เปิดโครงการ “อีเบย์ โกลบอล 24/7”

อีเบย์ (eBay) ผู้นำด้านอี-คอมเมิร์ซระดับโลก เปิดตัวโครงการ “อีเบย์ โกลบอล 24/7” (eBay Global 24/7) มุ่งส่งเสริมเจ้าของธุรกิจไทยให้เปิดร้านบนอีเบย์ดอทคอม (eBay.com) ได้อย่างรวดเร็ว ผ่านการมอบทุนสนับสนุนการใช้โปรแกรมสำเร็จรูปในการเปิดร้านบน eBay ได้โดยสะดวก พร้อมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษอื่น ๆ รวมมูลค่าสูงสุดกว่า 52,000 บาท

ทั้งนี้โครงการ “อีเบย์  โกลบอล 24/7” (eBay Global 24/7) ได้เปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมอบสิทธิพิเศษให้ธุรกิจเอสเอ็มอีในประเทศต่าง ๆ ทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถปรับตัวในยุคโควิด-19 โดยเปิดพรมแดนการค้าออนไลน์ไปสู่ตลาดโลกผ่านอีเบย์ พร้อมเตรียมรับมือการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

โครงการ  “อีเบย์ โกลบอล 24/7” (eBay Global 24/7) เปิดโอกาสให้บริษัท ห้างร้านต่าง ๆ ทั้งร้านออนไลน์และร้านออฟไลน์ ที่ยังไม่เคยค้าขายบนอีเบย์ ได้มีโอกาสขยายตลาดสู่แพลตฟอร์มอีเบย์ซึ่งมีผู้ซื้อกว่า 182 ล้านคนทั่วโลกได้ง่ายขึ้น โดยอีเบย์ ร่วมมือกับผู้สนับสนุนโครงการ ได้แก่ วิวไวเดอร์ (Viewider) ดีเอชแอลเอ๊กซ์เพรส (DHL Express) และบริษัทฟาสต์ชิป (Fastship) ซึ่งให้บริการขนส่งสู่ทั่วโลก มอบสิทธิพิเศษรวมมูลค่ากว่า 52,000 บาท ให้แก่ผู้ขายรายใหม่ที่เป็นนิติบุคคลภายใต้โครงการ “eBay Global 24/7” อาทิ คอร์สออนไลน์ที่แนะนำวิธีใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูปที่ใช้ในการช่วยตั้งร้านและบริหารร้านอีเบย์สโตร์ (eBay Store) พร้อมบริการทีมที่ปรึกษาด้านการพัฒนาธุรกิจเป็นตัวช่วยพิเศษ

มร. แทม ยง เช็ง หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อีเบย์ ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ตลาดอี-คอมเมิร์ซทั่วโลกมีศักยภาพการเติบโตอย่างทวีคูณ อันเป็นผลมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ในช่วงที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เราเห็นว่า สินค้าจากไทยหลายหมวดกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดโลกมากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าหมวดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามิน หมวดอะไหล่กีต้าร์และกีต้าร์เบส หมวดเครื่องประดับสตรี หมวดชิ้นส่วนและอะไหล่รถจักรยานยนต์ รวมทั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการจัดสวนและกิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งเติบโตอย่างแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2019”
 
“สัญญาณเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าอี-คอมเมิร์ซเป็นปัจจัยผลักดันสำคัญในการช่วยผู้ประกอบการให้ฟื้นตัวได้จากสภาพเศรษฐกิจหดตัว โครงการ “อีเบย์ โกลบอล 24/7” (eBay Global 24/7) จึงมุ่งสนับสนุนด้านต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเปิดร้านบนอีเบย์ได้อย่างรวดเร็ว ปรับตัวสู่ธุรกิจออนไลน์ได้ทันยุค และก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาดการค้าสากลของอีเบย์ ที่มีสินค้าวางขายอยู่มากกว่า 1,500 ล้านรายการ เปิดทำการตลอดเวลา รองรับผู้ซื้อที่มาจาก 190 ประเทศทั่วโลก”

ผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ “อีเบย์ โกลบอล 24/7” (eBay Global 24/7) ได้ที่ eBaySEAforbusiness.com/th และรับชมหลักสูตรออนไลน์เพื่อเริ่มต้นเปิดบัญชีและเปิดร้านค้าอีเบย์ด้วยตนเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *