ชวนหนีร้อน มาพึ่ง (เมนู) เย็น ที่ 7 คาเฟ่สุดคูลในศูนย์ฯ สิริกิติ์

0 0
Read Time:6 Minute, 42 Second

ในช่วงอากาศร้อนๆ อย่างนี้ หลายคนคงหาแหล่งหลบร้อนสำหรับพบปะสังสรรค์ หรือทำงาน ซึ่ง “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” ก็เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีทั้งความอลังการของพื้นที่ แอร์เย็นฉ่ำ สะดวกสบาย เดินทางสะดวก แถมยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตั้งแต่เที่ยวชมงานอิเวนต์ต่าง ๆ หรือจะมาออกกำลังกาย มาแวะพักใจชมงานศิลปะ หรือมาเติมพลังกับของอร่อย และเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเมนู

ที่นี้มีร้านเครื่องดื่มมากกว่า 14 ร้านดัง การันตีคุณภาพ โดยครั้งนี้คัดสรรมาให้ 7 ร้าน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทุกกลุ่มวัย

1. CASA LAPIN

คาเฟ่สัญลักษณ์กระต่ายน้อยหูยาวที่ชาว coffee lover คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาพร้อมกาแฟสุดพรีเมียมที่ตั้งใจคัดสรรจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ และขนมหวานที่คงคุณภาพความอร่อยเสมอต้นเสมอปลายตลอดมา

อีกหนึ่งความพิเศษของสาขานี้ ยังมีการตกแต่งร้านที่มีกลิ่นอายสมัยสุโขทัยกับลวดลายบนกำแพงที่มีความเป็นไทย ผสมผสานกับความโมเดิร์นกลมกลืนไปกับศูนย์ฯ สิริกิติ์ ได้อย่างลงตัว รอให้ขาประจำดื่ม เที่ยว ได้ตามมาเช็กอิน

เมนูแนะนำ

**Tropical Soul**

ใครที่มองหากาแฟที่เรียกความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้ทุกเวลา ต้อง Tropical Soul เมนู signature จาก CASA LAPIN แก้วนี้ที่มีความหวานอมเปรี้ยวของน้ำเสาวรสสด และไซรัปคาราเมลผสมผสานกับกาแฟ House Blend ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเมล็ดกาแฟ Supremeหรือ Gentle Backได้

***My Sunshine***

เครื่องดื่มชาผลไม้ที่หอมใบชาเป็นเมนู Signature ของ CASA LAPIN ที่ลูกค้าหลายคนชมว่าอร่อย และสีสันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีส่วนผสมของชาผลไม้อบแห้งในตัว ชาจะมีส้มแห้ง ใบตะไคร้ กระเจี๊ยบ และมิ้นอบแห้งเพิ่มความหวานด้วยน้ำเสาวรสสด

เปิดบริการ : 07.00 – 20.00 น.
พิกัด : Gallery Walk, ชั้น LG

2. 7 SUNS

ร้านชาเขียวที่ดีที่สุดในกรุงเทพ (Best Matcha Latte in Bangkok)” จากการโหวตของเว็บ Time Out สำหรับใครที่กำลังตามหารสชาติชาเขียวมัทฉะแท้จากเมือง Uji (เมืองปลูกชาคุณภาพดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น) ประเทศญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดร้านนี้ ด้วยชาเขียวออร์แกนิคเข้มข้นระดับ Premium รสกลมกล่อม ไม่ขม กลิ่นหอม แถมยังลงมือชงชาแก้วต่อแก้วตามพิธีชงชาของญี่ปุ่นจนได้ชื่อว่าเป็น Craft Matcha พร้อมดื่มไม่กี่ที่ในเมืองไทย

เมนูแนะนำ

***Signature Matcha***

ชาเขียวมัทฉะรสชาติเข้มข้น เต็มรสชา สายพันธุ์ Hatsu Mukashi Uji ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ตีกับนมสดคุณภาพ และยังพิถีพิถันในการชงชาเสมือนต้นตำรับ ทำให้ได้รสความหอมของชาเขียวที่ไม่เหมือนใคร

***Matcha Coco-Cloud***

ชาเขียวมัทฉะรสชาติหอมหวานจากน้ำมะพร้าว และน้ำใบเตย

เปิดบริการ : 09.00 – 21.00 น.

พิกัด : ชั้น LG

3. KanVela

แบรนด์คราฟต์ช็อกโกแลตไทยจากเชียงใหม่กับคุณภาพของช็อกโกแลตที่คว้ารางวัลจากสองเวทีช็อกโกแลตระดับโลกอย่าง Academy of Chocolate และ International Chocolate Awards การันตีคุณภาพในการสร้างสรรค์เมนูที่หลากหลาย พร้อมเมนูเครื่องดื่มที่บอกเลยว่าเข้มข้น อร่อย หอมช็อกโกแลต ผสมผสานด้วยการตกแต่งของร้านดูอบอุ่น ด้วยไม้ โปร่งโล่ง สบายตา ไม่อึดอัด

ชิมเครื่องดื่มช็อกโกแลตแสนอร่อยแล้ว ยังได้ทอดอารมณ์ ดูงานศิลป์ บริเวณ Gallery Walk ก็เก๋ไปอีกแบบ

เมนูแนะนำ

***Iced Dark Chocolate***

รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นช็อกโกแลต จากแหล่งปลูกโกโก้ ที่แม่แตง จ.เชียงใหม่ สูงจากระดับน้ำทะเล 500 เมตร และนำไปหมักก่อน 7 วัน ก่อนเข้าสู่กระบวนการแปรรูป เป็นผงโกโก้ พร้อมชง

เปิดบริการ : 09.00 – 21.00 น.

พิกัด : Gallery Walk ชั้น LG

4. % ARABICA

คาเฟ่สไตล์มินิมอล เป็นร้านกาแฟ Specialty Coffee จากญี่ปุ่น สาขาที่ 6 ของประเทศไทย มาพร้อมเมนูกาแฟ Signature อย่างลาเต้ ร้อนและเย็น มีการคั่วปรับเปลี่ยนไปทุกวันเพื่อรสชาติ ที่เป็นมาตรฐาน ภายในร้านยังตกแต่งได้คลีนสบายตา ใช้กระจกใสรอบร้านทำให้ภายใน และภายนอกร้านสัมผัสบรรยากาศของกันและกันได้ ซึ่งความพิเศษที่มีเฉพาะสาขานี้กับกิมมิคน่ารักๆ ด้วยการติดตั้งไม้กระดกเป็นสัญลักษณ์ % เหมือนโลโก้ร้าน อยู่บริเวณ ด้านนอก รับกับบรรยากาศธรรมชาติที่ร่มรื่นของศูนย์ฯ สิริกิติ์ ได้ดีทีเดียว

เมนูแนะนำ

*** Kyoto Iced Latte *** ที่รสชาติกาแฟกลมกล่อมมาก และ ***Matcha Latte*** มัทฉะอูจิ (Uji) ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นผสมเข้ากับนมสด ดื่มแล้วจะได้สัมผัสถึงความเข้มข้นของรสชา นุ่มละมุนจากนมจึงทำให้ได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมลงตัว

เปิดบริการ : 07.00 – 21.00 น.

พิกัด : Atrium Stairs, ชั้น LM

5. LUGGaW

ร้านผลไม้ คัดสรรความอร่อยจากผลไม้คุณภาพ สมกับคอนเซปของร้าน “ผลไม้ไทยจงเจริญ” เป็นผลไม้ของไทยส่งตรงจากสวน มาให้เลือกหลากหลายเมนู เช่น ผลไม้สด ผลไม้ยำ รวมถึงเมนูผลไม้ปั่น ที่รับประกันความสดชื่นของวัตถุดิบที่เลือกเฟ้นมาอย่างดี

*** Kwam Suk Khong Wan Nee (ความสุขของวันนี้)*** ผลไม้ประจำวัน 5 อย่างแยกกาก (Cold-pressed juice of 5 mixed fruits of the day และ

*** Mauy In Ter (หมวยอินเตอร์)*** ฝรั่งปั่น ใส่ผงบ๊วย (Guava frappe with salty plum sugar)
ที่การันตีทั้งคุณภาพความสดใหม่ของผลไม้ และความอร่อยที่ลงตัวของเมนูเครื่องดื่มเรียกได้ว่าดีต่อสุขภาพ แล้วยังได้ความสดชื่นคลายร้อนอีกด้วย

เปิดบริการ : 09.00 – 21.00 น.

พิกัด : Gallery Walk ชั้น LG

6. SX CAFÉ

ร้านสุดล้ำที่นำนวัตกรรมหุ่นยนต์พี่โรบอทบาริสต้ามาชงเครื่องดื่มให้ลูกค้า ซึ่งทำหน้าที่ ทุกขั้นตอนในการชงเทียบเท่ากับคน พร้อมสเตปการชงอย่างคล่องแคล่ว ที่เป็นการการันตี ได้เลยว่ารสชาติทุกแก้วมีความแม่นยำไม่ผิดเพี้ยนจากสูตรของร้านแน่นอน

สำหรับใครที่ชอบสร้างประสบการณ์ใหม่ในไลฟ์สไตล์คาเฟ่ ต้องมาลอง โดยสามารถสั่งเครื่องดื่ม และชำระเงินได้เองกับหน้าจอมอนิเตอร์หน้าร้าน หรือจะสั่งกับพนักงานก็ได้เหมือนกัน โดยทำเลที่ตั้งร้าน อยู่ติดกับทะเลสาบสวนเบญจกิติ ถ้าอยากดื่มกาแฟพร้อมชมวิวหลักล้านต้องมาร้านนี้เลย

เมนูแนะนำ

***Ice Yuzu Long Black***

กาแฟ Espresso ผสมกับซอส Yuzu ให้ความเข้มข้นของกาแฟ และรสชาติเปรี้ยวหวานนิดๆของซอส Yuzu เข้ากันได้ดี ทำให้รู้สึกสดชื่น พร้อมรับการทำงานช่วงหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี

และค็อกเทลแนะนำ **Tom Yum Matini** แก้วนี้มีส่วนผสมของใบมะกรูด ตะไคร้ ซึ่งนำไปหมักใน Vodka แล้วนำมามิกซ์กับมะนาว ผสมรวมกับน้ำสับปะรดและ Coconut Liqueur กลมกล่อม หอมกลิ่นต้มยำ

เปิดบริการ : 07.00 – 20.00 น.

พิกัด : ชั้น G

7. YODCHA Café (ยอดชา คาเฟ่)

คนรักชา ต้องมาปักหมุดที่ร้านนี้! “ยอดชาคาเฟ่” ต้นตำรับชาดีจากเชียงใหม่ พร้อมด้วยประสบการณ์การอบชาที่มีมากว่า 70 ปี สาขาใหม่ล่าสุด ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ บอกเลยว่าครื่องดื่มทุกแก้วล้วนชงสดจากใบชาเชียงใหม่ สดจากไร่ ที่คัดสรรมาอย่างดี

เมนูแนะนำ

เมนูซิกเนเจอร์ **กรีนที ลาเต้ เชียงใหม่** สีเขียวพาสเทลสุดละมุนสายตา รสชาติก็ยิ่งละมุนลิ้นเข้าไปใหญ่ และ “เมนูชาไทย” สุดเข้มข้น อร่อยกลมกล่อม ด้วยกลิ่นหอมๆ ของชาคุณภาพคัดพิเศษ

หรือจะเลือก **น้ำลำไย** สุดเริ่ด ที่ผสมชาและได้ความหวานรสธรรมชาติจากลำไย ก็อร่อยไม่เบา

อีกเมนูคือ **ชาเขียวน้ำผึ้งมะนาว** รสชาติกลมกล่อม หอมสดชื่นได้ใจ อากาศร้อนๆ แบบนี้ แนะนำเลย

เปิดบริการ : 09.00 – 21.00 น.

พิกัด ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ขั้น LM ข้างบันไดเลื่อน ตรงข้ามบิ๊กซีมินิ

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองเครื่องดื่มเมนูจาก 7 ร้านดัง อย่าลืมแวะมาได้ที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ศูนย์การประชุมที่ไม่ได้แค่งานอิเวนต์ แต่มีร้านชา กาแฟ ครบมาก พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน แถมเดินทางก็สะดวก แอร์ก็เย็นฉ่ำ พื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศดีมาก เพราะติดกับ สวนเบญจกิติ ตามลายแทงนี้ แล้วมาปักหมุดที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ไว้เลย

ติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ได้ที่ :
● เว็บไซต์ : www.qsncc.com
● เพจเฟซบุ๊ก : https://web.facebook.com/QueenSirikitNationalConventionCenter
● อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/qsncc
● ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/QSNCC
● ไลน์ออฟฟิเชียล : @qsncc

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

%d bloggers like this: