วัดลาดปลาเค้า ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือชาวบ้าน “มอบข้าวถุง พยุงชีวิต”

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.00 น. วัดลาดปลาเค้า นำโดย พระมหาเขมานันท์ ปิยสีโล ป.ธ.9 เจ้าอาวาสวัดลาดปลาเค้าและเจ้าคณะเขตลาดพร้าว ได้จัดโครงการช่วยเหลือชาวบ้าน “มอบข้าวถุง พยุงชีวิต” ดำเนินการแจกข้าวถุงๆ ละ 5 กิโลกรัม ให้ความอิ่มท้องเพื่อพี่น้องในยามยาก แบ่งปันความอิ่มเพื่อรอยยิ้มในความลำบาก น้ำใจจากผู้ใจบุญ เกื้อหนุนให้เป็นสุข ณ วัดลาดปลาเค้า เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โดยมี พระพรหมเสนาบดี กรรมการมหาเถรสมาคม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ผอ.สุภาภรณ์ ศรีศาสนวงศ์ ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว เป็นประธานฝ่ายฆราวาส

พร้อมด้วยภาครัฐและเอกชนที่มาร่วมบุญอย่างคับคั่ง อาทิ พรรคเพื่อไทย เขตลาดพร้าว, พรรคยุทธศาสตร์ชาติ นำโดย นายขจรศักดิ์ ประดิษฐาน หัวหน้าพรรค

กลุ่มเพื่อนขจรศักดิ์, สโมสรโรตารีลาดพร้าว, อ.คีตา มหาฤกษ์สกุล ที่นำ “น้ำดื่มเติมบุญ” และเบเกอรี่มาร่วมออกโรงทานในครั้งนี้

พระมหาเขมานันท์ กล่าวว่า “สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นโดยมีกลุ่มเป้าหมายคือประชาชนที่ประสบกับความลำบากในการดำเนินชีวิตในช่วงเวลานี้ ให้ได้มาลงทะเบียนเพื่อรอรับในวันที่แจกและมารับที่วัด รวมทั้งคนป่วย ติดเตียง คนชราและคนยากจน คนอนาถาและไร้ที่พึ่ง”

การจัดโครงการช่วยเหลือชาวบ้าน “มอบข้าวถุง พยุงชีวิต” ในครั้งนี้ ได้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยจากโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ การล้างมือด้วยเจลล์แอลกอฮอล์ การเว้นระยะห่างทางสังคม

ทั้งนี้ท่านผู้ใจบุญ รวมทั้งเจ้าของกิจการธุรกิจทั้งภาครัฐและเอกชน สามารถเข้าร่วมบุญในโครงการนี้ได้โดยการจัดซื้อข้าวสารถุงละ 100 บาท หรือจัดซื้อข้าวสารแล้วนำมาถวายที่วัดที่ศาลาถวายสังฆทาน วัดลาดปลาเค้า หรือติดต่อได้ที่เจ้าอาวาสโดยตรง เบอร์ 085-1284459

อานิสงส์ของการถวายข้าวสาร จะส่งผลให้มีกินมีใช้ไม่ขาดแคลนในทุกภพทุกชาติและเชื่อว่าเป็นการแก้กรรมเก่าหนี้กรรมเก่าทำให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรื่อง ครอบครัวมั่นคง ทุกคนรักและสามัคคีกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *