Lotus flowers แทนความรักอันบริสุทธิ์และงดงามของแม่

วันแม่ปีนี้ เชิญมอบจิวเวลรีแทนความรักนิรันดร์ของแม่ ด้วยสัญลักษณ์แห่งความงดงามและความบริสุทธิ์ของดอกบัว อันเป็นดอกไม้ที่อยู่คู่กับวัฒนธรรมไทยมาอย่างช้านาน ภายใต้คอลเลคชั่นเครื่องประดับดอกบัว หรือ Lotus collection อันโด่งดังระดับตำนานของ Van Cleef & Arpels 

ดอกไม้น้ำกำลังคลี่กลีบแย้มบานผ่านรูปทรงตัวเรือนลายโปร่ง กลีบดอกอันถูกบรรจงออกแบบให้ซ้อนกันอย่างวิจิตร ในสัดส่วนที่อ่อนช้อยละเมียดละไม ก่อตัวเป็นวงกลีบดอกหยอกล้อกับแสงตกกระทบ ประดับด้วยเพชรคุณภาพสูงสุดมาใช้ในการสรรค์สร้างตามขนบธรรมเนียมของเมซง เพชรน้ำงาม อันเปรียบเสมือนความเป็นนิรันดร์และความแข็งแกร่งแห่งความรักอันไร้เงื่อนไขของแม่ ตอบแทนความรักอันยิ่งใหญ่ด้วยของขวัญล้ำค่าแทนคำขอบคุณที่ไม่มีวันสิ้นสุด

ดอกบัว สัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ งดงาม และความสำเร็จ บทบรรจบแห่งแรงบันดาลใจอันสร้างสรรค์และความชำนาญการของช่างฝีมือประจำเมซง ด้วยการออกแบบและความหมายที่สะท้อนสอดรับกันได้อย่างลงตัว

ความวิจิตรบรรจงของลีลาการซ้อนกลีบดอกบัวฝังเพชรลูกเจียระไนทรงกลม ก่อตัวเป็นวงกลีบดอกทอประกายสุกสกาว พร้อมเทคนิคการฝังเพชรแบบต่างๆ (อาทิ การฝังตัวเรือนลายเกล็ดมุกกุหลาบ หรือ perle de rosée (แปรล เดอ โรซ) ตัวเรือนล้อม และตัวเรือนหนามเตย) ถูกระดมมาใช้ร่วมกับงานฉลุเรือนโปร่งบนด้านหลังของเครื่องประดับ เพื่ออำนวยให้แสงส่องผ่านเพชรแต่ละเม็ดให้จรัสประกายเจิดจ้า จากภายในน้ำเพชรคุณภาพออกมาอย่างชัดเจน

ซึ่งในคอลเลคชั่นมีทั้ง ต่างหู แหวน รวมถึงจี้สร้อยคอตัวเรือนทองคำขาวฝังเพชรไปตามวงกลีบดอกต่างขนาดถึงสามรุ่น อวดความเลอค่าบนเนินผิวของผู้สวมใส่ ซึ่งสองในสามของผลงานจี้สร้อยคอกลมนี้ สามารถพลิกแพลงวิธีสวมใส่ ดัดแปลงเป็นเข็มกลัดได้เพื่อตอบสนองต่ออารมณ์ของผู้ใช้

จี้ดอกบัว ตัวเรือนทองคำขาว ฝังเพชรเจียระไนทรงกลม จี้ขนาดใหญ่และกลาง สามารถใช้เป็นเข็มกลัด

เมซงยังมี แหวนหว่างนิ้วรูปดอกบัว หรือ Lotus Between the Finger Ring เครื่องประดับที่พร้อมพลิกแพลง ดัดแปลงวิธีสวมใส่ในโครงสร้างบอบบาง ด้วยการใช้เส้นสายเรียบง่ายของห่วงวงแหวนผิวเรียบ กับตัวหัวแหวนดอกบัวลายโปร่งผ่านงานออกแบบอำนวยต่อการไหลเวียนของแสง

แหวนหว่างนิ้ว ตัวเรือนทองคำขาวฝังเพชร สามารถพลิกแพลงการสวมใส่

เมื่อกระหวัดรัดรอบเรียวนิ้ว ตัวเรือนแหวนยังสามารถเลื่อนเปิดเพื่อให้ใบบัวทั้งสองกับดอกยอดแหวนอวดตัวประดับปลายมือได้อย่างเต็มทีที่ยอดเยี่ยมนี้มีกลไกที่ไม่เหมือนใครซึ่งช่วยให้ก้านของแหวนหมุนได้เพื่อให้สามารถสวมใส่ในรูปแบบต่างๆ ในโอกาสที่แตกต่างกัน

สร้อยข้อมือร้อยจี้ดอกบัวขนาดเล็ก ตัวเรือนลายโปร่ง ทำจากทองคำขาวฝังเพชร

เมซงยังมีคอลเลคชั่นดอกบัวที่ออกแบบให้มีความละเมียดละไม ในสัดส่วนที่สวยงามน่าทะนุถนอม แสดงถึงชั้นเชิงแห่งดีไซน์สุดพิเศษและความสมบูรณ์แบบแห่งการรังสรรค์ ที่ทำให้สามารถสวมใส่ได้ทุกวาระโอกาสมากยิ่งขึ้นอย่าง จี้สร้อยคอ สร้อยข้อมือ และต่างหู

จี้สร้อยคอดอกบัวขนาดเล็ก ตัวเรือนลายโปร่ง และต่างหูดอกบัวขนาดเล็ก ตัวเรือนลายโปร่ง ทำจากทองคำขาวฝังเพชร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *