[รีวิว] นวดผ่อนคลายที่ Urban Oasis Spa สาขาทองหล่อ

หลังจากเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวอยู่บ้านมานาน และเหล่าร้านสปากลับมาเปิดบริการอีกครั้ง ก็ได้เวลาไปนวดผ่อนคลาย บำบัดอาการกันแล้วค่ะ จุดหมายของ GorgeousBkk อยู่ที่สปาสาขาใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดบริการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นั่นคือ Urban Oasis Spa สาขาทองหล่อ

นอกจากจะเลือกใช้บริการ Urban Oasis Spa สาขาทองหล่อ (เออเบิ้ล โอเอซิส สปา) เพราะเป็นสาขาที่เพิ่งเปิดใหม่แล้ว ยังมีคนแนะนำว่า โอเอซิสสปามีการบริการที่ดีมาก พนักงานมีความเป็นมืออาชีพสูง ที่สำคัญคือหลังจากกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง โอเอซิสสปา ยังมาพร้อมส่วนลดมากถึง 50% สำหรับทุกสปาแพกเกจ และทุกสปาทรีทเมนต์ จากราคาปกติ (ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และ Service Charge) พอรู้ข่าวแล้วเลยรีบจองและรีบมาใช้บริการ เพราะโปรโมชั่นนี้จองได้ถึง 31 กรกฎาคม 2563

Urban Oasis Spa สาขาทองหล่อ อยู่ในซอยทองหล่อ 20 (เอกมัย 21) หรือก็คือซอยด้านข้างโรงเรียนแจ่มจันทร์ พิกัดของร้านอยู่ใกล้ถนนเอกมัยมากกว่า แต่เดินทางมาทางซอยทองหล่อก็สะดวกไม่แพ้กัน โดยพื้นที่ร้านมีที่จอดรถน้อย ขอแนะนำให้ใช้บริการรถรับส่งฟรีจาก BTS พร้อมพงษ์ ซึ่งรถรับส่งนี้มีบริการไปยัง โอเอซิสสปา ทั้ง 3 สาขา คือ โอเอซิสสปา สาขาสุขุมวิท 31, โอเอซิสสปา สาขาสุขุมวิท 51 และโอเอซิสสปา สาขาทองหล่อ 20

Urban Oasis Spa สาขาทองหล่อ ตกแต่งอย่างสวยงามไม่แพ้สาขาอื่นๆ เมื่อถึงหน้าร้านต้องเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 จะพบล็อบบี้ จากนั้นจะมีพนักงานนำเอกสารมาให้กรอก เพื่อเช็กประวัติว่า สุขภาพของผู้ใช้บริการมีความเสี่ยงหรือไม่ อย่างเช่นว่าหากใครเคยผ่าตัดมาไม่เกิน 6 เดือน จะยังใช้บริการไม่ได้ หรือว่ามีเดินทางไปยังประเทศกลุ่มเสี่ยงของโรคระบาดหรือไม่ ระหว่างนี้มีการเสิร์ฟเครื่องดื่มน้ำกระเจี๊ยบเย็นด้วยค่ะ

หลังจากที่พนักงานแนะนำทำให้ได้ทราบว่า บริการนวดสปาของโอเอซิสสปา จะไม่มีการนวดคอ บ่า ไหล่ แบบเฉพาะ แต่จะมีบริการนวดแบบนี้รวมไปในสปาเกือบทุกประเภทอยู่แล้ว ซึ่งทางแอดมินได้เลือกสปาแพกเกจ Lanna Secrets ใช้เวลานวด 2 ชั่วโมง ราคาปกติ 2,700 ++ บาท แพกเกจนี้เน้นบรรเทาอาการปวดเมื่อย

ระหว่างที่รอเวลา แอดมินก็เดินชมบรรยากาศ ซึ่งพนักงานแนะนำว่าที่นี่มีผลิตภัณฑ์สปาจำหน่าย และช่วงนี้ก็จัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ผลิตภัณฑ์สปาของโอเอซิสสปา ใช้ชื่อแบรนด์ KIN

KIN Product มีวางขายที่โอเอซิสสปา มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 3 คอลเลคชั่น โดยเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ทั้งหมด

คอลเลคชั่นแรก สีทอง Secret Charms ที่บ่งบอกถึงอารยธรรมทางเหนือ เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของประเทศไทย หรือคนที่มาจากประเทศเมืองหนาว ซึ่งมีผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย โดยจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น สำหรับกลิ่นจะเป็นกลิ่นดอกไม้ มีความหอมอบอวล

คอลเลคชั่นต่อมา สีดำ Celebration โดยสีดำมาจากถ่านชาร์โคล ช่วยดีท็อกซ์ผิวและขจัดสารพิษ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดา และผิวมัน สำหรับกลิ่นจะเป็นกลิ่นผลไม้ จำพวกส้ม เกรปฟรุต แมนดาริน ให้ความสดชื่น

คอลเลคชั่นสุดท้าย สีฟ้า Ocean Breez เหมาะสำหรับคนที่ไปอาบแดดมาจนผิวลอก โดยมีส่วนผสมของอโลเวร่า มินท์ แพลงตอน สาหร่าย ให้ความรู้สึกเย็นและช่วยสมานผิว

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจคือ ลูกประคบสมุนไพร เหมาะสำหรับคนที่อยากนำไปประคบเองที่บ้าน ใช้งานง่าย เพราะภายในเป็นสมุนไพรแห้ง เวลาใช้ก็นำไปชโลมด้วยน้ำอุ่น หรือชโลมด้วยน้ำธรรมดาแล้วนำเข้าไมโครเวฟได้ หรือจะนำไปนึ่งก็แล้วแต่ความสะดวก สามารถใช้งานได้ 2-3 ครั้ง หลังจากนั้นเราสามารถนำสมุนไพรแห้งที่อยู่ด้านในไปแช่ในอ่างอาบน้ำได้ เหมือนกับการแช่น้ำสมุนไพรนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีน้ำหอม 3 คอลเลคชั่นให้เลือก โดยจัดโปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 ทั้งหมด

เมื่อห้องเตรียมพร้อมเรียบร้อย พนักงานก็จะพาเราไปยังห้องที่จัดเตรียมไว้ ระหว่างทางได้เห็นบรรยากาศอันร่มรื่น หรูหรา สะอาดสะอ้าน

Urban Oasis Spa สาขาทองหล่อ ตกแต่งสไตล์โอเรียนทอล โดดเด่นด้วยโทนสีแดงดำ ที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางเพื่อค้นหานิยามแห่งความผ่อนคลายและเติมพลังให้กับชีวิต

เมื่อมาถึงห้องสปา ก็ตื่นตาตื่นใจกับห้องที่กว้างขวาง ภายในมี 2 เตียง ถ้ามากับเพื่อน พี่น้อง หรือคนสนิท ก็สามารถนวดพร้อมกันในห้องเดียวกันได้ค่ะ

ภายในห้องมีความกว้างขวางและตกแต่งอย่างหรูหรา ถัดไปด้านในเป็นห้องอาบน้ำ และห้องสุขา สำหรับแพกเกจ Lanna Secrets ที่แอดมินเลือกนั้นต้องเปลี่ยนไปใส่กางเกงที่ทางสปาเตรียมไว้ให้ค่ะ ก่อนเริ่มนวดแอดมินจึงถือโอกาสอาบน้ำล้างเหงื่อก่อน

แพกเกจ Lanna Secrets นวดเน้นบรรเทาอาการปวดเมื่อย ประยุกต์กับการประคบสมุนไพร ขั้นแรกพนักงานจะนวดอบอุ่นร่างกาย หรือเรียกว่าวอร์มไทย โดยเริ่มจากการนวดเท้าที่เป็นจุดศูนย์รวมประสาท

จากนั้นตามด้วยการนวดแผ่นหลังที่ใช้ศอกลง แอดมินไม่คุ้นชินกับการนวดเท่าไรนัก หรือเรียกได้ว่านวดไม่บ่อย ทำให้มีร่างกายและหลังมีเส้นตึง เวลาลงศอกจะเจ็บ พนักงานจึงลดน้ำหนักจากการใช้ศอกมาใช้นิ้วกดจุดตามร่างกายแทน การนวดร่างกายในขั้นตอนนี้มีทั้งใช้ลูกประคบสัมผัสผิว และการใช้มือของพนักงานนำความร้อนจากลูกประคบมาสัมผัสผิวค่ะ

ระหว่างการนวดนั้นเราไม่ต้องกลัวว่าจะโป๊ เพราะมีผ้าผืนใหญ่คลุม พนักงานจะเปิดผ้าทีละจุดแล้วค่อยนวด อีกอย่างก็คือเรานอนคว่ำหน้า ทำให้ไม่เห็นและไม่ทันได้รู้สึกอายหรือเขินค่ะ (ฮา)

การนวดประคบจะนวดทีละครึ่งซีก จากลำตัวลงไปส่วนขา แล้วต่อด้วยการนวดน้ำมัน เมื่อครบส่วนหลังแล้วก็พลิกตัวกลับหงายหน้าขึ้น แล้วประคบร่างกายต่อคราวละครึ่งซีกเช่นเดิม โดยประคบบริเวณขา หน้าท้อง แขน หน้าอก เสร็จแล้วต่อด้วยการนวดน้ำมัน ซึ่งด้านหน้านี้จะไม่มีการนวดแบบวอร์มไทย

ตบท้ายด้วยการนวด คอ บ่า ไหล่ ขั้นตอนนี้พนักงานได้เอามือมาอังจมูกเรา ให้เราทายว่าเป็นกลิ่นอะไร ซึ่งก็คือกลิ่นมะกรูดนั่นเองค่ะ พนักงานนำมานวดบริเวณขมับ ศีรษะให้เราได้ผ่อนคลาย

จบคอร์สแล้ว พนักงานได้นำน้ำขิงร้อนมาเสิร์ฟให้ในห้อง รสชาติน้ำขิงเผ็ดร้อนและเข้มข้นมากค่ะ ดื่มแล้วอบอุ่นท้อง นับเป็นการปิดท้ายการนวดสปาที่แสนประทับใจ

บริการรถรับส่งฟรีจาก BTS พร้อมพงษ์ รถจอดหน้าห้างเอ็มควอเทียร์

สนใจแพกเกจและเมนูสปาของ Urban Oasis Spa (เออเบิ้ล โอเอซิส สปา) โทร. 02-262 2122 เว็บไซต์ www.oasisspa.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *