“ฟิกกี้ ฮันแนว” ขอบคุณประสบการณ์จากเวที “กิ๊กดู๋”

ฟาดฟันกันอย่างดุเดือดมานานหลายเดือน สำหรับการแข่งขันชุมชนชิงเงินล้านในช่วงการใช้ชีวิตวิถีใหม่ ในรายการ “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน” แม้ศิลปินอินดี้ “ฟิกกี้ ฮันแนว” เจ้าของเพลง “บักแตงโม” จะไม่ได้แชมป์ แต่เจ้าตัวบอกได้วิชาเสริมประสบการณ์เพลงและโชว์ สามารถนำไปโกยเงินล้านสร้างรายได้ต่อยอดงานเพลงในอนาคต ซึ่งรองแชมป์ ฯ บอกว่าเป็นประสบการณ์งานเพลงที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหน มาค้นพบได้จากเวที “กิ๊กดู๋ฯ” แห่งนี้เท่านั้น

“ฟิกกี้ ฮันแนว” เปิดใจว่า “ขอบคุณรายการกิ๊กดู๋ฯ ที่ให้คุณค่าต่อชีวิตของผมเป็นอย่างสูง อยากขอบคุณพี่ทีมงานที่ให้เกียรติผมในการคิดการนำเสนองานเพลง ขอบคุณที่ร่วมกันคิดโชว์ไปด้วยกัน ฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ทำให้การแข่งขันของผมสนุกสนาน และทำให้ผมได้พัฒนางานเพลงในหลากหลายรูปแบบ ได้ทำโชว์ในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน และที่ประทับใจมาก ๆ คือการได้มาร้องเพลงอย่างเพลงสุนทราภรณ์ ที่รุ่นคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายเคยเปิดให้ฟังในตอนเด็ก ๆ ทำให้ผมได้เติมเต็มประสบการณ์งานเพลง

“และการมาแข่งขันบนเวทีนี้ทำให้ผมได้เจอมิตรภาพเพื่อนพี่น้องนักร้องอินดี้กว่ายี่สิบชีวิตที่ได้มาแข่ง ผมตื่นเต้น และมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาเจอกัน พวกเราไม่ได้แค่ต้องการมาเอาชนะกัน แต่เรายินดีในความสามารถของกันและกัน ให้กำลังใจกัน ทำให้ผมค้นพบว่ามิตรภาพทางดนตรีมีอยู่และสัมผัสได้จริง ๆ ถึงแม้ว่าผมจะไม่ได้คว้าแชมป์ไปให้ชุมชนจังหวัดเลยได้ แต่ผมก็สู้เกินร้อย เพราะทุกวินาทีที่อยู่บนเวที ทุกครั้งที่ได้โชว์ ผมตั้งใจทำเต็มที่ ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องทุกคนที่คอยสนับสนุนผม และขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่ช่วยกันโหวตเข้ามาให้ ฟิกกี้ จังหวัดเลยนะครับ ขอบคุณจากใจจริง ๆ ผมซาบซึ้งทุกคะแนนเสียง และประสบการณ์ครั้งนี้ทำให้ผมเหมือนได้เรียนรู้เพิ่มเติมกลเม็ดเคล็ดลับการร้องเพลงแบบใหม่ ๆ การแสดงโชว์แบบไหนที่จะเหมาะสมโดนใจนำไปต่อยอดในการทำงานเพลงและการแสดงของผมต่อไปได้อย่างมากเลยครับ”  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *