ฮ่องกง ชวนสัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสกับซานต้าผ่าน Virtual Tours

แม้หลายคนต้องเปลี่ยนแพลนการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 แต่เราไม่จำเป็นต้องแคนเซิลแพลนคริสต์มาสในปีนี้ เพราะฮ่องกงเตรียมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้ในรูปแบบสุดสร้างสรรค์กว่าครั้งไหน ๆ ด้วยกิจกรรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ให้คริสต์มาสของคุณปีนี้เปล่งประกายราวต้องมนต์

เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสเทศกาลฤดูหนาวที่รอคอยแบบสมจริงและไม่เหมือนที่ไหน ร้านค้าและธุรกิจในฮ่องกงได้จับมือกับศิลปินท้องถิ่นมากมาย เนรมิตเทศกาลคริสต์มาสมาให้คุณได้ฉลองกันแบบตื่นตาตื่นใจผ่านโลกออนไลน์

สัมผัสบรรยากาศเฉลิมฉลองย่าน Central Business District (CBD) เสมือนจริงผ่าน Virtual Tours แบบ 360 องศา

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลก Christmas Town แห่งความสุขอีเว้นท์เฉลิมฉลองทั่วเมืองนี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2020 จัดโดยการท่องเที่ยวฮ่องกง ดินแดนมหัศจรรย์เสมือนจริงแห่งนี้จะพาคุณไปสู่ลาน Statue Squareซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ณ ใจกลางย่านเซ็นทรัล

โลก Christmas Town จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังยืนอยู่ในย่าน CBD ของฮ่องกงจริง ๆ รายล้อมไปด้วยหมู่ตึกระฟ้าสูงตระหง่านอันเป็นสัญลักษณ์ของมหานครฮ่องกง ที่ถูกประดับตกแต่งด้วยแสงไฟสีสันสวยงาม ทั้งรูปต้นคริสต์มาสและกระท่อมหลังน้อยเพื่อต้อนรับเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึง และเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกนิดด้วยไกด์คนสำคัญอย่าง Uncle Siu ครูสอนภาษาอังกฤษชื่อดังกับเสียงทุ้มนุ่มอันมีเสน่ห์ ที่จะพาเราทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์เที่ยวเทศกาลแห่งความสุขแบบออนไลน์ 360 องศา พร้อมกิจกรรมความสนุกแบบอินเทอร์แอคทีฟที่รอคอยทุกคนอยู่ตลอดทัวร์

ในย่าน CBDที่มีหิมะโปรยปรายแบบเสมือนจริงนี้ เราสามารถเลือกกิจกรรมสนุก ๆ ที่อยากทำได้ เช่น เรียนวิธีทำงานคราฟต์แบบ DIYสำหรับเทศกาลคริสต์มาสผ่านวิดีโอสอน อาทิ พวงมาลัยคริสต์มาสหอมกลิ่นอะโรม่า เครื่องประดับ การ์ดป๊อบอัพอวยพร ที่ตั้งเทียนไข เป็นต้น พร้อมดาวน์โหลดสติกเกอร์ WhatsAppธีมเทศกาลที่ออกแบบโดยศิลปินนักวาดภาพประกอบของฮ่องกงที่มีชื่อเสียงอย่าง Din Dong, Dustykid และ Messy Desk และฟังบทเพลงประสานเสียงประจำเทศกาลคริสต์มาสสุดแสนไพเราะ เพียงแค่คุณมีคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ก็สามารถสัมผัสกิจกรรมเสมือนจริงของโลก Christmas Town ของฮ่องกงแห่งนี้ได้แล้ว  

สัมผัสโลก Christmas Townแบบเสมือนจริง 360 องศา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลฮ่องกงวินเทอร์เฟส 2020  ได้จนถึงวันที่ 3 มกราคม 2564 นี้

ฉลองคริสต์มาสได้ทุกที่ ทุกเวลา ในกิจกรรม Meet & Greet กับซานต้าบนโลกออนไลน์

ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา ห้างฮาร์เบอร์ซิตี้ได้ฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีด้วยโชว์ประดับตกแต่งต้อนรับคริสต์มาสแบบยิ่งใหญ่อลังการและเซอร์ไพรส์ดี ๆ มากมาย ซึ่งปีนี้ก็คงไม่ยอมน้อยหน้าปีไหน ๆ กับอีเว้นท์ “Christmas Every Day” ชวนทุกคนมาสร้างความทรงจำประทับใจไม่มีวันลืมในช่วงเทศกาลคริสต์มาส จัดเต็มด้วยกิจกรรมออนไลน์สนุก ๆ ที่เราสามารถร่วมจอยได้แค่เพียงปลายนิ้วคลิก

ช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ ลองมาดื่มด่ำบรรยากาศการเฉลิมฉลองด้วยไฟประดับตกแต่งที่สวยงามทั่วทั้งห้างผ่าน virtual tour และอย่าลืมเช็คอินให้เพื่อนในโลกโซเชียลมีเดียได้เห็น พร้อมแชร์ Christmas wish list ของคุณกับซานตาคลอสใจดีที่จะมาทำคำขอของคุณให้กลายเป็นจริงในกิจกรรม Meet & Greet ออนไลน์ สำหรับเหล่าเด็กน้อยที่อยากสนุกสนานกับเทศกาลคริสต์มาสให้เต็มที่ ฮาร์เบอร์ซิตี้ได้จัดเกมส์ระบายสีออนไลน์แบบอินเทอร์แอคทีฟ ที่เด็ก ๆ สามารถแต่งตัวให้กับ “เพื่อนสัตว์ประหลาด” น่ารักที่มาในรูปแบบตัวการ์ตูน 3 มิติ วาดโดยศิลปินสาวชาวดัทช์ Eva Cremers และปลุกให้ตัวการ์ตูนเหล่านี้มีชีวิตขึ้นมาจริง ๆ!  

มหกรรมความสนุกส่งท้ายปียังมีแบบออฟไลน์ กับงาน “Christmas Lighting Garden” ที่บริเวณ Ocean Terminal Deck ที่มีทะเลดวงไฟ LEDรูปใบโคลฟเวอร์และดอกแดนดิไลออนที่ส่องประกายสวยงาม และสนุกสนานกับโชว์แสงสีเสียง “Christmas Lighting & Music Show” ได้ทุกค่ำคืนท่ามกลางวิวอ่าววิคตอเรียและตึกระฟ้าของฮ่องกง 

ชมอีเว้นท์กิจกรรม “Christmas Every Day” ของห้างฮาร์เบอร์ซิตี้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ได้จนถึงวันที่ 3 มกราคม 2564

ตื่นตาตื่นใจกับอีเว้นท์ศิลปะอินเทอร์แอคทีฟ “AI Butterflies Illuminating Interactive Art” ครั้งแรกของโลก

ศิลปะงานกระจกสีรูปผีเสื้อยักษ์สูง 7 เมตร พร้อมผีเสื้อไฟประดับ LED จิ๋วกว่า 350 ดวง ได้เปลี่ยน เหล่ย์ ต๊ง อะเวนิว (Lee Tung Avenue) ในย่านหว่านไจ๋ ให้กลายเป็นพื้นที่ศิลปะไฟประดับสุดสร้างสรรค์ งานอาร์ตอินสตอลเลชัน “Butterflies of Hope” ที่ใช้เทคโนโลยี AIแห่งแรกของโลกนี้ต้องการปลุกไอเดียแรงบันดาลใจและย้ำเตือนให้ผู้คนเห็นถึงความหวัง ความรัก ความสวยงาม และสิ่งดี ๆ มากมายที่ยังมีอยู่บนโลกใบนี้   

ในยามบ่ายที่ดวงอาทิตย์ส่องแสงเจิดจ้า และส่องกระทบศิลปะกระจกสีอินสตอลเลชันให้เงาสีทาบทอลงบนพื้น ลานเหล่ย์ ต๊ง อะเวนิวจะถูกแต่งแต้มด้วยแสงธรรมชาติที่มีสีสันสวยงาม จนกระทั่งยามค่ำคืน โชว์ไฟประดับประกอบท่วงทำนองดนตรีจะถูกบรรเลงพร้อมเหล่า “ผีเสื้อ” น้อยใหญ่ที่ขยับตัวพลิ้วไหวไปมาตามจังหวะเพลงผ่านเทคโนโลยี AI

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะลานกว้างหลักของเหล่ย์ ต๊ง อะเวนิว จะจัดแสดงต้นคริสต์มาสยักษ์สูงกว่า 12 เมตร พร้อมแสงสีสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดอลังการ ที่ประสานเทคโนโลยีอินเทอร์แอคทีฟไร้สัมผัสกับเทคนิคแสงและเงาแบบพิเศษ ให้ต้นคริสต์มาสฉายรูปผีเสื้อลงบนเสื้อผ้าของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ถือเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ผสมผสานศิลปะและเทคโนโลยีเข้าด้วยกันอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

งานอาร์ตอินเทอร์แอคทีฟที่เหล่ย์ ต๊ง อะเวนิว จัดถึงวันที่ 10 มกราคม 2564

ท่องไปในโลกแสงไฟหลากสีสัน กับโชว์แสงสี Globoscope จากฝรั่งเศสที่มาเดบิวต์ในเอเชียเป็นครั้งแรก

K11MUSEAศูนย์การค้าเชิงศิลปะและวัฒนธรรมแห่งใหม่ล่าสุดในบริเวณจิมซาจุ่ยพรอมินาด เตรียมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสในปีนี้ด้วยอีเว้นท์ “A Very MUSEA Christmas Village” ส่งต่อความสุขและสีสันความมหัศจรรย์ของกิจกรรมเชิงศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงโชว์แสงสี Globoscopeที่จะมาเปิดตัวในเอเชียครั้งแรกในงานนี้ด้วย   

โชว์แสงสีอันสมจริงนี้ สร้างสรรค์โดยกลุ่มศิลปะสัญชาติฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงอย่าง Collectif Coin จะจัดแสดงบนพื้นที่ลานดาดฟ้ากลางแจ้งโบฮีเมียนการ์เด้น ผู้ชมโชว์ Globoscope ความยาว 20 นาที จะได้ดื่มด่ำการแสดงแสงสีสุดล้ำเหนือจินตนาการ ดวงไฟกลมโตจะเคลื่อนไหวร่ายรำเป็นจังหวะแสงไฟที่ได้รับการออกแบบมา โดยมีวิวตึกระฟ้าริมอ่าววิคตอเรียของฮ่องกงสุดตระการตาเป็นฉากหลัง

นอกจากนี้ K11 MUSEA ยังเนรมิตป่าคริสต์มาสอันสวยงามอลังการขึ้นมาพร้อมหมู่ต้นไม้สีทองทอประกายระยิบระยับที่ลานกลางห้าง แถมเซอร์ไพรส์ด้วยขบวนพาเหรด Santa Muse Paradeสุดพิเศษและตลาดนัดเทศกาลคริสต์มาส

A Very MUSEA Christmas Village” จัดถึงวันที่ 3 มกราคม 2564

Leave a Reply

Your email address will not be published.