เจาะใจ “พีช-อีทแหลก” ยูทูปเบอร์ชื่อดัง! เล่านาที กินจุเฉียดตาย

รายการ “เจาะใจ” สัปดาห์นี้ พบกับยูทูปเบอร์ชื่อดัง “ภูณทัศน์ วิวัฒพัฒนอนันต์” หรือ “พีชอีทแหลก” ที่ใคร ๆ ต่างยอมรับว่าเค้าคือยอดนักกิน ที่กินจุระดับประเทศ จนมีผู้ติดตามมากถึง 6.3 ล้านคน ซึ่งเจ้าตัวมักจะบอกเสมอว่าความสุขของเค้าคือการกิน…และยิ่งมีความสุขเมื่อสิ่งนี้ได้กลายมาเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้จริง ๆ 

แต่ที่น่าตกใจคือ ครั้งหนึ่งตัวเค้าเองก็เคยเฉียดตายจากการกินที่เค้ารักเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจให้ฟังว่า “ส่วนตัวรู้สึกว่าเราแค่เป็นคนกินเก่งธรรมดาๆ ไม่ได้คิดอะไร จนวันหนึ่งช่อง 9 มีคัดตัวแทนไปแข่งกินของรายการทีวีแชมป์เปี้ยนที่นิวยอร์ก ซึ่งส่วนตัวชอบรายการนี้เป็นทุนเดิม ก็ลองไปสมัครคัดตัว ปรากฏว่าติด 1 ใน 4 เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งกับตัวแทนของญี่ปุ่นที่อเมริกา ค่าใช้จ่ายทุกอย่างมีคนออกให้ ไม่มีเงินรางวัลแค่ไปเป็นตัวแทน ตอนนั้นแข่งได้ที่ 2 การแข่งขันการกินทำให้รู้สึกว่ามันเป็นการแข่งที่ลงทุนน้อยได้รางวัลเยอะ และได้กินด้วย สุดท้ายชนะได้รางวัลก็ยิ่งสนุก 

“สำหรับช่อง “พีชอีทแหลก” เพิ่งลองทำรายการเองแบบจริงจังเมื่อ 2 ปีก่อน เคยกินจนเกินลิมิตร่างกาย ทรมานมาก เหมือนตัวเองกำลังจะตาย มันอึดอัด มันแน่น มันหายใจไม่ออก จนกลับบ้านลูกเห็นหน้าเราไม่ค่อยดี ลูกสาวคนเล็กก็เข้ามากอด ลูกคนโตก็พูดขึ้นมาว่า  “ป๊า..ถ้าป๊าไม่ไหว ผมไม่อยากให้ป๊ากินเยอะ ผมเป็นห่วงป๊านะ” เลยสะดุดใจว่ามันใช่เลยนะ กินเยอะไปแล้วมันไม่ได้เกิดผลดีกับเราเลย สรุปเราแค่นำเสนอว่าแต่ละร้านมีอะไรอร่อยๆ ทำให้คนดูดูแล้วรู้สึกอยากกินดีกว่า เอาที่มันพอดี 

“สำหรับคนที่สนใจอยากเป็นยูทูปเบอร์ หลายคนอาจจะคิกว่าเป็นยูทูปเบอร์มันทำง่าย แต่ผมบอกได้เลยว่ามันไม่ง่าย ซึ่งถ้าใครที่อยากมาทำตรงนี้จริงๆ ให้ค้นหาตัวเองก่อนว่าเราชอบอะไร สมมติว่าคุณเป็นคนชอบแต่งหน้ามากๆ คุณก็ทำมันออกมาให้ดีที่สุด คุณก็จะสำเร็จไม่ยาก แต่ถ้าคุณทำแล้วคนไม่อินกับคุณ มันไม่สำเร็จ ผมอยากให้กลับมาบอกตัวเองว่าอย่าเสียใจ เพราะอย่างน้อยเราก็ได้ทำในสิ่งที่เรารักแล้วเท่านั้นเอง และผมก็รู้สึกว่าทุกคนมีข้อดี ข้อเด่นไม่เหมือนใคร อยู่ที่คุณหามันให้เจอแล้วกัน” 

ติดตามชมเรื่องราวของ “พีทอีทแหลก” ที่กว่าจะมาเป็นยูทูปเบอร์ชื่อดังต้องผ่านอะไรมาบ้าง ห้ามพลาดชมใน รายการ เจาะใจ วันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2563 เวลา 22.00 น. ทาง ช่อง 9 MCOT HD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *