แจ้งเกิดดาวรุ่ง เปิดสนาม “ซับซีโร่ บางกอก ไอซ์สเก็ต 2020”

การแข่งขัน “ซับซีโร่ บางกอก ไอซ์สเก็ต 2020” ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา โดย ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ร่วมกับ สถาบันสเก็ตแห่งเอเซีย จัดขึ้นซึ่งเป็นการแข่งขันภายใต้รูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งจะไม่มีทีมจากต่างประเทศเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้การจัดการแข่งขันอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมของ ศบค.

โดยกำหนดเงื่อนไขการเข้าเชียร์นักกีฬาและผู้ปกครองจะสามารถเข้าสนามแข่งขันได้ครั้งละไม่เกิน 200 คน และต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในสนามแข่งขัน รวมทั้งให้ถือปฏิบัติมาตราการตรวจวัดอุณภูมิผู้เข้าร่วมกิจกรรมก่อนเข้าสนามแข่งขันด้วย

สำหรับการแข่งขัน “ซับซีโร่ บางกอกไอซ์สเก็ต 2020” จะจัดขึ้นที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา เพื่อเป็นสนามให้กับนักกีฬาเยาวชนของไทยได้มีเวทีในการพัฒนาศักยภาพขณะที่ไม่สามารถออกไปทำการแข่งขันในต่างประเทศได้ และได้มีโอกาสแสดงความสามารถเพื่อก้าวเข้าไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไปในอนาคต

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขัน จัดขึ้นที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกาบางนา โดยได้รับเกียรติจาก ธนาธร สุวิชา รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด พร้อมด้วย พิพัฒท์ เชิดชิด กรรมการการจัดการแข่งขันและผู้จัดการทั่วไป ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ และ ปิยมาศ มิ่งมณีนาคิน ผู้จัดการอาวุโสปฏิบัติการศูนย์การค้าเมกาบางนา ร่วมเปิดการแข่งขัน พร้อมตัวแทนนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

การแข่งขันครั้งนี้มีทัพนักกีฬาจากลิ้งค์ในประเทศไทยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 5 ริ้งค์ ประกอบด้วย ซับซีโร่ เมกา บางนา, ไอซ์ นาคา อารีน่า สเปลรังสิต (Ice Naka arena), เดอะริ้งค์ อารีน่า เซ็นทรัลเวิล์ด, เชียงใหม่ ไอซ์ อารีน่า และ อิมพีเรียลเวิร์ล ไอซ์สเก็ตสำโรง ซึ่งมีจำนวนอีเวนท์การแข่งขันทั้งหมด 550 อีเวนท์การแข่งขัน โดยริ้งค์ที่มีคะแนนรวมสูงสุด จะได้รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการขอความร่วมมือในการจำกัดจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขัน ดังนั้น สามารถชมการแข่งขันสดได้ที่เฟชบุ๊ค Sub-Zero Ice Skate Club

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *