HAMILTON เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด exclusive สำหรับภาพยนตร์ TENET

ทีมนักออกแบบและวิศวกรของ Hamilton จับมือกับทีมออกแบบจาก TENET ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ร่วมกันสร้างสรรค์คัสตอมนาฬิกาสุดพิเศษ ฟีเจอร์ไม่เหมือนใครที่ Hamilton เท่านั้นได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้สร้างฝันนี้ให้เป็นจริง

นาฬิกา Hamilton เป็นแบรนด์โปรดของเหล่าผู้สร้างภาพยนตร์มานานหลายทศวรรษ มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่องและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมจำนวนมาก เช่น “The Murph” ในภาพยนตร์สุดฮิตอย่าง Interstellar ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่กลายเป็นนาฬิกาข้อมือสุดโปรดของแฟนภาพยนตร์ หรือนาฬิกาที่ออกแบบให้กับผู้กำกับ สแตนลีย์ คูบริก ในภาพยนตร์อันโดดเด่นของเขาอย่าง 2001: A Space Odyssey และได้กลายเป็นผลงานที่บันดาลใจให้มีการสร้างนาฬิกาดิจิทัลเรือนแรกของโลก

ความร่วมมือครั้งล่าสุดของ Hamilton กับฮอลลีวู้ดที่ถือเป็นครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคราวนี้คือความร่วมมือระหว่างทีมนักออกแบบจากฝั่ง Hamilton และทีมออกแบบการผลิตผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่อง TENET ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่กำลังจะเข้าฉายเร็วๆ นี้ ทางทีมเปิดเผยว่าแรกเริ่มเดิมทีภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวต้องการนาฬิกาที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ Hamilton เองก็ยังไม่เคยมีมาก่อน ทีมจึงโอบรับความท้าทายนี้และบากบั่นอย่างเต็มที่ด้วยความคิดสร้างสรรค์และฝีมือที่ละเอียดประณีต เพื่อสร้างผลงานชิ้นนี้ที่จะเป็นส่วนสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้

ในระยะเวลา 18 เดือนที่เตรียมการตั้งแต่การพัฒนาด้านเทคนิค การทดสอบ และการผลิตในห้องปฏิบัติการของเครือ Swatch Group ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ช่วยให้ทีมวิศวกรค้นพบวิธีที่จะผสานเทคโนโลยีที่ต้องการเข้ากับหน้าจอบนหน้าปัดของนาฬิกา Khaki Navy BeLOWZERO และเพื่อรองรับทุกความต้องการระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์ จึงได้มีการผลิตนาฬิกาดังกล่าวเพื่อใช้ประกอบฉากเป็นจำนวนมาก และผู้ผลิตนาฬิกาของ Hamilton เองก็ออกไปให้ความช่วยเหลือถึงที่กองถ่าย เพื่ออธิบายฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ไม่เหมือนใครของนาฬิกาเรือนนี้อีกด้วย

BeLOWZERO SPECIAL EDITION

สำหรับ Hamilton แล้วขั้นตอนที่สร้างสรรค์ไม่ได้หยุดแค่ในภาพยนตร์ นาฬิกา Khaki Navy BeLOWZERO ของเราถือเป็นต้นแบบของนาฬิกาข้อมือในภาพยนตร์เรื่อง TENET แต่เพราะนาฬิกาดังกล่าวถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้สำหรับแค่ในภาพยนตร์เท่านั้น เราจึงตัดสินใจออกนาฬิกา BeLOWZERO รุ่นพิเศษที่สะท้อนถึงแรงบันดาลใจที่ได้รับเพื่อเฉลิมฉลองการร่วมงานในครั้งนี้

ตัวเรือนของนาฬิการุ่นสุดพิเศษนี้ทำจากไทเทเนียมน้ำหนักเบาและมีปลายเข็มวินาทีสีน้ำเงินหรือสีแดงอันเป็นสีหลักของภาพยนตร์ นาฬิกาทั้งสองแบบจะผลิตเพียง 888 เรือนเท่านั้น ซึ่งเป็นตัวเลขที่ตอบรับแนวคิดในชื่อเรื่องของภาพยนตร์ และยังเป็นตัวเลขพาลินโดรม (palindrome) ซึ่งหมายความว่าสามารถอ่านจากหน้าไปหลังหรือหลังไปหน้าได้โดยคงความหมายเดิม

บรรจุภัณฑ์สุดพิเศษได้รับการออกแบบโดย นาธาน โครว์ลีย์ ผู้ออกแบบการสร้างของ TENET และใช้สีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากองค์ประกอบในภาพยนตร์

“ผมประทับใจอยู่เสมอกับความมุ่งมั่นของ Hamilton ที่จะเป็นเลิศและการคิดนอกกรอบเพื่อสร้างสรรค์นาฬิกาที่มากกว่าแค่บอกเวลา” นาธาน โครว์ลีย์ กล่าว

“โปรเจกต์นี้เป็นหนึ่งในการร่วมงานที่ท้าทายและน่าตื่นตาที่สุดที่ผมได้มีส่วนร่วม” ซิลเวน ดอลล่า, CEO ของ Hamilton กล่าว “ความร่วมมือในการสร้างผลงานศิลปะชิ้นนี้เป็นการร่วมกันเปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริง ซึ่งเราทุกคนจะได้เห็นบนจอภาพยนตร์ทั่วโลก”

BeLOWZERO SPECIAL EDITION วางขายแล้ววันนี้ที่ สยามพารากอน เอ็มโพเรียม เซ็นทรัล ชิดลม เซ็นทรั ลลาดพร้าว และที่เซ็นทรัลเวิร์ล

เกี่ยวกับภาพยนตร์ TENET

จอห์น เดวิด วอชิงตัน เป็นตัวละครเอกคนใหม่ในเรื่อง TENET ภาพยนตร์ Sci-fi แอคชั่นระทึกใจของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ตัวละครเอกมีคำว่า “Tenet” เพียงคำเดียวเป็นอาวุธติดตัวสำหรับการเดินทางผ่านโลกลึกลับแห่งการจารกรรมข้ามชาติ กับพันธกิจของเขาที่จะช่วยไขปริศนาที่ซ่อนเร้นเหนือกาลเวลาจริง ไม่ใช่การเดินทางข้ามเวลา แต่เป็นการย้อนกลับ

ภาพยนตร์มีนักแสดงชื่อดังร่วมแสดง ได้แก่ โรเบิร์ต แพตตินสัน, เอลิซาเบธ เดบิคกี้, ดิมเปิล คาปาเดีย, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน, เกลม็องส์ ปอเอซี, ไมเคิล เคน และ เคนเนธ บรานาห์

คริสโตเฟอร์ โนแลน กำกับ TENET จากบทภาพยนตร์ที่เขาเขียนขึ้นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการผลิตโดย เอมมา โทมัส และตัวเขาเอง และมี โทมัส เฮยสลิป เป็นผู้อำนวยการผลิต ทีมงานสร้างสรรค์หลังฉาก ได้แก่ ผู้กำกับภาพโฮยเตอ ฟัน โฮยเตอมา, ผู้ออกแบบการสร้าง นาธาน โครว์ลีย์, ผู้ตัดต่อลำดับภาพ เจนนิเฟอร์ เลม, ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย เจฟฟรี่ย์ เคอร์แลนด์, หัวหน้าช่างเทคนิคด้านวิชวลเอฟเฟค แอนดรูว์ แจ็กสัน, หัวหน้าช่างเทคนิคด้านสเปเชียลเอฟเฟค สก็อตต์ ฟิชเชอร์ และ ลุดวิก เยอรันส์ซอน ซึ่งเป็นผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ

Warner Bros. Pictures เป็นผู้จัดจำหน่าย TENET ทั่วโลก โดยวางแผนเปิดตัวภาพยนตร์ ณ วันที่ 12 สิงหาคม 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *