รีวิว Greenland 6/10

เชื่อได้เลยว่าคอหนังภัยพิบัติหายนะโลกแตก คงตั้งหน้าตั้งตารอคอย “Greenland  นาทีระทึก..วันสิ้นโลก” ที่มี เจอราด บัตเลอร์ นำแสดง… อย่างที่เรารู้กันว่าหนังแนวนี้ก็ค่อนข้างห่างหายไปนานพอสมควร ประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้คอหนังอัดอั้นรอคอยมานาน

“Greenland  นาทีระทึก..วันสิ้นโลก” ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์อุกกาบาตพุ่งชนโลก โดนมีครอบครัวของ จอห์น แกริตี้ ที่ได้รับเลือกให้หลบภัยในศูนย์พักพิง ซึ่งทุกอย่างก็ดูจะราบรื่นดีจนกระทั่งเขาและครอบครัวต้องพบกับความโกลาหลจนมีเหตุให้พลัดพรากจากกัน

จอห์นจึงทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาภรรยาและลูก ก่อนที่โลกจะแตกดับลงต่อหน้า…

ความรู้สึกหลังดู ถ้าตอบแบบอวยๆ ก็คงต้องบอกว่า เป็นหนังที่ลุ้นได้ตลอดทั้งเรื่อง มีการแสดงสันดานดิบของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี เมื่อต้องอยู่ในเหตุการณ์ที่ต้องเอาชีวิตรอด

แต่ถ้าตอบตามความรู้สึกส่วนตัว ขอบอกว่าเป็นหนังที่น่าเบื่อ มันน่าเบื่อยังไงน่ะเหรอ? ถ้าคุณหวังจะได้เห็นคลื่นยักษ์ลูกสวยๆ แผ่นดินทรุด ตึกถล่ม มันไม่มีเลยนะ

นอกจากนั้นสิ่งที่เห็นได้ชัดเลยคือ ความพยายามที่จะทำให้เหมือนหนังภัยพิบัติเรื่องอื่นๆ คือ มีหลายซีนมากที่แบบ เอ๊ะ…เหมือนหนังอีกเรื่องที่เคยดูเลย อะไรประมาณนี้ทั้งเรื่อง ยิ่งฉากจบคือ…ยกมาทั้งดุ้น พูดเลยก็ได้ว่าเหมือนหนังดังเรื่องหนึ่งมากจริงๆ

ที่จริงแล้วมีอะไรอีกมากมายที่อยากจะพูดแต่ขอพอแค่นี้ดีกว่า

สุดท้ายนี้…ความสนุกเกิดจากประสบการณ์ และความรู้สึกส่วนบุคคล อยากให้มาดูเอง ไม่อยากให้เชื่อรีวิวเยอะ

By MOSDC PK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *