เปิดตัว “คู่มือนักชิม Tatler Thailand’s Best Restaurants 2020” แนะนำสุดยอดร้านอาหารประจำปี

บริษัท บลูแมงโก้ พับลิชชิ่ง จำกัด  ผู้บริหาร นิตยสารแทตเลอร์ ไทยแลนด์ นำโดย มร.ไนเจล โอกินส์ ประธานบริษัทบริษัท บลูแมงโก้ พับลิชชิ่ง จำกัด  และ นภาลัย อารีสรณ์ บรรณาธิการ เปิดตัวคู่มือนักชิม ไทยแลนด์เบสต์ เรสเทอรองต์ 2020 (Tatler Thailand’s Best Restaurants 2020) คัมภีร์รวบรวมข้อมูลร้านอาหารชั้นเลิศที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือมายาวนานถึง 19 ปี โดย 2 ผู้บริหารได้เดินทางมอบรางวัล Top 20 Best Restaurants ให้กับ 20 ร้านอาหารที่มีคะแนนสูงสุด ในแบบ New Normal ด้วยตัวเอง 

มร.ไนเจล โอกินส์ ประธานบริษัท บลูแมงโก้ พับลิชชิ่ง จำกัด กล่าวว่า ทางนิตยสารไทยแลนด์ แทตเลอร์ มีความยินดีเปิดตัวหนังสือแทตเลอร์ ไทยแลนด์เบสต์ เรสเทอรองต์ 2020 (Tatler Thailand’s Best Restaurants 2020) คู่มือนักชิมที่ได้รับความนิยมและเชื่อถือมายาวนานกว่า 19 ปี เปรียบเสมือนคัมภีร์รวบรวมข้อมูลร้านอาหารชั้นนำ รวมถึงร้านที่เปิดใหม่ทั้งหมด 121 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ภูเก็ต สมุย พัทยา หัวหิน และเชียงใหม่ ทั้งในร้านแบบ Stand Alone และที่เปิดให้บริการในโรงแรมชั้นนำ ซึ่งผ่านการคัดสรรรับรองมาตรฐาน ความอร่อย และคุณภาพการบริการจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารและผู้อ่านนิตยสารไทยแลนด์แทตเลอร์ และในปีนี้เรายังคงคัดเลือกร้านอาหารเพื่อมอบรางวัล Top 20 Best Restaurants ให้กับ 20 ร้านอาหารที่มีคะแนนสูงสุด ดังเช่นทุกปี 

“เนื่องด้วยผลกระทบจากโควิด-19 ในปีนี้ทำให้ทางผู้จัดทำ เป็นต้องหลีกเลี่ยงการจัดงานประจำปี Tatler Thailand’s Best Restaurants 2020 โดยเราได้เปลี่ยนจากการจัดงานเปิดตัวหนังสือ รวมไปถึงประกาศรางวัลพิเศษต่างๆ เป็นการเดินทางไปมอบรางวัลให้กับร้านอาหารที่มีคะแนนสูงสุด 20 อันดับแรกด้วยตัวเอง พร้อมจัดทำ video series ในการมอบรางวัลให้กับทั้ง 20 ร้านนี้ด้วย ได้แก่ Chefs Table, Suhring, Mezzaluna, Le Normandie, Elements, Sirocco, White Lies, Acqua, Pru, Haoma, Keller, Blue by Alain Ducasse, Fireplace Grill and Bar, J’Aime, Jahn, Kintsugi Bangkok, Le Du, Nan Bei, Paste และ R-Haan” 

ทางด้าน นภาลัย อารีสรณ์ บรรณาธิการ นิตยสารแทตเลอร์ ไทยแลนด์ กล่าวว่า สำหรับรางวัลไทยแลนด์เบสต์ เรสเทอรองต์ 2020 เป็นรางวัลที่มอบให้สุดยอดห้องอาหาร รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของร้านอาหารที่คัดเลือกโดยนิตยสาร Tatler Thailand หนังสือคู่มือแนะนำสุดยอดร้านอาหาร เล่มนี้ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 19 แล้ว การคัดสรรสุดยอดร้านอาหารในประเทศไทยยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยทีมนักชิมจำนวน 18 คนที่ทำงานกันอย่างหนักในการรีวิวร้านอาหารเหล่านี้ เพื่อการรีวิวอย่างตรงไปตรงมา และเป็นกลางที่สุด ทางนักชิมได้เข้าไปชิมร้านอาหารโดยไม่ได้แจ้งทางร้านล่วงหน้า จากนั้นทำการประเมิน และให้คะแนนร้านอาหารเหล่านั้นแบ่งตามหัวข้อต่างๆ เช่น บรรยากาศของร้าน, การจัดเตรียม, เครื่องดื่ม, บริการ และที่สำคัญที่สุด อาหาร  

แต่จากวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังคุกคามทุกธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย ทำให้ทุกร้านต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับ New Normal และพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ เมื่อทุกอย่างคลี่คลายเราเชื่อว่าการรับประทานอาหารนอกบ้านในรูปแบบใหม่ จะนำเสนอเส้นทางการทำอาหารที่น่าตื่นเต้น เราขอเป็นกำลังใจให้กับคนที่อยู่ในวงการอาหารที่ต้องฝ่าฟันเพื่อให้ผ่านช่วงเวลาแห่งความท้าทายนี้ไปได้ และแม้ว่าสิ่งต่างๆ อาจไม่กลับคืนสู่สภาพปกติในทันที แต่เราเชื่อมั่นว่าอีกไม่นานเกินรอ ประเทศไทยจะกลับมามีชื่อเสียงในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งการรับประทานอาหารหลากสัญชาติระดับเฟิร์สคลาส  

คู่มือนักชิม Tatler Thailand’s Best Restaurants 2020 จัดพิมพ์โดย บริษัท บลูแมงโก้ พับลิชชิง จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดพิมพ์นิตยสาร แทตเลอร์ไทยแลนด์ วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Asia Books ทุกสาขา สามารถติดตาม video series ในการมอบรางวัลให้กับทั้ง 20 ร้านได้ทาง www.thailandtatler.com และ www.facebook.com/TatlerThailand/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *