แสนสิริ ปรับเป้าโอนปี 63 พร้อมเขย่าเป้ารายได้เพิ่ม

SIRI – แสนสิริเขย่าเป้าโอน – รายได้ ปี 63 ปรับเพิ่มเป้ายอดโอนจาก 42,000 ล้านบาท เป็น 43,000 ล้านบาท หลังยอดโอนล่าสุดพุ่งรวม 36,000 ล้านบาท โตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 100% และคิดเป็น 85% จากเป้าหมายยอดโอนเดิม ขณะที่เป้ารายได้ ปรับเพิ่มจาก 32,000 ล้านบาท เป็น 34,000 ล้านบาท สร้างผลงานโอนประสบความสำเร็จ จากทั้งแนวราบและแนวสูง แนวราบโอนแล้ว 14,900 ล้านบาท โตขึ้น 43% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน 

ขณะที่ยอดโอนคอนโดมิเนียมสูงถึง 21,100 ล้านบาท โตจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 164% ผลงานจากการโอนโครงการ อาทิ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ, คาวะ เฮาส์, เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 101, เดอะ ไลน์ พหลฯ-ประดิพัทธ์ และเดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง รวมถึงเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากการโอนโครงการคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จ อาทิ XT เอกมัย, โอกะ เฮาส์, ดีคอนโด ธาร จรัญฯ, ลา ฮาบานา หัวหิน

ล่าสุดเปิดโอน “โอกะ เฮาส์” (Oka HAUS) มูลค่าโครงการ 6,500 ล้านบาท เผยลูกค้าตอบรับเข้าโอนโครงการทันทีหลังโครงการเสร็จ จากความต้องการเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมที่เป็น Urban Resort Condominium วิวโค้งน้ำบางกระเจ้า บนทำเลศักยภาพ พระราม 4 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ และเป็นจุดเชื่อมต่อใจกลางเมือง ทองหล่อ – อโศก – สีลม พร้อมตุนพรีเซลล์แบ็คล็อกในมืออีกกว่า 41,400 ล้านบาท หนุนยอดโอนปีนี้ตามเป้าหมายใหม่ 43,000 ล้านบาท รองรับความแข็งแกร่งในทุกสภาวการณ์ 

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า แสนสิริได้พิจารณาปรับเป้าหมายยอดโอนปี 2563 จากเดิมที่ตั้งไว้ 42,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 43,000 ล้านบาท โตขึ้น 37% จากปีก่อนที่มียอดโอนทั้งปีรวม 31,300 ล้านบาท หลังบริษัททำผลงานโอนในรอบ 10 เดือนของปีนี้ พุ่งไปแล้วถึง 36,000 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นยอดโอนที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของแสนสิริ และเติบโตขึ้นถึง 100% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ยอดโอนดังกล่าวยังคิดเป็น 86% จากเป้าหมายยอดโอนเดิมที่ตั้งไว้ 42,000 ล้านบาท จึงต้องมีการปรับเพิ่มประมาณการณ์เป้าหมายการโอนในปีนี้ใหม่

นอกจากนี้บริษัทยังได้ปรับประมาณการเป้าหมายรายได้รวมทั้งปีเพิ่มขึ้นจาก 32,000 ล้านบาท เป็น 34,000 ล้านบาทจากการมองเห็นแนวโน้มรายได้และกำไรที่คาดว่าจะสูงขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ความสำเร็จของยอดโอนมาจากการตอบรับจากลูกค้าในความเชื่อมั่นในการเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งของคนอยากมีบ้าน ด้วยมาตรฐานการออกแบบ คุณภาพโครงการ ตลอดจนบริการหลังการขายหรือ Sansiri Service ที่สามารถครองใจผู้บริโภค จากการเป็นผู้นำด้านการบริการในที่อยู่อาศัย และความมั่นใจสูงสุดด้านความปลอดภัยจาก LIV-24 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญอันดับหนึ่งที่ทำให้กลุ่มลูกค้าเลือกแสนสิริ

“ความสำเร็จจากผลงานการโอนในช่วง 10 เดือน แบ่งเป็นยอดโอนจากโครงการแนวราบ 14,900 ล้านบาท เติบโตขึ้น 43% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่โครงการคอนโดมิเนียมมียอดโอนล่าสุดสูงถึง 21,100 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 164% ผลงานมาจากการโอนคอนโดมิเนียม อาทิ โครงการ เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ, คาวะ เฮาส์, เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 101, เดอะ ไลน์ พหลฯ – ประดิพัทธ์ และ เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง เป็นต้น นอกจากนี้ล่าสุด บริษัทยังได้เปิดโอนส่งมอบคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จใหม่ อาทิ อาทิ XT เอกมัย, โอกะ เฮาส์, ดีคอนโด ธาร จรัญฯ, ลา ฮาบานา หัวหิน เป็นต้น โดยเฉพาะโครงการ “โอกะ เฮาส์” (oka HAUS) คอนโดมิเนียมแบบ high rise ภายใต้แบรนด์เฮาส์ ที่เพิ่งเปิดโอนรับมอบโครงการในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา ปรากฎว่าลูกค้าให้การตอบรับการโอนเป็นจำนวนมาก มาจากความต้องการเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมที่โดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์ Urban Resort Condominium กับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมวิวสวยจากชั้น Rooftop ที่มองเห็นโค้งน้ำบางกระเจ้า โครงการยังแตกต่างด้วยเทคโนโลยี Smart Living และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อที่สุดแห่งการพักผ่อน ในราคาเริ่มต้นเพียง 3.9 ล้านบาท ส่งผลให้มียอดโอนไปแล้วถึง 1,700 ล้านบาท %” นายอุทัย กล่าว 

สำหรับคอนโดมิเนียมโครงการ “โอกะ เฮาส์” (oka HAUS) มูลค่าโครงการ 6,500 ล้านบาท จำนวนทั้งสิ้น 1,178 ยูนิต ประกอบด้วยห้องขนาด 1 – 3 ห้องนอน พื้นที่ตั้งแต่ 26.50 – 86.50 ตร.ม. บนพื้นที่โครงการประมาณ 5 ไร่ ซึ่งนอกจากความโดดเด่นในการเป็นรีสอร์ทคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองที่เป็นจุดแข็งของโครงการแล้ว ยังแตกต่างด้วยเทคโนโลยี Smart Living ที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบายตั้งแต่ก้าวเข้ามาในโครงการ รวมทั้งพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์การพักผ่อนอย่างแท้จริง อาทิ Retreat Room ที่มาพร้อมเก้าอี้นวด OSIM uInfinity Luxe, Outdoor Theatre และ Hydrotherapy Pool สระว่ายน้ำระบบธาราบำบัดที่แรกของแสนสิริ

นอกจากนี้โครงการยังตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ถนนพระราม 4 ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งย่านศูนย์กลางเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ และเป็นจุดเชื่อมต่อใจกลางเมือง ทองหล่อ – อโศก – สีลม และใกล้แหล่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น K-Village และ EmQuartier ครบด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล สถานศึกษา โรงแรม ฯลฯ แต่ยังคงความสงบและเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อนตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ HAUS การเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีทองหล่อเพียง 5 นาที พร้อม Shuttle Service รับ-ส่งจากโครงการไปยังรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีทองหล่อ ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร และอาจณรงค์ จึงเดินทางถึงทุกจุดหมายได้เพียงไม่กี่นาที

ชมโครงการได้แล้ววันนี้ ที่ โอกะ เฮาส์ สุขุมวิท 36 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sansiri.com/condominium/oka-haus

“ในช่วง 2 เดือนที่เหลือของปี 2563 นี้ แสนสิริมีเป้าหมายในการโอนส่งมอบที่อยู่อาศัยที่ต้องทำให้ได้ตามเป้าหมายใหม่ที่ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 43,000 ล้านบาท อีกเพียง 7,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งจะผลักดันสู่รายได้และกำไรในปีนี้ต่อไป นอกจากนี้ในระยะยาว บริษัทยังมียอดขายรอโอน (Backlog) (รวมโครงการร่วมทุนในคอนโดมิเนียม) มูลค่ารวมประมาณ 41,400 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายรอโอนจากโครงการภายใต้การพัฒนาของแสนสิริ 33,000 ล้านบาท และยอดขายรอโอนจากโครงการภายใต้การร่วมทุนอีก 8,400 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้ไปจนถึงปี 2566 ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้แสนสิริเป็นอย่างดีและเสริมความแข็งแกร่งในทุกสภาวะเศรษฐกิจ” นายอุทัย กล่าว 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *