“ทองหล่อ” เปิดกรุเมนูสำรับต้นตำรับ “ข้าวแช่ข้างวัง”

ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” เปิดกรุเมนูต้นตำรับด้วย “ข้าวแช่ข้างวัง” โดยฝีมือจาก เชฟโธมัส วรพล อิทธิคเณศร เชฟอาหารไทยที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี  ที่จะมาเผยเคล็ดลับในการทำตำรับข้าวแช่โบราณที่สุดพิถีพิถันจะกระทั่งออกมาเป็นตำรับ “ข้าวแช่ข้างวัง” ที่เลอค่า น่ารับประทาน

ลูกค้าสามารถมาลิ้มลองด้วยตัวเองหรือจะส่งมอบให้เป็นของขวัญต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไทยในช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยมี 4 แบบที่บรรจุไว้ในกล่องสวยหรูให้เลือก ได้แก่ ชุดเล็กราคา 495 บาท, ชุดเล็กพร้อมมาลัย ราคาชุดละ 750 บาท, ชุดใหญ่ในรูปแบบปิ่นโตไม้สานราคา 1,290 บาท และข้าวแช่ชุดใหญ่ในรูปแบบปิ่นโตไม้สานพร้อมมาลัย ราคาชุดละ 1,590 บาท โดยเมนูตำรับ “ข้าวแช่ข้างวัง” นี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 30 มิถุนายน ศกนี้ 

เชฟโธมัส วรพล อิทธิคเณศร กล่าวว่า “การรังสรรค์เมนูข้าวแช่ข้างวังในครั้งนี้ ผมได้ลงมือทำอย่างพิถีพิถันและมีการลงรายละเอียดอย่างประณีต ที่เริ่มตั้งแต่การขัดล้างข้าวถึง 7 ครั้ง โดยนำข้าวสารไปล้างน้ำและขัดด้วยสารส้มเบาๆ จนน้ำล้างข้าวใส  ซึ่งผมได้เลือกใช้ข้าวสารคุณภาพดีจาก จ.ปทุมธานี ในส่วนของน้ำลอยดอกไม้ข้าวแช่ตำรับข้างวังครั้งนี้ ผมได้ใช้วิธีการร่ำน้ำอย่างไทยโดยใช้ดอกมะลิ กุหลาบมอญ และเทียนร่ำกระดังงา และในส่วนของเครื่องเคียง 9 มงคลนั้นก็ได้มีการปรุงแต่งออกมาอย่างพิถีพิถัน อาทิ เกสรไพลิน (ดอกอัญชันสอดไส้ไข่เค็ม), หมูฝอยเส้นทอง, ลูกกะปิทอด, หอมแดงสอดไส้กุ้ง, ปลายี่สนผัดหวาน, พริกหยวกสอดไส้, การะเวกสอดสี (หมูสับห่อกุนเชียง), ไชโป๊วผัดน้ำตาลโตนด และเครื่องผักสดผักเคียงจักดอก เพิ่มอรรถรสในการรับประทานและตัดรสชาติได้ดีครับ” 

ท่านใดเป็นแฟนพันธุ์แท้ข้าวแช่ต้องไม่พลาดเมนูตำรับ “ข้าวแช่ข้างวัง” ไม่ว่าจะรับประทานเอง หรือจะส่งมอบเป็นของขวัญให้คนที่ท่านรัก สามารถสั่งจองได้ที่ร้านอาหารไทย “ทองหล่อ” ณ โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30 – 21.00 น. และบริการเดลิเวอรี่ ผ่านไลน์ : Thonglor Cuisine โทร. 092-966-2563, 02-000-4701 เวปไซต์ www.thong-lor.com เฟซบุ๊ค, อินสตาแกรม Thonglor Cuisine 

และอย่าลืมติดตามช่องทางใหม่กับเรื่องราวงานหัตถศิลป์เอาใจคนรักงานฝีมือ อินสตราแกรม: Sri.thonglor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *