4 เซเลบริตี้เผย “สยามพารากอน” ความผูกพันที่มากกว่าศูนย์การค้า

แม้จะอยู่ในยุคที่ทุกคนสามารถซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์แต่ประสบการณ์ความสุขในแบบฉบับที่เงินซื้อไม่ได้ ยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนแสวงหา การได้สัมผัสกับบรรยากาศแห่งการช้อปปิ้ง หรือรับบริการจากพนักงานด้วยรอยยิ้ม สามารถสร้างความรู้สึกประทับใจและเติมเต็มความสุขได้อย่างมหัศจรรย์   

ในโอกาสครบรอบ 15 ปี ศูนย์การค้าสยามพารากอน ศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่สร้างปรากฏการณ์ระดับโลกมาแล้วมากมาย เหล่าเซเลบริตี้ทั้งรุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่ ต่างก็มีประสบการณ์และความผูกพันที่พวกเขาและเธอร่วมถ่ายทอดความรู้สึกพิเศษในวาระสำคัญนี้ 

“สุพรทิพย์ ช่วงรังษี” ส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่

เซเลบริตี้ที่มีโอกาสได้มีส่วนร่วมตั้งแต่สยามพารากอนยังไม่ก่อสร้าง คุณทิปปี้-สุพรทิพย์ ช่วงรังษี เล่าว่า “ในฐานะนักช้อปผู้มีรสนิยมจึงได้รับเกียรติจากผู้บริหารสยามพารากอนให้มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์และความต้องการให้กับผู้ประกอบการร้านค้าโดยตรง เพื่อให้เห็นมุมมองของนักช้อปและให้ผู้ประกอบการตัดสินใจ เราก็มาแชร์ประสบการณ์ในฐานะนักช้อปให้ร้านค้าต่างๆ ฟัง ซึ่งถือเป็นแนวการทำการตลาดกับคู่ค้าที่แฟร์มาก แล้วเราก็เห็นสยามพารากอนสร้างขึ้นมาเรื่อยๆ มีเพื่อนหลายคนที่มาเปิดกิจการอยู่ที่นี่ เราเองก็ยังทำงานอยู่ ลูกค้าก็มาจัดงานที่นี่บ่อย เหมือนเราเติบโตมาด้วยกัน” และหากจะให้เผยถึงโซนพิเศษหรือมุมที่คุ้นเคย เธอยิ้มหวานก่อนบอกว่า คงหนีไม่พ้นร้านค้าแบรนด์เนมต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่และมีสินค้าให้เลือกมากมายแตกต่างจากสาขาอื่นๆ 

“ห้องแพลตทินัม เป็นอีกที่หนึ่งที่ได้ใช้อยู่บ่อยๆ และได้ใช้ตลอด ต้องขอบคุณมากๆ ที่มีห้องนี้ไว้ให้บริการ ชอบมาก เป็นที่ที่มาใช้บริการแล้วให้ความรู้สึกมีทั้งความคลาสซี่และโฮมมี่มาก” คุณทิปปี้ เผยถึงมุมโปรดที่มักเข้ามาใช้บริการอยู่ตลอด  

“วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ” ความทรงจำดีๆ เกิดขึ้นที่นี่

ด้านพิธีกรหนุ่มมากความสามารถจากรายการ The List คุณป๊อป-วราวุธ เลาหะพงศ์ชนะ เป็นผู้ที่มีความผูกพันกับสยามพารากอนตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการเช่นกัน ความรู้สึกแรกของการได้สัมผัสกับศูนย์การค้าขนาดใหญ่และเปี่ยมไปด้วยความลักซ์ชัวรี่ ทำให้เขารู้สึกทันทีว่าที่นี่คือแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองไทยอย่างแท้จริง 

“จากวันนั้นจนถึงวันนี้ สยามพารากอนเป็นเหมือนที่แห่งความทรงจำทั้งกับคนในครอบครัว เพื่อนฝูง หรือว่าคนพิเศษในชีวิต ที่นี่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ มากมาย อย่างวัยเด็กของเราอาจจะมีความทรงจำช่วงวัยรุ่นที่สยามสแควร์หรือสยามเซ็นเตอร์ มีทั้งความสุขความทรงจำที่ดี และความทุกข์เช่นโดนบอกเลิกที่สยาม ปัจจุบันนี้สยามพารากอน เป็นที่ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมสรรพและครบครัน ทำให้สามารถดึงดูดทุกคนทั้งคนไทยและคนต่างชาติ คนทุกเพศทุกวัยมารวมกันเพื่อจะมาดื่มด่ำกับบรรยากาศ ความอร่อย ความหรูหรา และไลฟ์สไตล์ คือมาใช้ชีวิตกัน ซึ่งเหนือสิ่งอื่นใดคือความทรงจำ เพราะความทรงจำซื้อไม่ได้ ความทรงจำในที่นี้ก็คือรอยยิ้ม อาจจะมีความทรงจำดีๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย เลยทำให้เป็นสถานที่ที่มีพลังบวก มาแล้วอาจไม่ได้ซื้ออะไร เราแค่มาเดินเล่น กินข้าว ก็ได้พลังบวกกลับไป หรือถ้าต้องช้อปปิ้งซึ่งเป็นคนไม่ช้อปปิ้งต่างประเทศอยู่แล้ว ก็ต้องมาที่พารากอนเลย ไม่ต้องแพ็ค ไม่ต้องแบก ซื้อเสร็จปุ๊บให้คนรถเอากลับบ้านได้เลย”  

ในขณะที่ร้านโปรดหรือมุมพิเศษของคุณป๊อปนั้น เจ้าตัวยอมรับว่า แล้วแต่อารมณ์ วันไหนอารมณ์อยาก
ช้อปปิ้งก็จะอยู่โซนลักซ์ชัวรี่ วันไหนอยากมาทานอาหารก็จะลงไปโซนกูเมต์การ์เด้นชั้นล่าง หรือชั้น 4 ทุกอย่างแล้วแต่อารมณ์ ดังนั้นทุกมุมในสยามพารากอนสามารถมอบความสุขได้ทุกวัน  

“ปริญญา วะนะศุข” สยามพารากอนตอบโจทย์ทุกความต้องการ

หนึ่งในจำนวนแฟนพันธุ์แท้สยามพารากอน คุณไปร์ท-ปริญญา วะนะศุข รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีฟแอนด์บอย จำกัด เผยว่า มาเดินสยามพารากอนตั้งแต่เปิดให้บริการวันแรก รู้สึกสนุกและตื่นเต้นมาก เพราะเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย จากวันนั้นเมื่อ 15 ปีที่แล้วตั้งแต่สมัยเรียน จนมาถึงวันนี้ที่ทำงานก็อยู่แถวสยาม จึงทำให้คุณไปร์ทมีโอกาสแวะเวียนมาสยามพารากอนอยู่เป็นประจำ 

“ผูกพันกับสยามพารากอนมาก เพราะมีทุกอย่างที่ต้องการ ออฟฟิศผมอยู่แถวนี้บางทีพักเที่ยงก็แวะมาทานข้าวบ่อยๆ หากมีเวลาผมจะเดินทุกชั้นตั้งแต่ชั้น 4 จนถึงชั้น G เพราะเป็นคนชอบซื้อชอบดูสินค้าทุกๆแบบ แต่สำหรับร้านโปรดคงต้องยกให้ร้านเฟอร์นิเจอร์ ชนินทร์ ลิฟวิ่ง ผมชอบดูเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน แล้วที่นี่ก็อิมพอร์ตแบรนด์ดีๆ มาเยอะมาก กับการบริการที่ดี จึงรู้สึกประทับใจ” ผู้บริหารคนเก่งกล่าว พร้อมเล่าต่อว่า ไว้วางใจให้ชนินทร์ตกแต่งทั้งบ้านและที่ทำงานให้ด้วย เรียกว่าผูกพันกับร้านชนินทร์ที่สยามพารากอนมา 5 ปีแล้ว นอกจากนี้คุณไปร์ท ยังย้ำว่า “มาสยามพารากอน รู้สึกสนุกทุกครั้งที่มา การช้อปปิ้งที่นี่ประสบการณ์ที่ทางสยามพารากอนมอบให้เรา ทำให้เราประทับใจและเป็นห้างที่อยู่ในใจผมเลยครับ” 

“พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา” เสน่ห์แห่งการช้อปที่ออนไลน์ไม่มี

สาวสวยแห่งครอบครัว “ศรีกาญจนา” คุณพิมพ์-พิมพ์พยัพ ปัจจุบันเธอดูแลธุรกิจร้านอาหาร “นารา” ซึ่งมีสาขาอยู่ที่สยามพารากอนด้วย โดยเธอเล่าย้อนความรู้สึกว่า “ตอนเป็นวัยรุ่นก็มาเดินเล่นกับเพื่อนที่นี่ ซื้อของ ทานข้าว ดูหนัง จนวันนี้ได้มาทำงานที่นี่ด้วย จึงมีความผูกพันมาตลอด โดยเฉพาะซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียล เวิลด์ ที่ซื้อบัตรรายปี เพื่อมาเดินเล่นดูปลา และยังเป็นสถานที่ไว้รอเวลาเมื่อนัดกับเพื่อนฝูง ส่วนร้านอาหารลองหมดครบทุกร้าน เพราะเป็นคนชอบทานอาหาร เวลานัดเพื่อนก็จะทานข้าวกันก่อน แล้วค่อยไปเดินเล่น ช้อปปิ้ง โดยจุดนัดพบกับเพื่อนก็คือลิฟท์แก้วชั้น M แต่ตอนนี้ก็นัดเจอกันที่ร้านอาหารเลย” หญิงสาวเล่าด้วยน้ำเสียงสนุกสนาน

ปัจจุบันแม้การซื้อสินค้าจะสามารถทำได้เพียงปลายนิ้ว แต่สำหรับคุณพิมพ์ เธอยังยืนยันว่า การได้มาเลือก และลองสินค้า ยังคงเป็นเสน่ห์ของการช้อป “เวลาซื้อเครื่องสำอางเราก็ยังอยากมาลองสี ลองเนื้อสัมผัส หรืออยากได้กลิ่น หรือหากซื้อเสื้อผ้าก็อยากจะลองเสื้อผ้าใส่จริงๆ ว่าเป็นยังไง คือมันเป็นเสน่ห์ของการช้อปปิ้ง หรือแม้กระทั่งกิจกรรมต่างๆ ที่จัด ก็สามารถทำให้เรามีส่วนร่วมได้ นอกจากนี้สยามพารากอน เองก็มีการพัฒนาคือมีช่องทางออนไลน์ในการซื้อของเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ สุดท้ายที่นี่ก็ยังคงเป็นสถานที่แฮงค์เอาท์ของคนรุ่นใหม่ และมีกิจกรรมต่างๆ ตลอดเวลา ซึ่งที่นี่มีทุกอย่าง ตอบโจทย์ทั้งคนรุ่นใหม่และผู้ใหญ่”

เช่นเดียวกับร้านอาหารนาราที่เปิดให้บริการมา 5 ปี คุณพิมพ์ในฐานะที่ดูแลด้านการตลาดของร้าน จึงถือโอกาสพัฒนาและปรับโฉมร้านใหม่ รวมถึงคิดค้นเมนูอาหารใหม่ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติความอร่อยอยู่เสมอ   

ครบรอบ 15 ปี สยามพารากอนในเดือนธันวาคมนี้ จึงเป็นช่วงเวลาแห่งความยินดีที่ทุกๆ คนได้ร่วมกันแสดงความรู้สึกและความผูกพันที่มีมาอย่างยาวนาน สมกับเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน…

Leave a Reply

Your email address will not be published.