พล.อ.ประยุทธ์ หนุนกิจกรรมรับวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ฟรีปีละครั้ง เพื่อผู้ประกันตนกลุ่มผู้สูงอายุ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมคิกออฟ โครงการ Healthy Thailand เพื่อผู้ประกันตน ณ โซนสำนักงานประกันสังคม ภายในงาน Job Expo Thailand 2020 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

สำนักงานประกันสังคม ได้จัดโครงการ Healthy Thailand  เพื่อประกันตน “วัคซีนไข้หวัดใหญ่ เพื่อผู้ประกันตนวัย 50 ปี”  เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 เพื่อป้องกันโรคในกลุ่มผู้ประกันตนผู้สูงอายุที่เป็นกลุ่มเสี่ยง และลดภาระการรักษาของบุคลากรทางการแพทย์ ได้ออกประกาศกรรมการการแพทย์ ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม โดยให้สิทธิผู้ประกันตนมาตรา 33 และ 39 ที่อายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป สามารถรับบริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ชนิด 3 สายพันธุ์ หรือ 4 สายพันธุ์ ณ สถานพยาบาลที่สำนักงานประกันสังคมกำหนด เข้ารับบริการฉีดปีละ 1 ครั้ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เริ่มให้บริการตั้งแต่ 15 ตุลาคม 2563 นี้เป็นต้นไป

โดยกิจกรรมภายในโซนจะมีเจ้าหน้าที่จากสถานพยาบาลชั้นนำ อาทิ โรงพยาบาลศิครินทร์ โรงพยาบาลวิภาราม และ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 มาให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้น ตรวจวัดความดันโลหิต ตรวจ BMI  ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด พร้อมมีเจ้าหน้าที่ทางประกันสังคม มาให้ความรู้แก่ประชาชนผู้มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย 

โดยสามารถมาร่วมกิจกรรมและติดตามโครงการดีๆ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่ เพื่อผู้ประกันคนสูงวัย” และรับบริการตรวจสุขภาพฟรี จาก สปส. ภายในงานวันที่ 26-28 กันยายนนี้ ณ โซนสำนักงานประกันสังคม ภายในงาน Job Expo Thailand 2020 ไบเทค บางนา ฮอลล์ 99

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *