[รีวิว] “พระยา คิทเช่น” อิ่มคุ้มด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารไทย-ซีฟู้ด และเนื้อคุณภาพดี

หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย สิ่งที่แอดมินโหยหามากเลยก็คือบุฟเฟ่ต์ในโรงแรม ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ไปอิ่มคุ้มให้หายคิดถึงไปแล้ว เพียงแต่บรรยากาศยังไม่ผ่อนคลายมากเท่าทุกวันนี้ ดังนั้นเมื่อห้องอาหาร พระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ประกาศความพร้อมกลับมาให้บริการบุฟเฟ่ต์รูปแบบใหม่ แอดมินก็รีบจับจองสำรองที่นั่งทันที

ห้องอาหาร “พระยา คิทเช่น” นอกจากชื่อที่สื่อถึงความเป็นไทยแล้ว ภายในยังตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย โดยได้ช่างสิบหมู่มารังสรรค์ภาพวาดฝาผนังและงานแกะสลักไม้ โดยเฉพาะฝาผนังนั้นใช้เทคนิคการขูดด้วยมือ บอกเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของคนไทยในอดีต

บรรยากาศภายในห้องอาหารโปร่งโล่ง มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการความปลอดภัย แต่ยังคงกว้างขวางเพียงพอต่อลูกค้าจำนวนนับร้อย เพราะมีห้องอาหารสองฝั่ง รวมถึงห้องส่วนตัว

ราคาบุฟเฟ่ต์ มีดังนี้ มื้อกลางวัน: วันศุกร์ 1,088++ บาท, วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 1,388++ บาท

มื้อค่ำ: วันพุธ – วันศุกร์ 1,388++ บาท, วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 1,688++ บาท

ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มค่ะ โดยมีแพ็กเกจฟรีโฟลว์น้ำผลไม้และน้ำอัดลม ชา กาแฟไทย เพิ่มเพียง 200++ บาท

สำหรับไลน์อาหาร เชฟก็เน้นอาหารไทยที่ใครๆ ได้มาชิมต้องร้องว้าวกับรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน สมกับเป็นอาหารไทยที่ถึงเครื่องถึงรส ซึ่งเหล่าทีมเชฟได้นำสูตรอาหารไทยตำรับดั้งเดิมที่ตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยเป็นอาหารที่หารับประทานได้ยากจากทุกภูมิภาคของเมืองไทย และไม่ได้มีอยู่ในห้องอาหารของโรงแรมชั้นนำทั่วไป

แอดมินขอพาชมและพาชิมกันไปทีละโซนค่ะ เริ่มจากบริเวณทางเข้าห้องอาหารเป็นมุมซีฟู้ดที่โดดเด่นด้วยกุ้ง หอย ปู ตัวโตๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งขาว ปูม้า หอยนางรม หอยหวาน หอยแมลงภู่ กั้งกระดาน นับว่าถูกใจสาวกซีฟู้ดเป็นที่สุด

มุมนี้มีความพิเศษขึ้นไปอีกสำหรับมื้อค่ำวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพิ่มเติมด้วยกองทัพปูนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ปูทะเล ปูลายเสือ ปูม้า ปูจั๊กจั่นและปูนิ่ม

ส่วนฝั่งตรงกันข้ามเป็นเคาน์เตอร์ปรุงอาหารไทย ประเภทส้มตำและยำแซ่บๆ

ลึกเข้าไปด้านหลังเคาน์เตอร์ยำ เป็นอาหารไทยประเภท ต้ม ผัด แกง ทอด พร้อมกินกับข้าวสวย หรือข้าวผัด

ถัดไปเป็นเคาน์เตอร์ปรุงก๋วยเตี๋ยว ต่อด้วยมุมอาหารไทยที่หาทานได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกอ่อง หลนปูเค็ม แกงคั่วปูใบชะพลู เล้งแซ่บ แกงหมูชะมวง

ตรงมุมถัดจากอาหารไทยเป็นตู้เก็บเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ ที่ละลานตาด้วยเนื้อวัวหลายชนิด ทั้งเนื้อดรายเอจ บีฟ สเต๊ก (Dried Age Beef Steak) เนื้อเซอร์ลอยสเต๊ก (Sirloin Steak), แฟรงค์สเต๊ก (Flank Steak), ริบอาย (Ribeye) และท็อปไซด์ (Top Side) คนรักเนื้อต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะคุ้มมากๆ

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ “พระยา คิทเช่น” ยังมีมุมอาหารญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟซาชิมิสดใหม่ หรือมุมเยาวราช ที่จะเสิร์ฟคุณด้วยติ่มซำหลากหลาย กระเพาะปลาน้ำแดง มาโผเต้าหู้

สำหรับท่านที่ชื่นชอบอาหารฝรั่ง พลาดไม่ได้กับซุปเห็ดทรัฟเฟิล พาสต้าทำสดใหม่ และบาร์บีคิว

หลากหลายขนาดนี้อย่าลืมเผื่อท้องไว้ทานของหวานกันด้วยนะคะ มีทั้งขนมไทยและเบเกอรี่ละลานตาอีกเช่นกัน

เริ่มจากขนมไทยที่ใครหลายคนคิดถึงอย่าง ไอศกรีมสอดไส้ขนมปัง ที่มีให้ตักทานได้อย่างจุใจ

ถัดไปเป็นขนมไทยที่เสิร์ฟในแก้วใบเล็ก หรือเสิร์ฟในช้อนสำหรับทานเป็นคำๆ สวยงาม อลังการไม่น้อย ส่วนอีกด้านจะมีขนมไทยที่เราคุ้นเคยอย่าง ลูกชุบ เม็ดขนุน ขนมหม้อแกง

ส่วนอีกฝั่งจะมีเบเกอรี่หลากหลายชนิด ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ‘พระยาชีสเค้ก’ มาแล้วห้ามพลาดเพราะเนื้อเค้กมีความละมุน และเนื้อเค้กก็ไม่แน่นจนทำให้อิ่มไว แอดมินก็เลยกินไป 2 ชิ้น เพราะความอร่อยแตกต่างจากชีสเค้กที่เคยลิ้มลอง

ส่วนเพื่อนที่ไปทานด้วยกันบอกว่าชอบช็อกโกแลต ที่ตัวช็อกโกแลตผสมถั่ว ทำให้ไม่หวานเกินไป และมีรสชาติมันๆ เคี้ยวกรุบกรอบ

ใครที่ไปทานมื้อค่ำวันเสาร์และวันอาทิตย์ จะได้เพลิดเพลินกับดนตรีสดที่ขับกล่อมชวนผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศและการนำเสนอเรื่องราวการเดินทางของอาหารจากตำรับไทยดั้งเดิม และการปรุงอย่างพิถีพิถัน เพื่อการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ในคอนเซปต์ใหม่ ที่ซึ่งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต จะผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน

‘พระยา คิทเช่น’ อยู่ที่ชั้น 3 โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ สำรองที่นั่งและข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 088 5666

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *