“โค้ชซิโก้” นำทีม “บิ๊กเอ็ม-ชัปปุยส์” ร่วมงาน SK ZIC SIX A SIDE

นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม กรุ๊ป, นายภูวเดช เทียนวุฒิชัย รองกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม.กรุ๊ป “โค้ชซิโก้” ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แบรนด์แอมบาสเดอร์ผลิตภัณฑ์ “น้ำมันเครื่อง SK ZIC” ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี SK ZIC SIX A SIDE มีทีมที่เข้าร่วมชิงชัย 64 ทีมจากทั่วประเทศไทย

ภายหลังจากที่ โควิด-19 ระบาดไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ทำให้การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี SK ZIC SIX A SIDE ในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยทางบริษัท โอราโนส จำกัด (น้ำมันเครื่อง SK ZIC) ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ล่าสุดได้กำหนดวันแถลงข่าว จับฉลากประกบคู่แล้ว โดยยังคงยึดทีมที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันตามเดิมที่ได้สมัครไปตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา และทุกทีมที่อยู่ใน 64 ทีม ยังคงตอบรับการแข่งขันในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง โดยช่วงสายของวันนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทำการประชุมผู้จัดการทีมและจับฉลากแบ่งสายการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มการแข่งขันตามมาตรการของ ศบค. ในวันที่ 22-23 และ 29-30 สิงหาคม 2563 นี้ ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย กกท.1 หัวหมาก

นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม. กรุ๊ป “ตนรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งนี้บริษัท โอราโนส จำกัด ภายใต้แบรนด์ “น้ำมันเครื่อง SK ZIC” เล็งเห็นถึงความสำคัญกับกิจกรรมดีๆ ที่จะส่งเสริมทักษะเยาวชนในทุกๆ ด้านเสมอมา “น้ำมันเครื่อง SK ZIC” ภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาศักยภาพเยาวชนอันเป็นกำลังของชาติให้มีโอกาสแข่งขัน ฝึกฝนทักษะ เพิ่มโอกาสทางการแข่งขันกีฬาฟุตบอลซึ่งถือว่าเป็นกีฬาระดับสากล และอยากให้ทุกทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้อย่างปลอดภัย ปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัดครับ”

นายภูวเดช เทียนวุฒิชัย รองกรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท โอราโนส จำกัด ในเครือ เค.เอ็ม.กรุ๊ป กล่าวว่า “การแข่งขันครั้งนี้เป็นปีแรกที่ทางผลิตภัณฑ์ “น้ำมันเครื่อง SK ZIC” ได้จัด ทัวร์นาเมนต์ ฟุตบอลระดับเยาวชนขึ้นมา เป้าหมายหลัก คือต้องการให้เด็กๆ มีเวทีแสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลและต้องการให้เป็นการแข่งขันระดับประเทศในทุกๆปี ในครั้งนี้ทีมที่ชนะเลิศจะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา 200,000 บาท ส่วนทีมรองชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท ทีมอันดับที่ 3 จะได้รับทุนการศึกษา 55,000 บาท ส่วนทีมอันดับที่ 4 จะได้รับทุนการศึกษา 35,000 บาท และนอกจากนั้นยังมีรางวัล SK ZIC Fair Play รับทุนการศึกษา 20,000 บาท, รางวัล SK ZIC Coach Of Tournament รับทุนการศึกษา 10,000 บาท, รางวัล SK ZIC Top Scorer รับทุนการศึกษา 5,000 บาท และปิดท้ายที่รางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมในแต่ละตำแหน่งอีก 4 รางวัล ไล่ตั้งแต่ SK ZIC MVP Goalkeeper, Defender, Midfielder, Striker รับทุนการศึกษา 5,000 บาท ครับ”

ด้านแบรนด์แอมบาสเดอร์ผลิตภัณฑ์ “น้ำมันเครื่อง SK ZIC” “โค้ชซิโก้” ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี SK ZIC SIX A SIDE ในครั้งนี้ เปิดรับสมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น รับสมัคร 64 ทีม ทั่วประเทศ และยังมีคูปองอาหารและน้ำดื่มให้กับทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ตนต้องขอขอบคุณ “น้ำมันเครื่อง SK ZIC” ที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้น โดยการแข่งขันจะเป็นแบบแบ่งสาย 16 สาย แข่งแบบพบกันหมด หาทีมอันดับที่ 1-2 เข้าสู่รอบต่อไป และครั้งนี้จะใช้วันทำการแข่งขันทั้งสิ้น 4 วัน โดยจะเริ่มวันแรกในวันที่ 22-23 และ 29-30 สิงหาคม 2563 โดยเป็นวันเสาร์และอาทิตย์ทั้งหมด ทั้งนี้ขอฝากไปถึงผู้ฝึกสอนของทุกทีมที่มีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันครั้งนี้ ฟิตซ้อมร่างกายให้ดี เพราะทุกทีมต้องลงทำการแข่งขันมากกว่า 2 เกมในหนึ่งวันครับ และอยากให้ปฏิบัติตามมาตรการของฝ่ายจัดการแข่งขันอย่างเคร่งครัดนะครับ โดยเราจะเพิ่มการตรวจวัดอุณหภูมิของนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ที่เข้าบริเวณสนามแข่งขันทุกคน และก่อนลงแข่งขันทุกคนต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัยครับ”

โดยภายในงานยังได้แขกรับเชิญสุดหล่อถึง 2 ท่าน ที่มาเผยความประทับใจครั้งสมัยเป็นเยาวชนที่รักในกีฬาอย่างมาจนได้เป็นตัวแทนระดับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยได้แก่ “บิ๊กเอ็ม” กฤตฤทธิ์ บุตรพรม” พระเอกดาวรุ่งพุ่งแรง จากช่อง 7 และ “ชาริล ชัปปุยส์” นักฟุตบอลทีมชาติไทยสังกัดสโมสรการท่าเรือ เอฟซี

พร้อมกันนี้ยังมีเซเลบริตี้ที่ชื่อชอบการออกกำลังกาย อาทิ คุณมะปราง ปัทมาวดี เสนาณรงค์, คุณชัญญ ธนเพ็ญชาติ, วิมลรัตน์ จงรัตนเมธีกุล, พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล ฯลฯ มาร่วมเป็นเกียรติในงานอีกด้วย ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติการกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก)

สําหรับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี SK ZIC SIX A SIDE ในวันที่ 22-23 สิงหาคม 2563 จะเป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม และรอบ น็อกเอ้าท์ (32 ทีม) จะแข่งขันในวันที่ 29 สิงหาคม และรอบ 16 ทีม, 8 ทีมสุดท้าย รอบ 4 ทีมและชิงชนะเลิศจะแข่งขันในวันที่ 30 สิงหาคม โดยทุกคู่จะแข่งขันที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทย กกท. 1 หัวหมาก

น้องๆ เยาวชนและผู้ปกครองสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี SK ZIC SIX A SIDE ได้ทาง Facebook : บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด, Facebook: Zic Motor Oil Thailand – FanPage, Youtube: Zico channel โทรศัพท์ 087-914-1183, 096-931-4748

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *