[รีวิว] โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอนไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ… การผจญภัยที่ให้แง่คิดและมิตรภาพ

เจ้าแมวสีฟ้า โดราเอมอน กลับมาสร้างความสนุกบนจอภาพยนตร์อีกครั้ง โดยปีนี้เป็นปีที่พิเศษมากๆ เพราะเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองโดราเอมอนครบรอบ 50 ปี และภาพยนตร์โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ในวาระพิเศษนี้มาพร้อมการผจญภัยย้อนยุคไปไกลถึงยุคไดโนเสาร์เลยล่ะ กับตอนที่มีชื่อว่า “โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอนไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ”

ก่อนดูภาพยนตร์เรื่องนี้ แอดมินเองก็แอบกังวลว่าตนเองไม่ได้ดูการ์ตูนมานาน เรื่องราวในหนังจะสื่อออกมาให้ผู้ชมในวัยผู้ใหญ่ดูสนุกหรือเปล่านะ และหลังจากที่ดูจบก็ต้องร้องว้าว เพราะมันสนุกมากๆ เป็นหนังที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี

เรื่องราวของ “โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ” เริ่มต้นด้วยชีวิตของโนบิตะ เด็กชายขี้แย ผู้ซึ่งเรียนไม่เก่ง กีฬาไม่เด่น และถูกกลั่นแกล้งโดยไจแอนท์และซูเนโอะ วันหนึ่งในงานจัดแสดงไดโนเสาร์ บริเวณจุดขุดค้นฟอสซิลของเด็กๆ โนบิตะเจอก้อนหินรูปทรงไข่ที่เขาเชื่อว่านี่คือไข่ไดโนเสาร์ เขาจึงพนันกับไจแอนท์และซูเนโอะว่านี่คือไข่ไดโนเสาร์

เมื่อโนบิตะอุ้มก้อนหินกลับมาที่บ้านก็ให้โดราเอมอนนำผ้าคลุมกาลเวลาเร่งเวลาเจริญเติบโต เพื่อดูว่านี่จะใช่ไข่ไดโนเสาร์หรือไม่ จนในที่สุดไข่ก็ฟักออกมาเป็นไดโนเสาร์แฝด 2 ตัว โนบิตะตั้งชื่อตัวสีชมพูว่า มิว และตัวสีเขียว ชื่อ คิว

เมื่อไดโนเสาร์เริ่มเติบโต โนบิตะและโดราเอมอนก็คิดว่าควรพาพวกมันไปอยู่ในที่ที่เหมาะสม ซึ่งนั่นก็คือโลกในยุคดึกดำบรรพ์ที่ยังมีไดโนเสาร์อาศัยอยู่ งานนี้เมื่อเพื่อนๆ คือไจแอนท์ ซูเนโอะ และชิซูกะ รู้เข้า ต่างก็รวมตัวกันมาร่วมเดินทางผ่านไทม์แมชชีนไปส่งคิวและมิวด้วยกัน

ความสนุกเริ่มขึ้นเมื่อย้อนมาสู่ยุคไดโนเสาร์ เพราะพวกเขาต้องค้นหาว่า เจ้าฝาแฝดไดโนเสาร์ 2 ตัวนี้เป็นพันธุ์อะไร อาศัยอยู่ในยุคไหน ระหว่างการเดินทางก็ต้องระมัดระวังอันตราย ไหนจะความซุ่มซ่ามของโนบิตะที่ทำให้เกือบเสียเรื่อง

ระหว่างการเดินทางเพื่อพาไดโนเสาร์ไปหาพวกพ้อง พวกเขาต้องเจออุปสรรค ทั้งจากศัตรูธรรมชาติและภัยมืดที่ซ่อนเร้น งานนี้โดราเอมอนจึงต้องควานหาของวิเศษในกระเป๋าออกมาแก้ไขสถานการณ์มากมาย

และเรื่องราวก็จบลงด้วยการก้าวข้ามอุปสรรคของโนบิตะ ด้วยความร่วมแรงร่วมใจกันของเพื่อนๆ

ใครอยากดูหนังสนุกๆ ให้แง่คิด พบกับ “โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ” 19 พฤศจิกายนนี้ในโรงภาพยนตร์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *