โอกาสใหม่ทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซแก่ผู้ต้องขังในเรือนจำ ผ่านร้านค้า “วันสุข” (Wansook)

ลาซาด้า ประเทศไทย ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม มอบโอกาสใหม่ทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซแก่ผู้ต้องขังในเรือนจำ ผ่านร้านค้า “วันสุข” (Wansook) บนแพลตฟอร์ม จำหน่ายผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดคุณภาพจากฝีมือผู้ต้องขัง เพิ่มโอกาสการจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและสร้างรายได้ให้ผู้ต้องขังเตรียมพร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสังคม สอดคล้องกับโครงการ “Stronger Together จากใจถึงใจสู้ไปด้วยกัน” ซึ่งดำเนินตั้งแต่ปีที่ผ่านมาเพื่อสนับสนุนประเทศไทยในการก้าวข้ามความท้าทายทางเศรษฐกิจ

นำโดย นายวีระพงศ์ โก รองประธานอาวุโสฝ่ายอีคอมเมิร์ซ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ร่วมกับกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม โดย นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายพัฒนา มอบโอกาสใหม่ทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซแก่ผู้ต้องขังในเรือนจำ ผ่านร้านค้า “วันสุข” บนแพลตฟอร์ม โดยได้รับการสนับสนุนจาก คุณแพท – วรยศ บุญทองนุ่ม นักร้องดังจากวง Power Pat

กรมราชทัณฑ์ได้จัดตั้งร้านค้า “วันสุข” บนแพลตฟอร์มลาซาด้า มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2563 โดยได้จัดจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมดจากผู้ต้องขังในเรือนจำกว่า 40 รายการ อาทิ ผลิตภัณฑ์จักสาน เฟอร์นิเจอร์ไม้ กระเป๋าถือ พวงกุญแจ ผ้าทอ และได้รับการตอบรับที่ดีจากนักช้อปอย่างต่อเนื่อง โดยสินค้าขนาดเล็กประเภทกระเป๋าถือ พวงกุญแจ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ขนาดเล็กเป็นสินค้าที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการต่อยอดสินค้าของกรมราชทัณฑ์ในหลากหลายประเภท นอกเหนือไปจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ขนาดใหญ่ที่เป็นสินค้าดั้งเดิมของกรมราชทัณฑ์ โดยสามารถสร้างการเติบโตของยอดขายให้กับแบรนด์เพิ่มขึ้นกว่า 3,000% (หรือ 30 เท่า) เป็นหลักแสนต่อเดือน ภายใน 4 เดือน รวมถึงมีผู้เข้าชมสื่อทางการตลาดออนไลน์มากกว่า 700,000 คน และกำไรสุทธิจากการจำหน่ายสินค้าทุกชิ้นจะถูกนำไปพัฒนาทักษะอาชีพให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำ รวมถึงเป็นเงินออมของผู้ต้องขังที่เข้าร่วมการฝึกอาชีพสำหรับเริ่มต้นชีวิตใหม่ภายหลังพ้นโทษ

คุณแพท – วรยศ บุญทองนุ่ม นักร้องดังจากวง Power Pat ยังร่วมสร้างสีสันส่งพลังให้กับแคมเปญที่ลาซาด้าจัดขึ้นเพื่อช่วยสนับสนุนการจำหน่ายสินค้าให้กับแบรนด์วันสุข ตั้งแต่วันที่ 17-19 เมษายน โดยผู้มียอดคำสั่งซื้อสูงสุดสามรายแรกยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมมินิคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ แคมเปญดังกล่าวสามารถสร้างยอดขายได้มากกว่าแสนบาทภายใน 3 วันเท่านั้น มินิคอนเสิร์ตครั้งนี้เผยแพร่ออนไลน์ผ่าน LazLive แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมมิงของลาซาด้า ซึ่งสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ https://s.lazada.co.th/s.WeZo9

ผู้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสครั้งใหม่ให้กับผู้ต้องขังในเรือนจำ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและอุดหนุนสินค้าของวันสุขได้ที่ https://bit.ly/3n2qlxr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *