สยามเซ็นเตอร์ จัดงาน Vogue Hope At Siam Center

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ผนึกพลังความคิดสร้างสรรค์ร่วมกับ โว้ก ประเทศไทย จัดกิจกรรม “Vogue Hope At Siam Center” (โว้ก โฮป แอท สยามเซ็นเตอร์) ครั้งแรกกับการสานต่อโปรเจกต์สำคัญที่โว้กทั่วโลกรังสรรค์ขึ้นเพื่อส่งต่อกำลังใจและถ่ายทอด “ความหวัง” ให้กับคนไทยและคนทั่วโลก

โดยจัดแสดงนิทรรศการรวบรวมผลงานภาพถ่ายและภาพวาดจาก 5 ช่างภาพและ 12 ศิลปินชื่อดังของเมืองไทยที่สื่อถึงความหวัง, การจำหน่ายสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟลายสกรีนสุดพิเศษจากศิลปินชื่อดัง และกิจกรรมต่างๆ มากมาย โดยรายได้จากการจำหน่ายผลงานของศิลปินหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล ณ เอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ จัดแสดงระหว่างนี้ถึงวันที่ 10 ก.ย. 2563

กุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการ โว้ก ประเทศไทย กล่าวว่า ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 128 ปี ที่โว้กทั่วโลกร่วมกันทำโปรเจค “Vogue Hope” หรือ “โว้กฉบับความหวัง” สร้างสรรค์เนื้อหาในแนวคิดเดียวกัน โดยมีเป้าหมายคือการถ่ายทอดความหวังที่เปี่ยมไปด้วยพลังบวกสู่ผู้อ่าน 245 ล้านคนและผู้คนทั่วโลก ผ่านเรื่องราวที่โว้กแต่ละประเทศบอกเล่าผ่านทางรูปภาพ โดยบรรณาธิการบริหารของโว้กแต่ละประเทศจะรวบรวมภาพถ่าย ภาพศิลปะ และภาพข่าว ซึ่งแต่ละภาพจะสะท้อนถึงความหวัง เพื่อสื่อถึงพลังบวกทางความคิด พลังความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ความหวังที่จะนำพาอนาคตเพื่อไปสู่ทิศทางที่ดีขึ้น ในขณะที่โลกต้องต่อสู้กับภาวะโรคระบาด ผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจ และวิกฤตจากสภาพภูมิอากาศที่ต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

โดย โว้ก ประเทศไทย ได้ร่วมกับ สยามเซ็นเตอร์ จัดนิทรรศการแห่งความหวัง “Vogue Hope At Siam Center” ขึ้นระหว่างนี้ถึงวันที่ 10 กันยายน 2563 แสดงผลงานภาพถ่ายภาพวาดที่สื่อถึงความหวัง โดย 12 ศิลปิน ได้แก่ Alex Face – พัชรพล แตงรื่น, BHBH – ธนวัต ศักดาวิษรักษ์, Bo Puntita – ปัณฑิตา มีบุญสบาย, Gongkan – กันตภณ เมธีกุล, JIAB Prachakul – กุลธิดา ประชากุล, Jirayu Koo – จิรายุ คูอมรพัฒนะ, Juli Baker and Summer – ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา, Krittin – กฤติน ธีรวิทยาอาจ, Nakrob – นักรบ มูลมานัส, Nutdao – ณัฐพงศ์ ดาววิจิตร, O Terawat – ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ และ Yoon Phannapast – ปัณพัท เตชเมธากุล

ร่วมด้วย 5 ช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย ณัฐ ประกอบสันติสุข, ธาดา วาริช, วสันต์ ผึ่งประเสริฐ, สุดเขต จิ้วพานิช และ เอกรัตน์ อุบลศรี โดยผลงานที่นำมาจัดแสดงจะจำหน่ายเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนมูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล

วสันต์ ผึ่งประเสริฐ และ ธาดา วาริช

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ผู้ที่สนใจได้มาร่วมสนุก ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความหวังและความประทับใจจากชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็น “Hope photo booth” ที่ให้ทุกท่านได้มาร่วมถ่ายรูปกับธีม Hope และยังสามารถฟัง “Vogue Hope Playlist” ลิสต์เพลงที่ทีมงานโว้กและหลากหลายคนดังในวงการบันเทิงได้คัดสรร รวบรวมมานำเสนอภายใต้หัวข้อ “ความหวัง” ผ่านเครื่องเล่นเพลง JOOX Machine และยังสามารถติดตามฟังเพลย์ลิสต์นี้ต่อได้ที่ JOOX แอปพลิเคชัน นอกจากนี้ยังมี “Hope timeline” บอกเล่าเรื่องราวลำดับเหตุการณ์ในปี 2563 ให้มาร่วมย้อนรำลึกถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาตลอดทั้งปีและร่วมแชร์ความรู้สึกที่ผ่านมาของแต่ละคนไปด้วยกัน และพลาดไม่ได้ “Hope Souvenirs” หลากผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

สุดเขต จิ้วพานิช

ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน “Vogue Hope At Siam Center” ถือเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญครั้งหนึ่งที่สยามเซ็นเตอร์ จับมือกับโว้ก ประเทศไทย โดยนอกเหนือไปจากนิทรรศการดีๆที่ทุกคนจะได้ชมกันแล้ว ภายในงานยังได้จัด Hope Souvenirs เพื่อให้ทุกคนได้จับจองเป็นเจ้าของด้วยเสื้อที่ผลิตจากเส้นด้ายรีไซเคิลเพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมดีไซน์สวยๆแทรกตัวอักษร “Hope” หรือ “ความหวัง” จาก 5 ศิลปินซึ่งร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการมาออกแบบเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยสามารถเลือกลายที่ชอบสกรีนลงบนเสื้อและกระเป๋า Tote Bag ได้

พัชรพล แตงรื่น (Alex Face) และ กันตภณ เมธีกุล (Gongkan)

นอกจากนี้ยังมีหน้ากากผ้าดีไซน์พิเศษ limited edition จาก Greyhound Original ที่มีขายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น เพียงแสดงใบเสร็จที่ ช้อปปิ้งในสยามเซ็นเตอร์ ไม่จำกัดราคา สามารถบริจาคเงิน 199 บาทเพื่อรับเสื้อและเลือกลายสกรีนได้ตามชอบ, แสดงใบเสร็จมูลค่า 800 บาท บริจาคเงิน 199 บาทเลือกรับหน้ากากผ้า Greyhound หรือ บริจาคเงิน 299 บาทเลือกรับกระเป๋าผ้า Greyhound, ลูกค้านำเสื้อยืดมาเอง บริจาคเงิน 100 บาทเลือกสกรีนลายได้ ทั้งนี้รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล

กฤติน ธีรวิทยาอาจ (Krittin) และ กันตภณ เมธีกุล

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมและร่วมแชร์เรื่องราวแห่งความหวังรวมถึงเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดีไซน์สวยๆผลงานศิลปินชื่อดังได้ในงาน “Vogue Hope At Siam Center” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างนี้ถึง 10 กันยายน 2563 ณ เอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamcenter.co.th , www.vogue.co.th ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : SiamCenter , Facebook : Vogue Thailand และ Instagram : Vogue Thailand

ปัณฑิตา มีบุญสบาย (Bo)
จิรายุ คูอมรพัฒนะ (Jirayu Koo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *