Kingston Technology เผย 10 อันดับผู้เข้ารอบการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัยจากเอเชียแปซิฟิก

0 0
Read Time:5 Minute, 5 Second

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์ในการจัดเก็บความทรงจำ ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ของการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก Kingston x CSD APAC Mask Design Competition ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง” (There’s Strength in Memory) 

ซึ่งครั้งนี้ Kingston ได้ร่วมมือกับ CSD (China Surgical Dressings Center) แบรนด์หน้ากากอนามัยชั้นนำ เพื่อเชิญชวนเหล่าผู้มีความคิดสร้างสรรค์มาร่วมปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำ โดยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากนักออกแบบทั่วทุกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยผลงานที่ถูกส่งเข้าประกวดกว่า 3,100 รายการ และหนึ่งในผลงานที่ถูกคัดเลือกให้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายเป็นของ “วราภรณ์ มามี จากประเทศไทย ที่มาด้วยหัวข้อ ปลากัดไทย

ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประกอบด้วยศิลปินแถวหน้า และนักออกแบบชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มาจากศาสตร์หลายสาขาทั้งผลิตภัณฑ์ สิ่งทอ ทัศนศิลป์และสื่อมัลติมีเดีย ไปจนถึงนักวาดภาพประกอบ นักศึกษาด้านศิลปะ และอาจารย์ ที่มาร่วมออกแบบผ่านผืนภาพที่ห่อหุ้มความทรงจำของพวกเขา ตั้งแต่แนวคิดที่เกี่ยวข้องกับปฏิสัมพันธ์ของผู้คน หรือเหตุการณ์ในชีวิตที่น่าสนใจและน่าจดจำ รวมไปถึงภาพสะท้อนต่างๆ ของปี 2563 โดยคณะกรรมการตัดสินยังค้นพบการออกแบบที่เกี่ยวเนื่องกับสายสัมพันธ์ของครอบครัว ความชื่นชมในธรรมชาติ และความทรงจำลึกซึ้งในวัยเด็กอีกด้วย อย่างเช่น Lilo Jong จากประเทศมาเลเซีย ที่นำความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นภายในครอบครัวของเธอมารังสรรค์ ในขณะที่ Wu Bo Yi จากประเทศไต้หวัน ค้นพบแรงบันดาลใจในการออกแบบจากขนมในวัยเด็ก ส่วน Tsuyoshi Artman ได้ออกแบบเพื่อแสดงถึงความงดงามของธรรมชาติ เพื่อเน้นความสำคัญของการหายใจ และแม้ว่าศิลปินแต่ละคนจะมาจากภูมิหลังที่แตกต่าง แต่สิ่งหนึ่งที่รวมผู้เข้าแข่งขันให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกันก็คือ ความพยายามในการแสดงออกถึงความคิดเชิงบวกในชีวิตของผู้คนทั่วภูมิภาค จึงทำให้กลายเป็นการปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำนั่นเอง

นายเควิน วู รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และพัฒนาธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Kingston กล่าวว่า “ความทรงจำเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของผู้คน ซึ่ง Kingston พร้อมเสมอที่จะช่วยให้ลูกค้าของเรา สามารถเก็บรักษาความทรงจำอันมีค่าของพวกเขาไว้ในผลิตภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งการเป็นพันธมิตรกับ CSD เพื่อจัดการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย Kingston x CSD APAC ได้ช่วยเติมเต็มเส้นทางในการนำพาผู้คนให้เข้าใกล้ความทรงจำอันมีค่าของพวกเขามากยิ่งขึ้น และเรารู้สึกประทับใจที่เห็นผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก สามารถค้นพบว่าในความทรงจำของพวกเขามีความแข็งแกร่ง และส่งผลต่อการออกแบบ ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไปจนถึงช่วงเวลาอันลำบากและท้าทายที่พวกเขาเคยต้องเผชิญในช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิต โดยตลอดทั้งกิจกรรมนี้ เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงของชีวิตของผู้เข้าแข่งขันทุกคน รวมทั้งอยู่ในช่วงเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับพวกเขาได้อีกด้วย”

นายโจนาธาน ชาง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ CSD กล่าวว่า “ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา CSD ได้ให้นิยามใหม่สำหรับหน้ากากอนามัย ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบของแฟชั่นเข้าไป ซึ่งน่าประทับใจมากที่เราได้พบการเปลี่ยนแปลงใหม่นี้จากผู้เข้าแข่งขัน ที่ไม่เพียงพัฒนาหน้ากากอนามัยให้กลายเป็นรูปลักษณ์เฉพาะตัวของบุคคล แต่ยังสร้างนิยามใหม่ให้ความทรงจำกลายเป็นแฟชั่น ผ่านการสะบัดพู่กันออกแบบ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่การร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Kingston เพื่อจัดการแข่งขันออกแบบในครั้งนี้ ได้ผลักดันขอบเขตพร้อมสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ ให้หน่วยความจำและหน้ากากอนามัย กลายเป็นศิลปะในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน”

การออกแบบหน้ากากอนามัย 10 อันดับแรกที่ได้รับการคัดเลือก มาจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดกว่า 3,100 รายการ ซึ่งผลงานแต่ละ 5 รายการ ถูกตัดสินตามหลักเกณฑ์ 2 ข้อ ได้แก่ “การออกแบบผ่านสี 3 สี” ซึ่งสามารถแสดงออกถึงองค์ประกอบทางศิลปะได้อย่างงดงามภายใต้การใช้สี 3 สี และ “การออกแบบโดยไม่จำกัดจำนวนสี” ที่แสดงการใช้สีอย่างมีศิลปะ

ผู้เข้ารอบ “การออกแบบผ่านสี 3 สี” (เรียงจากซ้ายไปขวา)

Perfect Imperfections โดย Aljohn M. Matias จากประเทศฟิลิปปินส์

ปลากัดไทย โดย วราภรณ์ มามี จากประเทศไทย

Lips & Water Chestnut โดย Wu Bo Yi จากประเทศไต้หวัน

Doodling Paper โดย Nguyen Dang Binh จากประเทศเวียดนาม

Sparkling Lenses โดย Rishabh Raj จากประเทศอินเดีย

ผู้เข้ารอบ “การออกแบบโดยไม่จำกัดจำนวนสี” (เรียงจากซ้ายไปขวา)

Love Memories Forever โดย Lilo Jong จากประเทศมาเลเซีย

Construct X Deconstruction โดย Brenca Sun จากประเทศไต้หวัน

Summer memories in the wonder garden โดย Hsu, Hsing-Chen จากประเทศไต้หวัน

Breath of Energy โดย Tsuyoshi Artman) จากประเทศญี่ปุ่น

Monster Nation โดย Yman.S จากประเทศมาเลเซีย

วราภรณ์ มามี อาจารย์วิชาศิลปะและการออกแบบจากประเทศไทย หนึ่งในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย กล่าวว่า “ดิฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ที่จัดขึ้นโดย Kingston และ CSD เพราะดิฉันคอยมองหาความท้าทายเพื่อพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งความทรงจำและประสบการณ์ต่างๆ ได้กลายมาเป็นแรงจูงใจและพื้นฐานให้กับผลงาน ที่ทำให้เรียนรู้และเติบโตขึ้นในฐานะศิลปิน โดยผลงานปลากัดไทยชิ้นนี้ ได้บ่งบอกความมุ่งมั่นและความพากเพียรบนเส้นทางศิลปิน ส่วนองค์ประกอบต่างๆ ได้สื่อถึงรากฐานของดิฉัน เช่นเดียวกับความกล้าที่จะว่ายสวนกระแส และทำงานเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ก็ได้ถูกรวมกันไว้ในงานออกแบบนี้เช่นกัน”

ร่วมลงคะแนนให้การออกแบบที่คุณชื่นชอบ และกำหนดว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน! ผ่านการโหวตออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ตั้งแต่ 27 มกราคม 2564 – 7 กุมภาพันธ์ 2564 โดยสามารถติดตามรายชื่อผู้ชนะที่จะได้รับรางวัลขวัญใจมหาชน และรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ http://kings.tn/Mask_Design_Finalists

รับชมวิดีโอผู้เข้ารอบ 10 อันดับสุดท้ายบนโพสต์ปักหมุดในเพจเฟซบุ๊คของ Kingston ได้ ที่นี่ พร้อมแสดงความเห็นและแชร์วิดีโอ หรือโซเชียลมีเดียโพสต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อลุ้นรับกล่องความทรงจำ (Memory Box) สุดพิเศษ พร้อมผลงานหน้ากากอนามัยจาก 10 ผู้เข้ารอบสุดท้าย!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Category Posts