‘ปังปอนด์’ คว้ารางวัล Character of the Year 2020

คาแรคเตอร์ปังปอนด์ ขวัญใจคนไทย จากตำนานลายเส้นของ “พี่ต่าย ขายหัวเราะ”  ที่เป็นที่รู้จักมานานกว่า 30 ปี คว้ารางวัล “Character of the Year 2020” จากงาน “Bangkok International Digital Content Festival 2020” (BIDC 2020) ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับผลงานคาแรคเตอร์ของไทยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2019 – 2020 หลังจากที่คว้ารางวัลในเวทีเดียวกันมาแล้วถึง 2 รางวัล ได้แก่ “Best Character Usage for Social and Digital Media” และ “Popular Vote of Best Character” ในปี 2017

“ปังปอนด์” เด็กชายจอมซน ผู้มีดวงตากลมโต และผมสามเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ จิตใจดี ชอบช่วยเหลือจนป่วนไปทุกที่ สร้างความบันเทิงให้กับคนไทยมาตั้งแต่ปี 2532 ในรูปแบบการ์ตูนคอมิค “ไอ้ตัวเล็ก” และได้รับการพัฒนาเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ เรื่องแรกของไทยในปี 2545 มีผลงานการ์ตูนแอนิเมชั่นมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ในรูปแบบของงานดิจิตอลคอนเท้นท์ในช่องยูทูป “PangPondClub” และ Social Media อื่นๆ รวมไปถึงการต่อยอดเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ต่างๆ จนสามารถคว้ารางวัล “Character of the Year 2020” 

พิธีประกาศรางวัลและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณจัดขึ้นที่งาน “Bangkok International Digital Content Festival 2020” โดย สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) จัดขึ้นที่ลิโด้คอนเน็คท์ เป็นงานอีเวนท์ประจำปีในด้าน Digital Content ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ครอบคลุมทั้งแวดวง e-Learning, Emerging Tech, Animation, Visual Effect, Game และ Character 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *