เอมิเรตส์ ชูธง A380 หวนคืนสู่น่านฟ้าไทยอีกครั้ง

สายการบินเอมิเรตส์ประกาศการกลับมาอีกครั้งของเครื่องบินแอร์บัส A380 สัญลักษณ์ของสายการบิน ไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ในฐานะสายการบินแรกที่ให้บริการเครื่องบิน A380 สู่กรุงเทพฯ นับตั้งแต่การระงับเที่ยวบินโดยสารเมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา โดยสายการบินเอมิเรตส์ได้กลับมาให้บริการเที่ยวบินไปยังกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากความต้องการของผู้โดยสารที่เพิ่มมากขึ้นตามลำดับสำหรับการเดินทางเข้าและออกจากประเทศไทย เอมิเรตส์จึงเปิดให้บริการเครื่องบิน A380 อันเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทซึ่งจะให้บริการเที่ยวบินไปยังกรุงเทพฯ ทุกวัน

การกลับมาของเที่ยวบินเอมิเรตส์ A380 สู่ประเทศไทยแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่องของสายการบินในโครงการ A380 ซึ่งได้กลับมาริเริ่มเที่ยวบินของฝูงบินเครือข่าย A380 ทั่วโลกอีกครั้งหลังการคลี่คลายของสถานการณ์โควิด-19 โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ปัจจุบันเอมิเรตส์กำลังเร่งขยายบริการผู้โดยสารไปยังกว่า 90 เมืองในเดือนเมษายน ซึ่งจะช่วยให้นักเดินทางสามารถเชื่อมต่อไปยังอเมริกา ยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิกได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายผ่านศูนย์ปฎิบัติการของสายการบินที่ดูไบ ทั้งนี้ เอมิเรตส์ยังได้ใช้มาตรการที่ครอบคลุมในทุกขั้นตอนของการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้าและพนักงานทุกคน

ประสบการณ์เครื่องบินแอร์บัส A380 สัญลักษณ์ของสายการบินเอมิเรตส์ ยังคงเป็นหนึ่งในประสบการณ์การเดินทางยอดนิยมที่สุดบนท้องฟ้า ด้วยห้องโดยสารที่มีขนาดกว้างขวางและสะดวกสบาย โดยสายการบินกำลังเร่งเพิ่มการให้บริการด้วยเครื่องแอร์บัส A380 อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสาร

เครื่องบินเอมิเรตส์แอร์บัส A380 ระหว่างกรุงเทพฯ และดูไปพร้อมเปิดให้บริการรายวันแล้วในทุกชั้นโดยสาร ประกอบด้วยห้องสวีทชั้นหนึ่งแบบส่วนตัว 14 ห้อง ที่นั่งชั้นธุรกิจที่สามารถปรับเอนพนักพิงแบบนอนได้อย่างเต็มที่ 76 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นประหยัดที่ได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ 429 ที่นั่ง โดยเที่ยวบินเอมิเรตส์ EK384 จะออกเดินทางจากดูไบทุกวัน เวลา 02:50 น. และถึงกรุงเทพฯ เวลา 12:15 น. โดยจะทำการหยุดพักเครื่อง และเดินทางออกจากกรุงเทพฯ อีกครั้งเวลา 14:15 น. เพื่อมุ่งสู่ฮ่องกงภายในเวลา 18:20 น. ตามเวลาท้องถิ่น

เที่ยวบิน EK385 ให้บริการเที่ยวบินขากลับจากฮ่องกงเวลา 21:30 น. และมาถึงกรุงเทพฯ เวลา 23:45 น. จากนั้นจะออกเดินทางจากกรุงเทพฯ อีกครั้งในวันรุ่งขึ้นเวลา 01:45 น. และถึงดูไบเวลา 05:15 น. ตามเวลาท้องถิ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *