APP Group เชิญชวนผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม มาร่วมเปิดโลกแห่งความยั่งยืน ในงาน ProPak Asia 2024

0 0
Read Time:4 Minute, 3 Second

ณ เมืองกรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 14 มิถุนายน 2567 บริษัท APP Group (APP) ได้ประกาศเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันการสร้างความยั่งยืนในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ โดยการเข้าร่วมงาน ProPak Asia 2024 เพื่อจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนกับแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่าง Foopak และ Enza ตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 15 มิถุนายน 2567 ซึ่ง APP ประจำการอยู่ที่บูธ FY43 ในโซนอุตสาหกรรม PackagingSolutionsAsia ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (BITEC)

ProPak Asia 2024 งานแสดงสินค้าระดับนานาชาติชั้นนำของภูมิภาคด้านเทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร เครื่องดื่ม และเภสัชกรรม และบรรจุภัณฑ์ ในปีก่อนๆ มีสถิติผู้เข้าร่วมงานนับพันราย ซึ่ง APP ก็ได้คว้าโอกาสสำคัญในการที่จะมีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเหล่านี้ และยังเป็นการแสดงความตื่นตัวในการนำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เกษตรกรรม ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล เครื่องสำอาง ยา เครื่องจักรกล และอุตสาหกรรม FMCG

Ricca Windysari หัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Industrial White Of APP Group เข้าร่วมการสนทนาสำคัญเกี่ยวกับความต้องการผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ในหัวข้อ “การสำรวจการแทนที่ของบรรจุภัณฑ์พลาสติก: การสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม” ซึ่งในระหว่างการนำเสนอนี้ เธอได้เจาะลึกถึงความจำเป็นที่สำคัญสำหรับธุรกิจในการลงทุนในทางเลือกของบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ท่ามกลางผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากขยะพลาสติก โดยเน้นย้ำทางเลือกที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น การนำเสนอนวัตกรรมแปรรูปและใช้กระดาษเพื่อความยั่งยืน

“การเปลี่ยนไปใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่ยั่งยืน โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อย่างมาก และแน่นอนว่ามันตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มมากขึ้นกับกล่มที่มีความรักและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยแบรนด์นวัตกรรมชั้นนำของเราอย่าง Foopak ก็ได้นำเสนอทางเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่มีความหลากหลาย ซึ่งสามารถซัพพอร์ตองค์กรต่างๆ เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการด้านความยั่งยืนของทั้งสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค” Ms.Windysari กล่าว

APP ทำการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Foopak Bio Natura ซึ่งประกอบด้วยทางเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารที่ปราศจากพลาสติกที่สามารถรีไซเคิลได้ ย่อยสลายได้ ซึ่งสร้างขึ้นจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100% เพื่อให้แน่ใจว่า Foopak Bio Natura เป็นแบรนด์ที่มีวิสัยทัศน์เป็นไปตามประเด็นระดับโลกล่าสุดในเรื่องการปฏิบัติตามข้อกำหนดการปลอดพลาสติก กระดาษจึงได้รับการรับรองโดย Flustix ในเยอรมนี รวมถึงแผนการทำปุ๋ยหมักสำหรับครัวเรือนและอุตสาหกรรมที่อ้างอิงถึง EN 13432 ที่ออกโดย ISEGA นอกเหนือจากคุณลักษณะที่ยั่งยืนแล้ว Foopak Bio Natura ยังทนทานต่อช่วงอุณหภูมิที่สูงขึ้น เนื่องจากสามารถรักษาความร้อนได้ทันทีหลังการเก็บรักษาในอุณหภูมิต่ำ อีกทั้ง Foopak Bio Natura ยังปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารในสหรัฐอเมริกา (FDA) ยุโรป (BfR) และจีน (GB) เพราะ Foopak Bio Natura ได้รับการออกแบบเพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดปลอด PFAS ซึ่งหมายความว่าไม่มีการใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือเราได้รับการรับรองฮาลาลเพื่อวัตถุประสงค์ทางศาสนาอิสลามอีกด้วย คลิกเพื่อดูใบรับรองที่เราได้รับ

นอกจากนี้ APP ยังจัดแสดงสินค้าจากแบรนด์ Enza ซึ่งประกอบด้วยกระดาษพิเศษสำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบซึ่งมีความยั่งยืนและเหมาะสมสำหรับเป็นกระดาษห่ออาหารที่นำกลับบ้านที่มีน้ำหนักเบา กล่องกระดาษ และถุงใส่อาหาร

นอกเหนือจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Foopak และ Enza ที่บูธแล้ว เรายังมีการเชิญ คุณนฤเบศร์ โกศลวุฒิเจริญ ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟชื่อดังในประเทศไทย มาเสิร์ฟกาแฟ mocktails ในแก้ว Foopak Bio Natura ในวันแรกของงานอีกด้วย เพราะนอกจากได้ลิ้มลองกาแฟ Mocktails แสนอร่อยทุกท่านก็ยังได้สัมผัสกับประสิทธิภาพระดับสูงของผลิตภัณฑ์ Foopak Bio Natura ไปในเวลาเดียวกัน

นอกเหนือจากกาแฟ Mocktails แล้ว APP ยังเตรียมเสิร์ฟกาแฟร้อนและเย็น ขนมครัวซองต์ วาฟเฟิล ข้าวเหนียวมะม่วง และไอศกรีมในบรรจุภัณฑ์อาหาร Foopak Bio Natura และ Enza เพื่อแสดงการใช้งานขั้นสุดยอดและคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการตอบรับเชิงบวกจากลูกค้าและผู้ร่วมธุรกิจ จากผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนของเราในระหว่างงาน ProPak Asia 2024 เราหวังว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะเข้าถึงตลาดที่ใหญ่กว่าในเอเชียผ่านงานนี้ ซึ่งเราก็จะสานต่อภารกิจในการจัดหาทางเลือกของบรรจุภัณฑ์ไร้พลาสติกที่ยั่งยืนและลดผลกระทบของขยะพลาสติกมีต่อสิ่งแวดล้อม” Kevin Febtryawan Halim ตัวแทนของ Specialty Paper กล่าว

ด้วยความพยายามที่จะลดขยะพลาสติกจากถ้วยพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว APP จึงได้จัดเตรียมถ้วย Foopak Bio Natura ปลอดพลาสติกจำนวน 1,000 ใบในห้องรับรอง VIP ของ ProPak Asia เพื่อให้ผู้ที่มีส่วนร่วมทางธุรกิจทุกท่านได้สัมผัสกับคุณภาพระดับพรีเมี่ยมอย่างใกล้ชิด ของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Foopak Bio Natura

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: