“สุนารี” ตะลึงคนรุ่นใหม่เข้าใจเพลงลูกทุ่งได้ถึงกระดูก

เป็นปลื้มสุด ๆ สำหรับ “สุนารี ราชสีมา” นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงหวานคุณภาพของวงการเพลงลูกทุ่งไทย มานั่งแท่นศิลปินต้นฉบับตัดสินเงาเสียง “ยอดรัก สลักใจ” ในรายการ “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงินล้าน” งานนี้เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นตัวแทนครูเพลงอย่าง “แอ๊ว-ยอดรัก” ยิ่งได้มาเจอผู้เข้าแข่งขันหลายเจนเนอเรชั่น ที่พกความสามารถมาเต็มเปี่ยม ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้งที่เห็นแฟน ๆ มาร้องเพลงด้วยพลังแห่งความคิดถึงศิลปินต้นฉบับ และยิ่งไปกว่านั้นได้เห็นคนรุ่นใหม่ถ่ายทอดเพลงลูกทุ่งได้กินใจ

โดย “สุนารี ราชสีมา” กล่าวว่า “วันนี้สุได้มีโอกาสมาเป็นตัวแทนในนามของพี่ “แอ๊ว – ยอดรัก สลักใจ” เพื่อค้นหาเงาเสียงพี่แอ๊ว เป็นเกียรติมาก ๆ สนุกจริง ๆ อยากให้ทุกคนได้ดูความสามารถของเงาเสียง คนที่มีพี่แอ๊วเป็นไอดอล พอได้มาฟังผู้เข้าแข่งขัน คือดีมากมาก ต้องยอมรับว่าทั้ง 4 คน มีดีคนละแบบ มีหลายรุ่นเลยที่มาแข่ง ทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็ก ซึ่งรุ่นใหญ่เข้าใจได้ว่าเกิดและโตทันได้ฟังเพลงและเสียงร้องของรุ่นพี่ท่านนี้ แต่รุ่นเล็กวัยเด็ก ช่างน่าเหลือเชื่อ เพราะช่วงอายุน้อง ๆ บางคนตอนนั้นยังเด็กอยู่เลยในช่วงพี่แอ๊วเสียชีวิต ไม่น่าเชื่อว่าวันหนึ่ง เขาจะมาร้องเพลงพี่แอ๊วได้แบบลีลาน้ำเสียงลูกคอ ถ่ายทอดมาแบบถึงกระดูกนะบอกเลย เก่งมาก พอเห็นเด็กรุ่นใหม่มาร้องเพลงลูกทุ่ง ไม่ต้องร้องเก่งขนาดนี้ก็ได้ เราก็รู้สึกดีใจ คือเราเป็นคนลูกทุ่ง จิตวิญญาณเราเป็นคนลูกทุ่ง ใครที่ร้องเพลงลูกทุ่ง ที่ชื่นชอบเพลงลูกทุ่งเรายิ่งต้องให้เกียรตินะ ยิ่งร้องดีเลย หรือเป็นนักร้อง เราจะรู้สึกภูมิใจเพราะจะได้มีคนมาสานต่อ ยังไงก็อยากให้แฟน ๆ พี่แอ๊วมาติดตามชมกันนะคะ”

เงาเสียงพี่แอ๊ว ยอดรัก สลักใจจะเป็นใคร? ห้ามพลาด “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 นี้ เวลาใหม่ 19.30 น. (ทุ่มครึ่ง) ทางช่อง PPTV HD กด 36 หรือชมไลฟ์สดทางเพจ Kikduu และทาง Line TV ช่อง “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *