“ปีกุน” ร้านอาหารไทยอีสานสุดฮิปจาก แอนดี้ ยัง เปิดแล้วที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

0 0
Read Time:3 Minute, 9 Second

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม (Siam Discovery The Exploratorium) นำเสนอร้านอาหารน้องใหม่ “ปีกุน (Pi Kun)” ที่ปั้นโดยเชฟมิชลินสตาร์สองภูมิภาค “แอนดี้ ยัง (Andy Yang)” พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยอีสานที่นำมาประยุกต์แต่งเติมจนออกเป็นเมนูใหม่ผสานความฮิปโมเดิร์นที่จะมอบประสบการณ์การทานอาหารไทยอีสานแบบใหม่ไม่มีที่ใดเหมือนที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

“แอนดี้ ยัง (Andy Yang)” เชฟคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย หลังจากเปิดให้บริการร้านอาหารแบบไฮเปอร์ ไฟน์ ไดน์นิ่ง (Hyper Fine Dining) ระดับมิชลิน 1 ดาว “เทเบิ้ล เตอร์ตี้ เอ้ท (Table 38)” ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ก็ได้ส่งร้านอาหารไทยอีสานน้องใหม่ล่าสุด “ปีกุน (Pi Kun)” โดยชื่อร้านมีที่มาจากความตั้งใจใช้ เนื้อหมู เป็นวัตถุดิบหลักในการรังสรรค์เมนูส่วนใหญ่ของร้าน

ประกอบกับความตั้งใจในการสร้างร้านอาหารแบบ “ซีโร่ เวสท์ (Zero Waste)” หรือการลดจำนวนขยะให้น้อยที่สุดด้วยการใช้ทรัพยากรที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุดจนเกิดมาเป็นไอเดียของร้านปีกุนที่ว่า “กินหัว กินหาง กินกลางตลอดตัว” ซึ่งคือการใช้ทุกส่วนของหมูมารังสรรค์เมนูต่างๆ ตั้งแต่ส่วนหัว ส่วนลำตัว และส่วนท้ายให้เกิดเป็นอาหารไทยอีสานเลิศรสหลากเมนูพร้อมเสิร์ฟ

“ปีกุน (Pi Kun)” พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยอีสานที่ผสานความฮิพตามแบบฉบับของเชฟมากฝีมือ แอนดี้ ยัง ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ถูกออกแบบตกแต่งในแบบดีไซน์อาร์ทจาก “งานวัด” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของชาวไทยอีสานตั้งแต่ความเชื่อ บรรยากาศ การใช้ชีวิต มหรสพสังสรรค์ ล้วนถูกยกมาประดับตกแต่งอยู่ในทุกมุมของร้านผสานการจัดวางและแต่งเติมแบบฮิพโมเดิร์น ร่วมกับโซล อีสานแจ๊สเพื่อเสริมให้บรรยากาศการทานอาหารที่ปีกุนสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยแน่นอนว่าพระเอกหลักที่เชฟคนดังอยากนำเสนอก็คือเมนูอาหารไทยอีสานในร้านที่ถูกประยุกต์และนำเสนอใหม่ในแบบของปีกุน

ไม่ว่าจะเป็น “ตำโก๋มหาแซ่บ” ส้มตำแสนแสบหนึ่งเดียวในไทยโรยปาท่องโก๋กรอบเพิ่มความสนุกให้กับรสสัมผัสและอาการเคี้ยวจากเทคนิคพิเศษในการทำให้ความกรอบเข้ากันกับรสชาติจัดจ้านของส้มตำอย่างไม่น่าเชื่อ

“ข้าวปีกุน” ข้าวรมควันกะทิหอมกรุ่นหน้าหมูคุโรบุตะรมควันย่างหอมกรุ่นพร้อมซอสแจ่วข้าวคั่วหอมรับประทานพร้อมไข่เป็ดไล่ทุ่งยางมะตูมและผลไม้โครงการหลวงตัดรสโรยด้วยหอมเจียวกรอบ

“ข้าวหมูมะแขว่น” กับซอสเผ็ดหอมมะแขว่นจากวัตถุดิบพื้นเมืองของไทยมาไกลจากเมืองน่านรังสรรค์คู่กับหมูทอดกรอบหอมบนข้าวรมควันกะทิและไข่เป็ดไล่ทุ่งยางมะตูมตัดรสด้วยผลไม้โครงการหลวงโรยด้วยหอมเจียวเพิ่มอรรถรสในการทานให้มีความซับซ้อนของรสชาติที่น่าอภิรมย์มากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยอีสานยอดนิยมที่ถูกนำมาปรับปรุงรสชาติให้พิเศษในแบบฉบับของปีกุนอีกไม่ว่าจะเป็น เล้งแซ้บแซ่บ (ต้มเล้งแซ่บ), ตับหว๊านหวาน (ตับหวาน), โคตรคอหมูย่าง (คอหมูย่าง), ลาบไส้อ่อน, โคตรไก่ย่าง, เฟรนช์ฟรายสามแซ่บ และเมนูเครื่องดื่มม็อคเทลที่ผสานผลไม้เข้ากับสมุนไพรและโซดาได้อย่างกลมกล่อม รวมถึงอีกหลายเมนูที่พร้อมมอบความอร่อยสไตล์ไทยอีสานที่หาที่ไหนไม่ได้แน่นอน

ปีกุนยังพร้อมเสิร์ฟเมนูจาก “ผัดไทไฟทะลุ” ที่เป็นอีกหนึ่งผลงานอาหารของเชฟแอนดี้การันตีด้วยรางวัล Michelin Bib Gourmand 3 ปีซ้อน โดย “ปีกุน” พร้อมให้บริการทั้งแบบทานที่ร้านและเดลิเวอรี่

ลิ้มรสอาหารไทยอีสานเลิศรสสุดฮิปโดยเชฟคนดัง “แอนดี้ ยัง” ที่ร้าน “ปีกุน (Pi Kun)” ได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม พิเศษ! เมื่อมาทานพร้อมเพื่อนหรือคนในครอบครัว 4 ท่าน รับฟรี “ตำโก๋มหาแซ่บ” ตั้งแต่วันนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2564 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: siamdiscovery / Instagram: @siamdiscovery

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Category Posts