“ขุนตาล” คว้าแชมป์เพาะกายไทยแลนด์สมัย 3

“ขุนตาล พวงเพชร” นักกีฬาทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์โลก คว้าแชมป์เพาะกายชาย รุ่นมาสเตอร์ อายุเกิน 45 ปี จากการแข่งขันเพาะกาย ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ ไปครองได้สำเร็จ เป็นสมัยที่ 3 

การแข่งขันเพาะกายรายการ Thailand Muscle and Physique Championships (ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ) ที่ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา จัดโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขันเป็นการเแข่งขันวันสุดท้าย

มีการแข่งขันทั้งหมด 8 รุ่น โดยมีผล ดังนี้

แอธเลติกฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม. ที่ 1 สิทธินันท์ ขยันทำ ที่ 2 ภาณุพงศ์ กุลนอก ที่ 3 มงคล พวงกุลอุทัย ที่ 4 ณัฐภูมิ นิลา

แอธเลติกฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 175 ซม. ที่ 1 วิชิต สิงห์ทอง ที่ 2 มูฮัมมัด สะพะพันธ์ ที่ 3 นภัทร ชารีนิวัฒน์ ที่ 4 จักรินทร์ บุญลาภ ที่ 5 วุฒิชัย มาระมิ่ง    

แอธเลติกฟิสิคชาย ความสูง เกิน 175 ซม. ที่ 1 เนติพงษ์ จุลจอหอ ที่ 2 อมร สิมลา ที่ 3 กองพล ทองสุข ที่ 4 บัณฑิต ประมาคะเต ที่ 5 อติชาติ มะระโชติสกุล 

เพาะกายชาย รุ่นมาสเตอร์ อายุเกิน 45 ปี มี 2 นักกีฬาทีมชาติ ขุนตาล พวงเพชร และ สาคร มาตรวังแสง ดีกรีแขมป์โลก ลงแข่งขัน ผลปรากฏว่า แชมป์ตกเป็นของ ขุนตาล พวงเพชร ซึ่งเป็นแชมป์รายการนี้สมัยที่ 3 ที่ 2 ก้องทิตย์ วรเจริญธนกุล ที่ 3 สาคร มาตรวังแสง ที่ 4 เสริม เสนีย์ศรีสกุล ที่ 5 เฮลมุท กิปกา (เยอรมนี)  

โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นมาสเตอร์ อายุเกิน 30 ปี ที่ 1 อรพินธ์ พงษ์สระพัง ที่ 2 รวิวรรณ โทหา ที่ 3 ขาลีตา แซ่หง ที่ 4 สิมรา ชุ่มชื่น ที่ 5 เบอร์นีซ ตัน (สิงคโปร์)    

สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม. ที่ 1 ชาติพิชิต คำพัฒน์ ที่ 2 ธัญดนัย บุญช่วย ที่ 3 วิศรุต ทองชิต ที่ 4 ชนมภูมิ แสงกล้า ที่ 5 ทรงพล คำมงคล   

สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงไม่เกิน 175 ซม. ที่ 1 ธวัชชัย แสนจำหน่าย ที่ 2 กิตติศักดิ์ บุระดำ ที่ 3 พสิษฐ์ โสบุญมา ที่ 4 ภัสรพงศ์ บุณยมานนท์ ที่ 5 สุเมธ ใจอาจ    

สปอร์ตฟิสิคชาย รุ่นความสูงเกิน 175 ซม. ที่ 1 สาริน ช่วยบำรุง ที่ 2 เจษฎา อรุณวิจิตร ที่ 3 กฤษฎิ์ โมกขะสมิต ที่ 4 นาวี บทมาตย์ ที่ 5 ทวีศักดิ์ ทองดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *