เพาะกายปลื้ม! ศึกไทยแลนด์จัดวิถีใหม่ปูทางสู่ชิงแชมป์ต่างประเทศ

สมาคมเพาะกายปลื้มความสำเร็จในการจัดไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ ในรูปแบบนิวนอร์มอล ปูทางสู่การแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หรือ มิสเตอร์ ไทยแลนด์ 2020

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันเพาะกายรายการ Thailand Muscle and Physique Championships (ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ) ที่ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา จัดโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร่วมกันจัดการแข่งขัน ปิดฉากด้วยความสำเร็จของการจัดการแข่งขันรายการนี้ ที่เป็นรายการแรกหลังจากมีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในไทย 

“เราหยุดพักการจัดการแข่งขันไป 4 เดือนนักกีฬาแต่ละคนอยากมีโปรแกรมลงแข่งขัน ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย แต่ไม่อยากให้การ์ดตก เราต้องช่วยกันป้องกันเต็มที่ เช่นเดียวกับการแข่งขันรายการนี้ ที่เราจัดเป็นประจำ ในการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล ทำให้นักกีฬาทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย และมีการเว้นระยะห่างทางสังคม เป็นมิติใหม่ของการแข่งขันกีฬาเพาะกาย”

“รายการนี้ เป็นการให้โอกาสนักกีฬาทีมชาติที่มีโปรแกรมแข่งกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ที่เดิมจะมีโปรแกรมแข่งในเดือนธันวาคม แต่ต้องเลื่อนโปรแกรมไปในปีหน้า เพราะโรคโควิด-19 ก็ได้ลงแข่งขันรายการนี้ด้วย ถือว่านักกีฬาเหล่านี้ได้ลงแข่งขัน และสามารถทำผลงานได้ดี”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *