พบกับการผจญภัยในวาระเฉลิมฉลองโดราเอมอนครบรอบ 50 ปี กับ “โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ”

เอ็มพิคเจอร์ส ชวนแฟนๆ โดราเอมอน ร่วมเฉลิมฉลองโดราเอมอนครบรอบ 50 ปี ! ผ่านเรื่องราวออริจินอลแบบอิ่มใจของไดโนเสาร์ฝาแฝด และเรื่องราวบทใหม่ของโนบิตะ โดยฝีมือผู้กำกับ คาซูอากิ อิมาอิ และการเขียนบทภาพยนตร์โดย เก็งกิ คาวามูระ (จากภาค เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ)

“โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ” เป็นตอนที่ โนบิตะได้ค้นพบฟอสซิลชิ้นหนึ่งในมุมจำลองการขุดฟอสซิล ที่จัดขึ้นในงานจัดแสดงไดโนเสาร์ โนบิตะเชื่อมั่นว่า นี่จะต้องเป็นไข่ไดโนเสาร์อย่างแน่นอน เขาได้ใช้ผ้าคลุมกาลเวลาที่ย้อนเวลาฟอสซิลกลับไปจนฟักตัวเป็นไดโนเสาร์ฝาแฝด ขนสีเขียว และสีชมพู ที่โนบิตะตั้งชื่อว่า คิวและมิว แถมยังเป็น สายพันธุ์ใหม่ที่ยังไม่เคยค้นพบอีกด้วย

โดยมีคิวที่ดูท่าทางไม่เอาไหนเหมือนโนบิตะ และมิวที่มีท่าทางห้าวเหมือนผู้ชาย แต่ด้วยลักษณะท่าทางที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้ง 3 เริ่มผูกพันต่อกัน กลายเป็นสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น เขาจึงตัดสินใจจะดูแล และปกป้องไดโนเสาร์ทั้ง 2 ตัวให้ดีที่สุด

แม้โนบิตะจะพยายามเลี้ยงดูและมอบความรักให้เหมือนกับพ่อแม่แล้ว แต่การดำรงชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบันของทั้ง 2 ตัว ก็มาถึงขีดจำกัด ทว่าโลกใบนี้ไม่ใช่โลกที่เหมาะสมกับไดโนเสาร์อย่างคิวและมิว 

โนบิตะตัดสินใจพาคิวกับมิวกลับไปยังยุคสมัยที่เหมาะสม และออกเดินทางไปในอดีตเมื่อ 66 ล้านปีก่อน พร้อมกับโดราเอมอนและเหล่าผองเพื่อน การเดินทางเพื่อตามหาเหล่าไดโนเสาร์ที่เป็นพวกพ้องของคิวและมิวก็ได้เริ่มต้นขึ้น ด้วยความช่วยเหลือของเหล่าไดโนเสาร์และของวิเศษของโดราเอมอน โนบิตะจึงได้ตามรอยเท้าของไดโนเสาร์มาและได้พบกับเกาะปริศนา 

โดราเอมอนและผองเพื่อนจึงขอให้ โนบิตะพาคิวและมิว ไปที่เหมาะสม แม้โนบิตะจะเศร้าใจ แต่ก็พร้อมที่จะทำเพื่อความสุขและสบายใจของทั้งคู่ โนบิตะจึงพาทั้งคู่ไปหาพวกที่ยุคครีเทเชียส (ยุคหนึ่งทางธรณีกาลของโลก อยู่ในมหายุคมีโซโซอิก ยุคครีเทเชียสอยู่ถัดจากยุคจูแรสซิก คือประมาณ 145.5 ± 4.0 ล้านปีก่อน) โดราเอมอน ได้ใช้ของวิเศษอย่าง “ไข่นักสำรวจ” มาช่วยในการออกค้นหาสถานที่ที่ไดโนเสาร์พันธุ์แบบคิวและมิวอาศัยอยู่ 

หลังจากนั้น ทั้งหมดก็ถูกจ้องทำร้าย โดยบุคคลไม่ทราบฝ่าย อีกทั้งวันที่ไดโนเสาร์นับล้านต้องสูญพันธุ์ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ เมื่อดาวหางเริ่มโคจรใกล้พื้นผิวโลกขึ้นมาทุกที โนบิตะและผองเพื่อนจะสามารถตามหาผองเพื่อน และปกป้องคิวและมิวจากมหันตภัยร้ายครั้งนี้ได้หรือไม่?  หรือสุดท้าย ประวัติศาสตร์จะเป็นสิ่งที่ไม่อาจหวนกลับไปแก้ไขซ้ำได้อีกแล้ว

การผจญภัยของแมวสีฟ้า เริ่มต้นอีกครั้ง นี่เป็นเรื่องราวภาคต่อจาก “โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ ตอนไดโนเสาร์ของโนบิตะ” ที่คุณเคยซาบซึ้ง กับ พีสุเกะ สหายไดโนเสาร์ตัวเดิมมาแล้ว สู่บทพิสูจน์มิตรภาพต่างสายพันธุ์ครั้งใหม่ กับไดโนเสาร์ตัวใหม่ได้ 19 พฤศจิกายนนี้ทุกโรงภาพยนตร์

#โดราเอมอนเดอะมูฟวี่ #doraemon #โดราเอมอน  #ไดโนเสาร์ของโนบิตะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *