ชวนเที่ยวงาน เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี เมื่อ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชวนเที่ยว เทศกาลสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 ท่ามกลางอากาศหนาวสดชื่นกลางขุนเขา และการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากชาวดอยตุงระหว่างวันที่ 4 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 เวลา 08.00 – 18.00 น. ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย

หม่อมหลวงดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ กล่าวว่า “จากสถานการณ์ที่ไม่ปกติอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยวที่ซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัด มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ เห็นว่าการจัดงานสีสันแห่งดอยตุงครั้งนี้ยิ่งมีความสำคัญกว่าเดิม เนื่องจากเป็นการมอบความสุขและกำลังใจให้คนไทย รวมถึงจะช่วยกระตุ้นธุรกิจภายในประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมทั้งเพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ในฤดูท่องเที่ยวให้ชุมชนดอยตุงด้วย โดยเฉพาะถ้าสถานการณ์น่าไว้วางใจและสามารถเดินทางภายในประเทศได้อย่างปลอดภัย คนไทยก็จะช่วยสนับสนุนคนไทยด้วยกัน จึงเป็นที่มาของการจัดงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7”

สำหรับไฮไลต์ภายในงานแบ่งเป็นโซนต่างๆ ได้แก่ โซนถ่ายรูปเช็คอิน ชมความงามจากธรรมชาติ ที่พลาดไม่ได้คือ สวนแม่ฟ้าหลวง สวนดอกไม้นับร้อยสายพันธุ์ อาทิ ดอกเจอราเนียม กล้วยไม้รองเท้านารี หลายสายพันธุ์ และกล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอปซิส ที่โครงการพัฒนาดอยตุงฯ ได้พัฒนาและเพาะพันธุ์เอง และจุดเช็คอินสุดฮิต ซุ้มทางเข้าใบโคลเวอร์ (Clover Leaf) แห่งความรัก สื่อถึงการต้อนรับแสนอบอุ่นที่อยากให้ทุกคนได้รับความโชคดี  และอย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกับ “โต” มาสคอตสัตว์แห่งความโชคดีในตำนานของชาวไทใหญ่ พร้อมนั่งชิลฟังดนตรีและชมการแสดงชนเผ่ารอบงาน ให้ความรู้สึกสุขหัวใจเหมือนได้คืนสู่บ้านอันอบอุ่น

ส่วนคนที่รักของอร่อยต้อง โซนอาหาร  ลิ้มลองเมนูชนเผ่าที่ส่งต่อกันในครอบครัว อาทิ ซุปไก่ดำของชาวลัวะ ยำข้าวฟืน เมนูเด็ดของชาวไทใหญ่ ของหวานกินอร่อยในหน้าหนาวอย่างข้าวปุ๊กปิ้งโรยน้ำตาลอ้อย หรืออร่อยไปกับเมนูชนเผ่าประยุกต์จากครัวตำหนักที่รังสรรค์พิเศษเฉพาะงานสีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 7 เท่านั้น กับเมนูสปาเกตตีรากชูไก่ทอดมะแขว่น  ยำสลัดวอเตอร์เครสไก่ฉีก บะหมี่เส้นสดซุปไก่ดำตุ๋นตำรับยูนนาน ข้าวสดชื่น  ข้าวคลุกเคล้าธัญพืช ผลิตผลในพื้นที่ดอยตุง และเมนูของหวานสุดฟิน ซูเฟลแมคคาเดเมีย และ  ครัมเบิลสับปะรดภูแล

จากนั้นมาช็อปกันต่อที่ โซนหัตถกรรม สินค้าแฟชั่นงานมือชาวไทยภูเขาแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์ รวมถึงงานหัตถกรรมดีไซน์มีเอกลักษณ์ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของร้านดอยตุงไลฟ์สไตล์ พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดน่ารัก อาทิ สอนปั้นเซรามิกโดยช่างปั้นดอยตุงผู้เชี่ยวชาญที่ปั้นเสร็จสามารถนำกลับไปฝากเพื่อนได้ กิจกรรมเวิร์กช็อปสร้างสรรค์โปสการ์ดจากใบไม้และดอกไม้แห้งที่ร่วงหล่นในสวนแม่ฟ้าหลวงให้กลายเป็นงานมือที่สร้างด้วยหัวใจ

ส่วนใครที่อยากเรียกเหงื่อท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติต้องมาโดน โซนกิจกรรม ที่มีให้ลองเล่นทั้ง ดอยตุง ทรี ท็อป วอล์ค (DoiTung Tree Top Walk) สะพานเรือนยอดไม้ดอยตุงความสูงจากพื้นดินกว่า 30 เมตร หรือการละเล่นท้องถิ่นอย่าง ฟอร์มูล่าดอย ไม้ต่อขา ก็เพลินไปอีกแบบ

มาร่วมสนุกให้สุขหัวใจในวิถีชนเผ่าของงานสีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7 พร้อมติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของเทศกาลสีสันแห่งดอยตุงครั้งที่ 7 ได้ที่ www.facebook.com/DoiTungClub, โทร. 02-252-7114 หรือ 053-767-015-7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *