ลาซาด้า จับมือ Aveda เปิดประสบการณ์ช้อปปิ้งบนแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก!

ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เปิดเผยปริมาณการขนส่งสินค้าที่เติบโตขึ้นมากในประเทศไทย โดยในช่วงที่ผ่านมา สินค้าหมวดหมู่สุขภาพและความงามเป็นสินค้าที่ขายดีติด Top 3 มาโดยอย่างต่อเนื่อง มีการจัดส่งพัสดุแล้วทั้งสิ้นมากกว่าสิบล้านชิ้น

สินค้าประเภทนี้จำเป็นต้องใช้วัสดุกันกระแทกเพื่อรักษาคุณภาพสินค้าระหว่างการจัดส่งให้ได้มาตรฐานของลาซาด้า ทำให้ปริมาณวัสดุกันกระแทกที่ใช้แล้วในระบบการขนส่งมีจำนวนมากขึ้น ลาซาด้าตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมในประเทศไทยผ่านโครงการนำร่องที่เป็นรูปธรรม

จากแนวคิด อีโคอีคอมเมิร์ซ (ECO  eCommerce) ที่ลาซาด้ามุ่งมั่นที่จะทำให้แพลตฟอร์มของเรามีส่วนสนับสนุนกิจกรรมของแบรนด์ในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เราคัดสรรแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน พร้อมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคมของแบรนด์ต่าง ๆ และอยากส่งเสริมให้แบรนด์และร้านค้าร่วมกันผลักดันให้มีโครงการสร้างสรรค์ให้กับสังคมอย่างต่อเนื่อง ลาซาด้าในฐานะแพลตฟอร์มยินดีร่วมสนับสนุนในการ Co-funding กิจกรรมบริจาคเพื่อการกุศล แคมเปญหรือแพคเกจกิ้งเพื่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ

แบรนด์พันธมิตร Aveda ผู้นำแห่งแนวคิดของการสร้างโลกสวยอย่างยั่งยืน ได้ร่วมจับมือกับลาซาด้าเปิดตัวร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการบน LazMall เมื่อวันที่ 1 เมษายน  ที่ผ่านมา โดยการจำหน่ายสินค้าของแบรนด์จะใช้วัสดุห่อหุ้มสินค้า และกล่องที่ทำจากกระดาษรีไซเคิลในการขนส่ง ซึ่งการเลือกที่จะเปลี่ยนวัสดุกันกระแทกแบบพลาสติกมาเป็นกระดาษรีไซเคิลแบบรวงผึ้งนั้น ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องสินค้า แต่ยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก และกระบวนการในการรีไซเคิลกระดาษนั้นก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าการรีไซเคิลพลาสติกอีกด้วย

Aveda คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะประสิทธิภาพสูง ด้วยพลังจากพืชพรรณธรรมชาติ โดยการนำปรัชญาของวิทยาการสมัยใหม่ และอายุรเวทซึ่งเป็นศาสตร์ด้านการแพทย์อันเก่าแก่ของอินเดียมาผสานเข้าด้วยกัน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Aveda มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกท่าน ไปพร้อมกับการใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม และการตอบแทนคืนสู่สังคม เพราะนั่นคือหนึ่งในพันธกิจของเรา ผลิตภัณฑ์ของ Aveda ใช้ส่วนผสมที่พัฒนามาจากพืชพรรณธรรมชาติสูงถึง 90%, ไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์ในสัตว์, ไม่มีส่วนผสมที่มาจากอุตสาหกรรมปิโตรเลียม, ใช้พลังงานลม และแสงอาทิตย์ในขั้นตอนการผลิต เพื่อลดและชดเชยปริมาณก๊าซคาร์บอนเรือนกระจกที่ปล่อยออกมา นอกจากนี้ Aveda ยังเป็นผู้บุกเบิกในการใช้บรรจุภัณฑ์ PET รีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานแล้ว และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ทางแบรนด์ Aveda ได้มีการประกาศตัวอย่างเป็นทางการในฐานะแบรนด์วีแกน 100% โดยได้ยกเลิกการใช้ส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Aveda

เพื่อร่วมฉลองเดือนแห่งการรักษ์โลก ลาซาด้า และ Aveda ขอร่วมอาสาทำความดีจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสิ่งแวดล้อมและสังคม จึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรม “Plant beauty in the world สร้างโลกสวยอย่างยั่งยืน” เพียงกดติดตาม Aveda Official Store บน Lazada ในระหว่างวันที่ 1 – 30 เมษายน 2564 แบรนด์  Aveda และ Lazada จะร่วมบริจาคให้กับ มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำเพื่อความยั่งยืน โดย 1 follow = 1 บาท และจะประกาศยอดจำนวนเงินบริจาคที่  Aveda Official Store หลังจบกิจกรรม มาร่วมสร้างโลกสวยอย่างยั่งยืนได้ง่าย ๆ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.lazada.co.th/shop/aveda-thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *