiBeyondExpected #AsahiSuperDry

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: