Klook จับมือ Find Food เตรียม Live เปิดตัวพร้อมโปรโมชั่น 30 ก.ค. นี้

Klook และ Find Food ร่วมจับมือเป็นพันธมิตร นำผลผลิตทางการเกษตรและวัตถุดิบคุณภาพจากชุมชนทั่วประเทศไทยขึ้นขายบนแพลตฟอร์ม Klook พร้อมเปิดตัวด้วยโปรโมชั่นพิเศษ ผ่าน Facebook Klook ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อคนในชุมชนเป็นวงกว้าง รายได้จากการท่องเที่ยวหายไป ผลิตผลทางการเกษตรและประมงที่เคยส่งออกหรือเคยทำรายได้จากการส่งขายโรงแรม ก็มียอดขายตกลงอย่างน่าใจหาย ดังนั้น Find Food ในฐานะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่คลุกคลีกับการทำงานในแวดวงชุมชน จึงค้นหาวิธีทำให้ชาวบ้านในชุมชนสามารถสร้างรายได้ได้อย่างยั่งยืน โดยนำเอาผลิตผลทางการเกษตรหรือวัตถุดิบขึ้นชื่อตามฤดูกาลจากในท้องถิ่นต่างๆ มานำเสนอและหาช่องทางการเชื่อมต่อสินค้าดังกล่าวระหว่างผู้บริโภคและชุมชน

คุณศันสนีย์ ทรงเกียรติธนา Head of Marketing, Klook Technology (Thailand) Limited กล่าวว่า “Klook เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ไม่ได้จำกัดตัวเองอยู่แค่ที่การท่องเที่ยวเท่านั้น เราสามารถใช้แพลตฟอร์มของเราเป็นเครื่องมือเชื่อมต่อโลกดิจิตอลกับชุมชนทั่วประเทศด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สร้างประโยชน์ทั้งในด้านการการท่องเที่ยวและการเพิ่มช่องทางทางธุรกิจให้กับคนในชุมชน ซึ่ง Klook จะมาช่วยตอบโจทย์ชาวบ้านหรือเกษตรกรในชุมชนให้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือวัตถุดิบคุณภาพดีในชุมชน และสามารถนำเสนอสินค้าดังกล่าวให้กับผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึง Klook ยังช่วยสนับสนุนชุมชนในการประชาสัมพันธ์ให้สินค้าดังกล่าวเป็นที่รู้จักทั้งในระดับประเทศและสื่อสารไปยังผู้ใช้ Klook ทั่วโลก”

นอกเหนือไปจากนั้น คุณศันสนีย์ ยังให้ความเห็นว่า “ปกติการซื้อขายสินค้าการเกษตรหรืออาหารทะเลเป็นเรื่องของโลกออฟไลน์ อย่างเช่น ตลาดสด หรือซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ในวันนี้เทคโนโลยีทำให้การซื้อขายสินค้าจากผู้ผลิตถึงผู้บริโภคเป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบที่ทันสมัยของ Klook ที่พัฒนามาอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้กระบวนการระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเป็นไปอย่างไร้รอยต่อ ตอบโจทย์ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย” 

สำหรับผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ชุมชนและ Find Food คัดสรรมาจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Klook นั้น เป็นผลผลิตที่สลับสับเปลี่ยนตามฤดูกาล โดยชุมชนจะคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นของดีประจำชุมชนนั้น ๆ มานำเสนอ ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคมนี้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ 10 ชนิด ได้แก่ กรรเชียงปูทะเล จากชุมชนบ้านแหลม จ.นครศรีธรรมราช, มังคุดอินทรีย์ จากชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราช, ชุดยำมังคุดคัดเพื่อสุขภาพ จากชุมชนพรหมโลก จ.นครศรีธรรมราช, ชุดนํ้าพริกสิงห์เหนือเสือใต้ จากชุมชนออนใต้ จ.เชียงใหม่ และบ้านพรุชนเหนือ จ.นครศรีธรรมราช

ลำไย พันธุ์อีดอ จากชุมชนบ้านปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่, อโวคาโด พันธุ์บัคคาเนียและนํ้าหวานดอกมะพร้าว กลุ่มวิสาหกิจชุมชนฯ บ้านห้วยคอก จ.เชียงใหม่ และ กลุ่มวิสาหกิจฯบ้านริมคลอง จ.สมุทรสงคราม, สาหร่ายพวงองุ่นกับนํ้ายำสูตรเด็ด จากชุมชนแหลมสัก จ.กระบี่, ชุดสะตอพลัดถิ่น จากชุมชนบางเทา จ.ภูเก็ต, แม็คคาเดเมีย เม็ดเต็ม กระเทาะเปลือก จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนฯ บ้านห้วยคอก อ. สะเมิง จ.เชียงใหม่, ข้าวไรซ์เบอร์รี่ จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนฯ บ้านออนใต้ จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถรับชมการ Live สดนำเสนอผลิตภัณฑ์ชุมชนพร้อมดีลพิเศษมากมาย ผ่าน Facebook Klook ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม เวลา 19.00-20.00 น. และสามารถเข้าไปเลือกซื้อสนับสนุนสินค้าชุมชนได้ที่ https://www.klook.com/th/promo/KlookxFindFood 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *