ราชประสงค์ ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ครบทั้งย่าน

ย่านราชประสงค์ประกาศความพร้อมร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นย่านแรกในประเทศไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA (Amazing Thailand Safety and Health Administration) 100% ทั้งย่าน ด้วยมาตรการดูแลพื้นที่สาธารณะจากสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ และมาตรการติดตามดูแลผู้เข้าพักโรงแรม และผู้ใช้บริการศูนย์การค้าในย่านฯ อย่างใกล้ชิด ตามแนวทางปฏิบัติด้านสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 

สร้างความมั่นใจให้กับผู้พักอาศัย พนักงานออฟฟิศและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษด้วยโปรโมชั่นแพคเกจจากร้านอาหารดัง โรงแรมหรู และศูนย์การค้าสุดชิคใจกลางกรุงเทพ ตบเท้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เผยยอดจองพื้นที่จัดกิจกรรม อีเว้นท์ สัมมนา ทยอยกลับคืนมา เตรียมต่อยอดกิจกรรมให้กำลังใจคนไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในช่วงปลายปีนี้  

นายชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ กล่าวถึงการประกาศความพร้อมในการเป็นย่านแรกในประเทศไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรค ว่า “ย่านราชประสงค์เป็นเสมือนสัญลักษณ์ศูนย์กลางธุรกิจการค้า แหล่งช้อปปิ้งและย่านท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก การได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ครบทั้งย่าน เป็นย่านแรกในประเทศไทย จึงเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่คนในประเทศในการขยับและปรับตัวกลับมาใช้ชีวิตแบบ New Normalพร้อมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้ตามปกติ และยังเป็นการส่งแมสเสจให้ไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติว่าประเทศไทยมีความพร้อมในการต้อนรับและรองรับการท่องเที่ยวด้วยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขภาพที่ได้รับการยอมรับระดับโลก ซึ่งทางสมาคมฯ มีการติดตามนโยบายของรัฐบาลอย่างใกล้ชิด โดยสมาชิกในย่านราชประสงค์ทั้งศูนย์การค้า โรงแรม ร้านอาหาร ต่างเข้าร่วมในโครงการ  “เราเที่ยวด้วยกัน” ของรัฐบาล โดยในช่วงแรกนี้เราคาดหวังให้เกิดการท่องเที่ยวในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย การจัดกิจกรรมอีเว้นท์ สัมมนา จากบริษัทฯ องค์กรภายในประเทศ และในช่วงปลายปีได้เตรียมจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว คาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากภาครัฐ-เอกชน รวมถึงศิลปิน นักแสดง โดยเตรียม Kick off แคมเปญ Stronger Together: Arts from the Heart ในเดือนกันยายนนี้  พร้อมคุมเข้มด้วยมาตรการด้านสุขอนามัยตามนโยบาย “ย่านราชประสงค์ปลอดภัย มั่นใจไร้ COVID-19”  47มาตรการดูแลทั้งย่าน ครอบคลุม 4 โซนสำคัญ คือ พื้นที่สาธารณะ ศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน และศูนย์อาหาร

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า โครงการ SHA หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration เปรียบเสมือนตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการของสถานประกอบการ เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรค COVID-19 และสร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวให้กับผู้ที่จะมาใช้บริการ โดยย่านราชประสงค์เป็นย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งถือเป็นย่านแรกที่ผู้ประกอบการศูนย์การค้าและโรงแรมในย่านฯ รวมทั้งหมด 17 อาคาร ได้รับการรับรองมาตรฐานและได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ทั้งหมดแล้ว นับเป็นความร่วมมือผนึกกำลังของสมาชิกที่มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและพร้อมใจกันขานรับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ เพื่อช่วยยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการการท่องเที่ยวของไทยให้มีศักยภาพ ปลอดภัยสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจ เสริมสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดี เพื่อให้ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป

สมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ ประกอบไปด้วยสมาชิกที่เป็นกลุ่มศูนย์การค้าและโรงแรม จำนวน 17 อาคาร เป็นย่านแรกที่มีความพร้อมด้านการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ครบทั้ง 17 อาคาร เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ตามแนวทางมาตรการลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ปิด  สำหรับยอดจองห้องพัก ห้องประชุมสัมมนาในโรงแรมต่างๆ ซึ่งเริ่มมียอดจองประมาณ 20-30% ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละแห่ง และการที่โรงแรมสมัครเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่ได้รับการสนับสนุนส่วนลดราคาห้องพักจากภาครัฐ และการคลายล็อคเฟส 5 ที่ให้มีการจัดอีเว้นท์ได้ ก็คาดว่าจะช่วยดันยอดจองห้องพัก สร้างความคึกคักแลเพิ่มยอด Traffic ให้แก่โรงแรมและศูนย์การค้าในย่านฯ ได้มากยิ่งขึ้น 

สำหรับโปรโมชั่นของโรงแรมต่างๆ ในย่านราชประสงค์  มีเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าคนไทย  โดยจัดแพคเกจสุดพิเศษสำหรับการจัดประชุมสัมมนา การจัดโปรโมชั่นร่วมกับพันธมิตรและคู่ค้า รวมถึงเข้าร่วมโครงการของรัฐบาล “เราเที่ยวด้วยกัน” อาทิ โรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ จัดโปรโมชั่นแพคเกจห้องพักสุดหรูสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในราคาเริ่มต้น 4,990 บาท พร้อมรับเครดิตมูลค่า 3,000 บาท เพื่อใช้บริการร้านอาหารและ
สปา, โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาดสำหรับลูกค้าจองงานประชุมสัมมนา งานอีเว้นท์ และงานแต่งงาน โดยยอดจองส่วนใหญ่เป็นแพ็คเกจห้องประชุม ซึ่งทางโรงแรมได้จัดข้อเสนอพิเศษ R.E.N. Meetings & Events เพื่อรองรับการประชุมที่ทันสมัยทุกรูปแบบ และแพ็คเกจ YOUR HAPPY, EVER AFTER สำหรับคู่แต่งงาน โดยมี LED จอแสดงภาพต่อเนื่องด้วยความยาวถึง 14 เมตร เพื่อมอบประสบการณ์
การรับชมที่เหนือกว่า  ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย เป็นต้น

ตรวจสอบแพคเกจที่พัก ร้านอาหาร โรงแรม และโปรโมชั่นพิเศษจากศูนย์การค้าในย่านราชประสงค์ได้ที่เฟชบุ๊ค www.facebook.com/heartofbangkok

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *