“กิ่ง เหมือนแพร” กลับมาในรอบ 5 ปีพร้อมซิงเกิ้ลล่าสุด “อย่ารักเขา”

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาในรอบ 5 ปี ที่งานก็ปัง รักก็รุ่ง สำหรับ “กิ่ง เหมือนแพร พานะบุตร” หรือ “กิ่ง เดอะสตาร์ 5” เจ้าของน้ำเสียงสุดเศร้าในเพลง “ผิดเพราะรัก” เพลงประกอบละครดังในอดีตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เธอยังโชว์เสียงร้องภายใต้หน้ากากราศีธนู คว้าแชมป์ในรายการ The Mask  จักรราศี มาได้สำเร็จอีกด้วย

และวันนี้ยังได้รับโอกาสกลับมาทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวอีกครั้ง ในโปรเจกต์พิเศษร่วมกับค่าย “นีออน มิวสิค” กับซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่า “อย่ารักเขา” ซึ่งเป็นเพลงที่กำลังถูกพูดถึงในโลกโซเชี่ยล นอกจากนี้เมื่อต้นปีที่ผ่านมายังได้จูงมือแฟนหนุ่ม นักแสดง “ปอนด์ ณปรัชญ์” เข้าพิธีวิวาห์หลังจากคบหาดูใจกันมานานกว่า 6 ปีอีกด้วย

กิ่งเล่าให้ฟังพร้อมกับรอยยิ้มว่า…“ชีวิตการแต่งงานมันดีกว่าที่คิดไว้จริงๆ ค่ะ มันไม่ได้เป็นการผูกหรือมัดเราเอาไว้ด้วยกัน แต่มันกลับให้ความรู้สึกอิสระ และเป็นแรงส่งเสริมกันและกัน ให้เรากล้าทำในสิ่งใหม่ๆ และกล้าเผชิญหน้ากับความกลัวหลายๆ อย่าง ที่เห็นชัดๆ เลยก็คือ กิ่งเป็นคนที่รักการร้องเพลงมากๆ และสำหรับการกลับมาในรอบ 5 ปีกับเพลงใหม่ที่เป็นเพลงของตัวเองจริงๆ ก็จะกดดันตัวเองมากๆ กลัวทำได้ไม่ดี กลัวการร่วมงานกับคนเยอะๆ กังวลสารพัดไปหมด แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้เพราะแรงใจดีๆ ที่เราสัมผัสได้

“อย่างเพลง อย่ารักเขา เพลงนี้กิ่งพยายามและตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และน่าจะเป็นความโชคดี ของกิ่งเองด้วย ที่ได้ทำงานกับคนเก่งๆ อย่าง “พี่พอยท์ ปนัสฐ์ นาครำไพ” อดีตสมาชิกวงเคลียร์ เจ้าของค่ายนีออนที่ให้โอกาสกิ่ง กลับมาทำงานตรงนี้อีกครั้ง และยังเป็นโชคชะตาฟ้าประทานที่ให้กิ่งได้ร้องเพลงที่ “พี่แพท วงเคลียร์” เป็นคนเขียนเนื้อให้ด้วย ดีใจมากๆ จริงๆ ใครจะกล้าคิดว่าจะได้ร้องเพลงที่ไอดอลตัวเองเขียนล่ะคะ ฮ่าๆๆๆ ดีใจสุดๆ ค่ะ

“เนื้อหาในเพลงจะพยายาม เตือนสติคนที่กำลังจมอยู่กับปัญหา แล้วดึงตัวเองออกมาไม่ได้เสียที ด้วยวิธีการย้อนเวลาไทม์แมชชีนกลับไปให้ได้นึกถึงสิ่งที่ ผ่านมาทั้งหมดว่า ถ้าเขาไม่เห็นค่าในตัวเรา ก็อย่าให้เขามาทำร้ายเราต่อไปอีกเลย แล้วลองก้าวออกมาจากปัญหา แค่ก้าวแรก ก้าวเดียวเท่านั้น แล้วก้าวต่อๆ ไปมันจะง่ายมากๆ นอกจากนี้กิ่งยังได้ “ดิว อรุณพงศ์” มาเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอให้อีกด้วย ซึ่งพี่ดิวก็เป็นอีกคนที่เวลาตั้งใจทำอะไรแล้วจะตั้งใจมาก และครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ ขอฝากเพลงนี้ให้เป็นเครื่องเตือนสติ ให้ทุกคน ได้เห็นคุณค่าในตัวเองกันเยอะๆนะคะ และหวังอย่างยิ่งว่าเพลงนี้จะโดนใจหลายๆ คนนะคะ”

ฟังและรับชมเพลง อย่ารักเขา (Time Machine) ได้แล้ววันนี้ผ่านทุกช่องทาง Digital Platform

ติดตามอัพเดทข่าวสารได้ที่ 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Gingfanclub/

Instagram: gingmuanpair

Twitter: @ginggmuanpair

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *